07:09 EST Thứ bảy, 18/11/2017

Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Kế hoạch hội giảng lần thứ 26 năm học 2016 - 2017

Thứ hai - 10/10/2016 09:15
Kế hoạch hội giảng lần thứ 26 năm học 2016 - 2017

SỞ GD VÀ ĐT CÀ MAU

KẾ HOẠCH HỘI GIẢNG LẦN THỨ 26
NĂM HỌC 2016 – 2017

I/ CƠ SỞ KẾ HOẠCH
   - Căn cứ hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở GD- ĐT Cà Mau;
   - Căn cứ vào kế hoạch năm học của nhà trường;
   - Căn cứ vào sự chỉ đạo của Hiệu trưởng;

II/ MỤC ĐÍCH
   - Lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11.
   - Nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy và nâng cao tay nghề của GV hằng năm và tạo phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt trong nhà trường.
   - Tuyển chọn giáo viên dự nguồn bồi dưỡng để tham gia hội thi giáo viên giỏi vòng tỉnh năm học 2016-2017.

III/ YÊU CẦU
   - Các tổ tiến hành hội giảng vòng tổ tuyển chọn  giáo viên đạt thành tích cao tham dự hội giảng vòng trường. Các tổ Toán, Lý-CN, Hóa, Sinh-TD-QP, Tin học tiến hành hội giảng trong học kì I. Các tổ Văn, Sử-Địa-GDCD và ngoại ngữ tiến hành ở học kì II.
   - Các tổ, giáo viên tham gia với tinh thần, ý thức trách nhiệm cao để khẳng định mình, thi đua giữa các tổ, đồng thời tạo nên phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy của thầy và chất lượng học của trò.
   - Giáo viên tham gia dự thi phải có sự đầu tư, trăn trở tìm tòi, chuẩn bị tốt cho tiết dạy (phương tiện, giáo án, không khí lớp học……), cần chú ý vận dụng, đổi mới phương pháp cho phù hợp với nội dung bài dạy, đối tượng học sinh, tăng cường kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng giải quyết các vấn đề thực tiễn, phải áp dụng công nghệ thông tin vào tiết dạy và làm đồ dùng dạy học có hiệu quả, khuyến khích sử dụng thiết bị tương tác thông minh. GV dạy phải phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, đa dạng hình thức học tập của học sinh.
   - Giáo viên nộp giáo án (04 bản) trước lịch dạy 01 ngày, có Tổ trưởng ký duyệt (Giáo viên soạn theo mẫu giáo án mới do Sở GD&ĐT hướng dẫn).
   - Tổ phải tạo điều kiện thuận lợi cho tổ viên tham dự.

IV/ THỜI GIAN TỔ CHỨC
   - Hội giảng vòng tổ: từ tuần 4, 5, 6 ( 26/9/2016 -> 13/10/2016 ).
   - Hội giảng vòng trường: từ tuần 7, 8, 9, 10 (17/10/2016 -> 12/11/2016)
     + Thi năng lực và đăng kí tiết tự chọn: 14h30 chiều thứ 7 (15/10/2016)
     + Nửa sau tuần 7 và hết tuần 8 giáo viên dạy tiết tự chọn.
     + Nửa sau tuần 9 và hết tuần 10 giáo viên dạy tiết bốc thăm.

Lưu ý:  -GV dự thi dạy 1 trong 2 tiết thuộc chương trình lớp 12, tiết còn lại là lớp 10 hoặc lớp 11.
 -GV dự thi phải có sáng kiến kinh nghiệm và nộp về BGK trước 12/11/2016.

V/ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THI
   - Lớp 10, 11, 12 tiết PPCT theo tuần biên chế năm học.
   - Thi năng lực: năng lực chuyên môn và năng lực nghiệp vụ sư phạm.
     + Năng lực chuyên môn: kiến thức chuyên môn ở 03 khối theo PPCT, chuẩn KT-KN.
     + Năng lực nghiệp vụ sư phạm: Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Thông tư 30/2009/TT-BGDĐT Ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên THCS, giáo viên THPT. Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT Ban hành quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT. Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2016- 2017 của Sở GD và ĐT Cà Mau.

VI/ ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
    - Giáo viên đạt tiết dạy giỏi vòng tổ.
    - Môn dự thi HKI: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, TD.
    - Môn dự thi HKII: Văn, Sử, Địa, GDCD, Ngoại ngữ.

VII/ CÁCH THỨC TỔ CHỨC VÀ ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI
 1. Cách thức tổ chức
   - Giáo viên dạy 1 tiết tự chọn và 1 tiết bốc thăm (tiết tự chọn đạt tiết Khá trở lên mới dạy tiết 2- tiết bốc thăm).
   - Giáo viên dạy theo lịch sắp xếp của BGH.
- 14h30 chiều thứ 7 (15/10/2016), giáo viên báo tiết dạy tự chọn và bốc thăm tiết 2 (nhà trường sắp xếp lớp dạy cả 2 tiết ).
2. Đánh giá xếp loại
   - BGK do Hiệu trưởng ra quyết định.
   - Đánh giá xếp loại tiết dạy theo tiêu chí của Sở và của Bộ (Đặc biệt lưu ý mẫu đánh giá tiết dạy mới do Sở GD & ĐT hướng dẫn theo thang điểm 20).
   - Giáo viên đạt 2 tiết dạy giỏi hoặc 1 tiết giỏi và 1 tiết khá, có sáng kiến kinh nghiệm  và đạt kết quả thi năng lực từ 8,0đ/10đ trở lên sẽ được Hiệu trưởng công nhận danh hiệu giáo viên giỏi vòng trường
    - Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi vòng trường là một tiêu chí để xét thành tích thi đua cuối kỳ, cuối năm, được nâng bậc tiết dạy phụ đạo đối với cá nhân (nếu có áp dụng), cộng điểm thi đua đối với tổ và cá nhân. Căn cứ vào kết quả đạt được Hiệu trưởng xếp loại thi đua các tổ và cá nhân cuối kỳ, cuối năm.
3. Ban giám khảo
    - Hiệu trưởng: Trưởng ban
    - P. Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn làm phó ban thường trực.
    - P. Hiệu trưởng phụ trách CSVC, phụ trách công tác chủ nhiệm làm phó ban.
    - Các Tổ trưởng chuyên môn là thành viên.
    - Mời một số GV đạt danh hiệu GV giỏi vòng trường, vòng tỉnh tham gia.

Yêu cầu các tổ trưởng, giáo viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch.

(Đã ký)
Nguyễn Ngọc Nguyên