12:42 ICT Thứ bảy, 25/03/2017

Ðừng để tính tự phụ và tự kỷ làm bạn nghĩ rằng người ta sẽ trở thành bạn bè của mình ngay lần đầu gặp gỡ. Tình bạn đích thực phải được chậm rãi vun trồng.Lord Chesterfield

Kế hoạch tổ tin học tháng 9

Thứ hai - 15/09/2014 14:44
Kế hoạch tổ tin học tháng 9
TRƯỜNG THPT ĐẦM DƠI
TỔ TIN HỌC
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
KẾ HOẠCH THÁNG 09
TỔ TIN HỌC – NĂM HỌC 2014 – 2015

- Thông qua kế hoạch năm học 2014 – 2015
- Thông qua kế hoạch học kỳ I năm học 2014 - 2015

I. Đánh giá công tác tháng 08/2014
Đánh giá chung:
- Tình hình số liệu đầu năm: 1556/865. Số lớp: 40. Tổng số giáo viên trong nhà trường: 85.
- Tình hình tư tưởng, tinh thần học sinh ổn định sau khi phân lớp và yên tâm học tập.
- Nề nếp, phong trào thi đua đầu năm của các lớp chủ nhiệm của tổ trong các tuần đầu năm:
     + Tuần 2: Mai Hằng – hạng 19; Long – hạng 35; Lệ Châu – hạng 37;
     + Tuần 3: Mai Hằng – hạng 9; Long – hạng 39; Lệ Châu – hạng 36;
- Về quy chế chuyên môn: có giáo viên thực hiện chưa tốt về quy chế chuyên môn (không có giáo án trong khi lên lớp): thầy Hải Long
- Công tác chủ nhiệm: thực hiện tốt kế hoạch đề ra, GVCN bám sát lớp, cập nhật thông tin về học sinh, nắm bắt hoàn cảnh từng đối tượng.
- Cơ sở vật chất nhìn chung tương đối tốt. Tuy nhiên về nhiệm vụ chuẩn bị máy vi tính cho phòng tổ chưa hoàn thành. Giáo viên ít “ghé thăm” phòng tổ. Vệ sinh phòng tổ chưa được tốt.
II. KẾ HOẠCH THÁNG 9:
1/. Tác phong, nề nếp:
   - Ổn định tư tưởng, nề nếp, thực hiện tốt giờ giấc, nội quy trường lớp.
   - Giáo viên vào đúng thời gian quy định, tác phong chuẩn mực, nói năng nghiêm túc. Tránh ra trước giờ.
2/. Công tác chuyên môn:
2.1./ Tình hình phân công chuyên môn giáo viên tổ:
   - Tổ vừa tiếp nhận thành viên mới là thầy: Vương Hải Đảo và được phân công giảng dạy các lớp: 10A10, 10A13, 11A11; Nghề: 11A3,11A11,11A13.
   - Một số giáo viên  còn thiếu tiết ở học kỳ I. tuy nhiên sang kỳ II sẽ được tăng tiết và điều chỉnh lại.
   - Giao cho thầy Hoài Thương hướng dẫn, dẫn dắt chỉ đạo thầy Hải Đảo trong công việc.
   - Thầy Hải Đảo chọn tiết dạy để tổ dự giờ, tổ trưởng tiến hành dự giờ đột xuất.
2.2./ Đầu tư chất lượng đại trà
   - Tiến hành xây dựng kế hoạch kiểm tra đánh giá học sinh theo năng lực người học.
   - Trình ký giáo án đúng quy định (thứ 2 hàng tuần).
   - Tập trung dạy và ôn tập để tạo chất lượng tốt cho thi khảo sát chất lượng đầu năm.
   - Tiến hành chọn tiết dạy hội giảng vòng tổ, thời gian từ tuần 5 đến tuần 8 (08/09 - > 04/10). Mỗi giáo viên dạy 2 tiết ở 2 khối.
   - Ký sổ đầu bài đầy đủ, đúng theo phổ điểm của ban thi đua. Giáo viên dạy chéo buổi nhắc học sinh đem sổ đầu bài để ký.
2.3./ Đầu tư chất lượng học sinh giỏi:
   - Tập trung cao nhất, đầu tư quyết liệt bồi dưỡng cho đội tuyển học sinh giỏi dderr sự thi vào ngày 26/10.
   - Tiến hành tuyển chọn đội tuyển học sinh giỏi khối 10 và bắt đầu dạy.
3/. Công tác hồ sơ sổ sách.
- Xây dựng và hoàn thiện các loại hồ sơ sổ sách đầu năm.
- Giáo viên trong tổ cần đầu tư các loại hồ sơ sổ sách (giáo án, kế hoạch cá nhân, sổ dự giờ, lịch báo giảng, sổ điểm, sổ chủ nhiệm…)
- Chú ý hình thức đẹp, mang tính khoa học cao, tránh làm hình thức, sao chép, làm đối phó.
 4/. Công tác chủ nhiệm:
- Chấn chỉnh tình lớp chủ nhiệm để sớm đi vào ổn định trong các tuần thi đua, cần tìm hiểu, phân loại học sinh trong lớp để tiện quản lý, giáo dục tư tưởng đạo đức cho học sinh.
- Xây dựng và thực hiện kế hoạch chủ nhiệm linh hoạt, cụ thể nhằm phát huy tính giáo dục học sinh.
- Có biện pháp giáo dục tốt nhằm duy trì sĩ số.
5/. Kế hoạch dự giờ, thao giảng, kiểm tra toàn diện tháng 9:
- Các thầy cô  chọn bài, lên lịch dự giờ, thao giảng.
- Thầy Hải Đảo lên lịch dự giờ để các giáo viên trong tổ dự giờ. Căn cứ vào tình hình tổ trưởng sẽ dự giờ đột xuất.
 6/.  Một số công việc khác:
- Góp ý dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học của trường.
- Tiến hành bố trí, sắp xếp lại phòng tổ sao cho đẹp, khoa học.
7/.  Sinh hoạt chuyên môn lần 1 tháng 9:
- Cô Mai Hằng trình bày nội dung báo cáo  nghiên cứu bài học.
- Các giáo viên trong tổ góp ý:
 Đầm Dơi, ngày 08 tháng 09 năm 2014
Tổ trưởng