17:07 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins

Xuất hiện Atlat Địa lý Việt Nam giả

Thứ ba - 01/05/2012 22:11
Thông tin từ Công ty CP Bản đồ và tranh ảnh giáo dục thuộc NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, hiện trên thị trường đã xuất hiện cuốn Atlat Địa lý Việt Nam in giả.

Cuốn Atlat Địa lý Việt Nam in giả có những sai sót nghiêm trọng về nội dung địa lý và số liệu bản đồ như: Toàn bộ đường biên giới quốc gia ở tất cả các trang đều không giống với kí hiệu biên giới quốc gia ở trang kí hiệu chung; sai về cấp độ hành chính (thị xã, thành phố); vẽ thiếu ranh giới vùng tự nhiên ở trang 29 và sai về thang tầng mầu ở hầu hết các bản đồ; Tên tỉnh, thành phố bị in nhòe, lệch màu không giống với bảng ký hiệu chung; Vẽ sai đường ranh giới giữa Đắk Lắk và Đắk Nông; Khu vực Vịnh Bắc Bộ có các ký hiệu lạ…

Để những sai sót nghiêm trọng kể trên không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập và kiểm tra của học sinh, Công ty CP Bản đồ và tranh ảnh giáo dục đã có văn bản gửi tới các phòng GD trung học các sở GD-ĐT để phối hợp thông tin tới các trường, tới các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh biết và sử dụng đúng cuốn Atlat Địa lý Việt Nam do NXB Giáo dục Việt Nam xuất bản, phát hành.

Hồng Hạnh

• Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
    Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
  • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
    Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
  • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
    Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
  • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
    GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
  • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
    Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.