08:59 ICT Thứ hai, 22/01/2018

Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa

• Lượt truy cập: 24961954

Lịch thi THPT quốc gia 2017

Thứ ba - 14/02/2017 21:34
Ngày 13/2, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia 2017. Theo đó, các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận.
Ngày Buổi Bài thi/ Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Thời gian làm bài Giờ phát đề thi cho thí sinh Giờ bắt đầu làm bài
21/6 Sáng 8h: Họp cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi
Chiều 14h: Phổ biến Quy chế thi, lịch thi; thí sinh đến phòng thi, làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có).
22/6 Sáng Ngữ văn 120 phút 7h30 7h35
Chiều Toán 90 phút 14h20 14h30
23/6 Sáng Bài thi KHTN Vật lý 50 phút 7h30 7h40
Hóa học 50 phút 8h40 8h50
Sinh học 50 phút 9h50 10h
Chiều Ngoại ngữ 60 phút 14h20 14h30
24/6 Sáng Bài thi KHXH Lịch sử 50 phút 7h30 7h40
Địa lý 50 phút 8h40 8h50
Giáo dục công dân 50 phút 9h50 10h
Chiều Dự phòng

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh phải có chứng minh thư khi làm thủ tục dự thi

Các Sở Giáo dục, trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu Đăng ký dự thi (ĐKDT). Trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email khi ĐKDT.

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm Quản lý thi từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm quản lý thi, thí sinh có thể biết được thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi sai sót nếu có trước ngày 25/5); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Thời hạn đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến ngày 20/4. Sau ngày 20/4 thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 7/7 và công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7.

(Theo Vnexpress)

• Bí quyết để trẻ thành thật nhận lỗi
    Thứ hai - 22/01/2018 04:00
    Bí quyết để trẻ thành thật nhận lỗi
    Lời xin lỗi tưởng chừng là câu nói đơn giản, nhưng càng ngày trẻ càng it biết cách nói lời xin lỗi chân thành. Ngay từ khi con còn nhỏ, cha mẹ phải dạy con biết nhận lỗi và nói xin lỗi.
  • Khi cha mẹ quá kỳ vọng vào con cái
    Chủ nhật - 21/01/2018 20:00
    Khi cha mẹ quá kỳ vọng vào con cái
    Bất kỳ cha mẹ nào cũng có thể kỳ vọng vào con cái. Tuy nhiên, khi kỳ vọng thái quá, cha mẹ đã vô tình tạo áp lực tới trẻ.
  • 10 siêu sao bóng đá thế giới có học vị cao nhất
    Chủ nhật - 21/01/2018 13:10
    10 siêu sao bóng đá thế giới có học vị cao nhất
    Những cầu thủ bóng đá không chỉ là những nghệ sĩ sân cỏ, nhiều người trong số họ còn sở hữu học vị rất cao khiến người hâm mộ nể phục.
  • Đừng biến kỹ năng sống thành kỹ năng … chết
    Chủ nhật - 21/01/2018 11:30
    Đừng biến kỹ năng sống thành kỹ năng … chết
    Một trong những hoạt động ưa thích của các trường là mời chuyên gia “hùng biện” về KNS với tiêu chí: lấy thật nhiều nước mắt của các em là được.
  • Nói cho trẻ “điều tế nhị”
    Chủ nhật - 21/01/2018 04:00
    Nói cho trẻ “điều tế nhị”
    Việc tư vấn và hỗ trợ trẻ em chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp với độ tuổi được triển khai thực hiện đối với đối tượng cần thiết và các cơ sở chuyên môn.