17:09 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

Kế hoạch khảo sát chất lượng đầu năm 2016-2017

Thứ tư - 31/08/2016 20:03
Kế hoạch khảo sát chất lượng đầu năm 2016-2017

SỞ GD VÀ ĐT CÀ MAU
Số: 03/KHCM-THPTĐD

KẾ HOẠCH THI KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM
NĂM HỌC 2016-2017

I- CĂN CỨ,  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1- CĂN CỨ
   - Căn cứ vào nhiệm vụ năm học của nhà trường;
   - Căn cứ vào sự chỉ đạo của Hiệu trưởng;
   - Căn cứ vào thực tế nhiệm vụ chuyên môn của năm học 2016- 2017;
   - Căn cứ vào sự đồng thuận của các tổ chuyên môn, của học sinh;
2- MỤC ĐÍCH
   - Khảo sát năng lực học tập của học sinh đầu năm học. Trên cơ sở đó giúp tổ chức và cá nhân trong nhà trường xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp từng đối tượng.
   - Thực hiện nhiệm vụ, khát vọng nâng tầm : nâng chất lượng đại trà, chất lượng học sinh giỏi, chất lượng kỳ thi THPT quốc gia để tuyển vào đại học.
   - Nhằm thực hiện việc đánh giá công bằng, khách quan, chính xác năng lực học tập của học sinh trên cơ sở ra đề thi tập trung toàn khối.
   - Giúp cho học sinh có ý thức tự giác, chủ động trong học tập và biết năng lực thực sự của mình.
3- YÊU CẦU
   - Yêu cầu toàn thể giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch  của nhà trường.
   - Yêu cầu giáo viên coi kiểm tra nghiêm túc, đúng giờ, đúng theo lịch đã phân công đối với môn thi tập trung.
   - Yêu cầu các môn tự khảo sát tại lớp, giáo viên ra đề, chấm bài nghiêm túc, kịp thời theo đúng yêu cầu của tổ trưởng sau khi đã tổ đã thống nhất.
   - Yêu cầu tất cả các môn phải hoàn thành việc khảo sát trong tuần thứ 3 để báo các kết quả lấy cơ sở lập kế hoạch cho năm học.

II- NỘI DUNG KẾ HOẠCH
1- CÔNG TÁC CHUẨN BỊ
- Thống nhất trong hội đồng sư phạm.
   - Phổ biến cho học sinh biết kế hoạch thi khảo sát từng môn.
   - Lập danh sách phòng thi, SBD ( tùy theo môn, khối ).
   - Tổ trưởng thống nhất với tổ về nội dung hình thức, phạm vi thi khảo sát và báo cáo.
   - Sắp xếp lịch thi phù hợp (có lịch thi khảo sát kèm theo).

2- NỘI DUNG VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN
   - Kiểm tra tập trung ở các môn của cả 3 khối 10, 11, 12 gồm: Toán, Văn, Anh văn (thời gian 45 phút- lấy điểm 15 phút), các môn còn lại giáo viên tự khảo sát theo lớp trong tiết dạy. Trong đó: Toán, Văn, Anh xếp theo phòng thi vần A,B,C.
   - Hình thức:
     + Tự luận: Toán, Văn, Sử, Địa, GDCD.
     + Trắc nghiệm; Lý, Hóa, Sinh, CN, Tin.
     + Kết hợp tự luận và trắc nghiệm: Tiếng Anh.
     + Thực hành, vấn đáp hoặc lý thuyết: TD, QP…
   - Phó Hiệu trưởng CM lập kế hoạch coi kiểm tra, lịch kiểm tra, phân công giáo viên coi thi các môn tập trung.
   - Tổ trưởng: giới hạn nội dung, lập ma trận đề, thông báo đến giáo viên trong tổ, có kế hoạch ôn tập, ra đề, bảo mật, phô tô, chấm bài, vào điểm kịp thời để có cơ sở xây dựng kế hoạch.
   - Công tác ra đề chung hoặc ra đề theo lớp phải đảm bảo ma trận đề ở 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.
   - Thi khảo sát chất lượng đầu năm nhằm mục đích đánh giá lại kiến thức của học sinh sau 3 tháng hè, tập dượt để hướng đến kỳ thi kiểm tra tập trung 1 tiết, thi học kỳ và thi THPT quốc gia.
   - GV báo cáo chất lượng cho tổ trưởng, tổ trưởng tập hợp báo cáo cho BGH, GVCN báo cáo điểm cho phụ huynh qua tin nhắn vào cuối tháng 9.
   - Tổ trưởng họp tổ rút kinh nghiệm về chất lượng của bài kiểm tra khảo sát, để các bài kiểm tra lần sau đạt kết quả cao hơn. Từ đó xây dựng kế hoạch để nâng cao chất lượng trong học kỳ và cả năm

(Đã ký)

Châu Văn Tuy
  Phó hiệu trưởng

(Đã ký)

Nguyễn Ngọc Nguyên

• Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
    Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
  • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
    Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
  • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
    Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
  • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
    GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
  • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
    Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.