21:40 ICT Thứ sáu, 20/05/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Chỉ có thời gian, chứ không phải lý luận, là có thể chữa được những vết thương lòng do ái tình gây ra.P. Syrus

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 4022
  • Tháng hiện tại: 100811
  • Lượt truy cập: 29262791

Điểm mới ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012

Chủ nhật - 29/04/2012 09:32
Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 sẽ có một số điểm mới có lợi cho thí sinh.

Các trường THPT có thể tự tổ chức thành Hội đồng thi riêng nếu đủ điều kiện chứ không bắt buộc phải tổ chức cụm thi liên kết 2,3 trường. Như vậy, TS được tạo điều kiện thi ngay tại nơi mình học, không phải di chuyển tới địa điểm khác làm ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 sẽ không tổ chức Hội đồng coi thi riêng cho hệ GD thường xuyên mà thi ghép hệ này với hệ GD THPT trong cùng một Hội đồng coi thi, có phòng thi riêng cho giáo dục thường xuyên.

Bỏ chấm chéo bài thi. Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ cho các Sở GD-ĐT Tổ chức chỉ đạo, kiểm tra và tổ chức công tác chuẩn bị cho kỳ thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi , phúc khảo, giải quyết các khiếu nại tố cáo về thi.

Năm nay, Bộ GD-ĐT giao cho các địa phương chủ động thanh tra kỳ thi. Bộ không thành lập các đoàn thành ủy quyền như trước. Các trường ĐH, CĐ trên địa bàn sẽ cử cán bộ, giảng viên tới làm thanh tra theo đề nghị của ban chỉ đạo thi cấp tỉnh.

Đặc biệt, năm 2012 mọi TS nếu muốn đều được quyền phúc khảo tất cả các môn thi. Bộ GD-ĐT, sẽ điều chỉnh điểm của bài thi chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1 trở lên đối với môn ngữ văn và 0,5 trở lên đối với các môn khác; riêng các môn trắc nghiệm, điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Theo quy định trước đó, TS chỉ được quyền xin phúc khảo nếu điểm bài thi thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó ở lớp 12 từ 1 điểm trở lên.

TS có trách nhiệm có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định, chấp hành hiệu lệnh của Hội đồng coi thi và hướng dẫn của giám thị. Tuy nhiên, nếu TS đến muộn không quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài vẫn sẽ được tạo điều kiện dự thi.