16:40 EDT Thứ năm, 27/07/2017

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

Kế hoạch tổ Sinh - Thể dục - Quốc phòng tháng 10

Thứ năm - 02/10/2014 19:56
Kế hoạch tổ Sinh - Thể dục tháng 10
TRƯỜNG THPT ĐẦM DƠI
TỔ SINH – THỂ DỤC – QP

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TỔ CHUYÊN MÔN THÁNG 10/2014

I. ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG TỔ CHUYÊN MÔN THÁNG 09
   1. Ưu điểm
 - Nhìn chung giáo viên của tổ có tư tưởng ổn định, sớm đi vào nề nếp.
 - Giáo viên mới về sớm hòa nhập vào không khí chung của nhà trường.
 - Đa số giáo viên của tổ thực hiện nghiêm túc nề nếp dạy và quy chế chuyên môn môn: đảm bảo giờ giấc lên lớp, soạn và trình ký giáo án đúng quy định, vào điểm kịp thời, đúng quy chế.
 - Công tác dạy phụ đạo, ôn thi tốt nghiệp, ôn thi đại học, bồi dưỡng học sinh giỏi vẫn được duy trì tốt.
 - Hoàn thành khá tốt kế hoạch dự giờ, thao giảng của tổ.
 - Thực hiện khá tốt sinh hoạt chuyên môn trong tháng
 - Tổ chức thành công kế hoạch ngoại khóa của tổ về chủ đề: “ Tác hại thuốc lá ”
 - Phong trào thi đua chuyên môn của tổ nhìn chung khá tốt: Đa số giáo viên có tinh thần cầu tiến, có, có ý thức chuyên môn cao, luôn học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Đặc biệt, luôn giúp đở giáo viên mới về trường.
 - Về công tác chủ nhiệm: Giáo viên chủ nhiệm làm tốt nhiệm vụ của mình, thứ hạng thi đua của lớp đạt kết quả cao: 11A6, 11A11.
  2. Nhược điểm
 - Một số giáo viên vi phạm quy chế chuyên môn như đi trễ, bỏ giờ: Thầy Toàn, Cô Tươi, Thầy Vũ
 - Trình ký giáo án, lên lịch báo giảng chưa kịp thời
 - Một số giáo viên có tinh thần tập thể chưa tốt
 - Thứ hạng thi đua của lớp chủ nhiệm ở một số tuần còn thấp
II. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN CỦA TỔ THÁNG 10
  1. Tư tưởng
 - Thực hiện tốt nề nếp chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ
 - Luôn có tư tưởng ổn định, yêu nghề và an tâm công tác.
 - Thực hiện tốt chủ trương và đường lối của Đảng và Nhà nước
 - Luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  2. Chuyên môn
 - Chấn chỉnh và thực hiện tốt hơn nữa quy chế chuyên môn và kỷ luật lao động: soạn và trình ký giáo án kịp thời, lên lịch báo giảng đúng quy định, thực hiện tốt giờ giấc lên lớp,coi kiểm tra 1 tiết, vào điểm và sửa điểm đúng quy định. Thực hiện đúng phân phối chương trình của môn học.
 - Đầu tư nhiều cho công tác soạn giảng đặc biệt giáo án ôn thi đại học để đột phá về chất lượng đại học, đổi mới phương pháp giảng dạy và đổi mới kiểm tra đánh giá.
 - Trong giảng dạy cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để hỗ trợ cho việc đổi mới phương pháp dạy học
 - Đầu tư nhiều cho công tác dạy phụ đạo, ôn thi tốt nghiệp, ôn thi đại học có chiều sâu, chú ý rèn luyện kĩ năng làm bài tập cho học sinh.
 - Kiểm tra 1 tiết 3 khối: 10, 11, 12
 - Đầu tư nhiều cho các tiết hội giảng vòng trường và phấn đấu có giáo viên đạt danh hiệu giáo viên có tiết dạy giỏi vòng trường
 - Đầu tư nhiều cho đội tuyển học sinh giỏi chuẩn bị thi học sinh giỏi vòng tỉnh.
 - Thực hiện các tiết thực hành đúng theo phân phối chương trình.
 - Thực hiện đúng kế hoạch sinh hoạt chuyên trong tháng
 - Viết bài tích hợp liên môn ( Cô Như)
 - Hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kĩ thuật: Thầy Tình, Thầy Toàn
 3. Công tác chủ nhiệm
 - Chấn chỉnh và duy trì tốt hơn nề nếp các lớp chủ nhiệm
 - Tăng cường giáo dục tư tưởng, giáo dục đạo đức và rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh.
 - Phát động thi đua giữa các tổ trong lớp và của lớp với toàn trường.
 - GVCN thường xuyên quan tâm đến lớp, nhắc nhở động viên học sinh trong thực hiện nề nếp, học tập, văn nghệ và thể thao.
 4. Công tác hồ sơ sổ sách
 - Hoàn thành tốt các loại hồ sơ sổ sách đúng, đủ theo quy định: phải có sự đầu tư, khoa học, hình thức đẹp, đặc biệt giáo án các loại đúng theo mẫu quy định.
 - Nếu hồ sơ giáo viên còn sai sót phải điều chỉnh kịp, đúng thời gian quy định
 - Thời gian kiểm tra hồ sơ của tổ lần I: 10/ 10/ 2014. Phân công kiểm tra: Thầy Hùng, Thầy Tuấn
 - Thời gian kiểm tra hồ sơ của trường: 15/ 10/ 2014. Giáo viên nộp toàn bộ hồ sơ về phòng tổ lúc 18 giờ ngày 14/ 10/ 2014 để Tổ trưởng và Tổ phó kiểm tra lần II.
 5. Phong trào thể dục thể thao
 - Nhóm thể dục tổ chức các hoạt động thể thao cho cả giáo viên và học sinh
 - Tạo được phong trào thể dục thể thao của nhà trường có khí thế, có chất lượng, có ảnh hưởng tích cực đến phong trào học tập và rèn luyện thể chất của nhà trường.
 - Lập kế hoạch và phân công giáo viên huấn luyện các đội tuyển Thể dục – thể thao dự thi  các giải cấp Tỉnh, cấp huyện. Phấn đấu môn nào tham gia cũng có huy chương.
 6. Kế hoạch dự giờ, thao giảng – kiểm tra toàn diện
 - Dự giờ: Cô Như, Cô Cúc, Thầy Tèo, Thầy Vũ, Thầy Hải
 - Thao giảng: Thầy Hùng
 - Kiểm tra toàn diện: Cô Như, Thầy Tèo
 7. Nhắc việc
 - GVCN nắm bắt kịp thời kế hoạch chủ nhiệm hàng tuần và kế hoạch lao động của nhà trường
 - Thao gia đầy đủ với tinh thần trách nhiệm cao các hoạt động do nhà trường tổ chức
 - Tham gia chào cờ đầu tuần đầy đủ.
Tổ trưởng

LỠ THANH HÙNG