11:48 EDT Chủ nhật, 23/04/2017

Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa

Kế hoạch thi giải toán qua mạng năm học 2014 - 2015

Thứ sáu - 10/10/2014 04:36
Kế hoạch thi giải toán qua mạng năm học 2014 - 2015
TRƯỜNG THPT ĐẦM DƠI
TỔ TOÁN

Đầm Dơi, ngày 04 tháng 10  năm 2014
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC THI GIẢI TOÁN QUA MẠNG
NĂM HỌC 2014 - 2015

- Căn cứ công văn số của Sở GD&ĐT Tỉnh Cà Mau về việc hướng dẫn tổ chức thi Toán và tiếng Anh qua mạng Internet năm học 2014 - 2015
- Căn cứ vào kế hoạch năm học 2014 – 2015 của trường và của tổ;
Nay tổ Toán trường THPT Đầm Dơi phát động cuộc thi “Thi giải Toán trên mạng Internet” năm học 2014 – 2015 như sau:

I. MỤC ĐÍCH CUỘC THI
  • Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học tại nhà trường.
  • Tạo sân chơi trực tuyến bộ môn Toán cho học sinh của nhà trường từ lớp 10 đến lớp 12.
  • Tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương thức học tập.
  • Học sinh được luyện tập và tự kiểm tra, đánh giá năng lực học tập môn toán cũng như năng lực tư duy tổng hợp.
  • Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập lẫn nhau.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ ĐĂNG KÍ DỰ THI
    1. Đối tượng
Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh trường THPT Đầm Dơi từ lớp 10 đến lớp 12 biết sử dụng máy tính và biết truy cập Internet.
    2. Đăng kí tham gia
Đăng kí thành viên trên website: www.violympic.vn (xem phần hướng dẫn trên website). Học sinh cần đăng kí đúng các thông tin (vì đây là cơ sở để xét và trao giải).
Khi đã đăng kí thành viên, học sinh vào website và đăng nhập với Tên truy cập và Mật khẩu đã đăng kí. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh “Vào thi” để tham gia các vòng thi.

III. QUY ĐỊNH CÁC VÒNG THI
    1.Thời điểm bắt đầu tham gia cuộc thi
- HS có thể bắt đầu tham gia cuộc thi bất cứ thời điểm nào, miễn là vượt qua được tất cả các vòng thi hiện có trên website.
- Các vòng thi sau sẽ xếp hạng và trao có giải thưởng: vòng 7, 12.
- Vòng thi cấp trường: Trường chọn vòng thi thứ 12 (ngày 19/01/2015) thi cấp trường và chọn đội tuyển dự thi cấp tỉnh. Và đối với khối 11  dựa trên kết quả thi cấp tỉnh sẽ chọn ra đội tuyển dự thi cấp quốc gia.
    2. Địa điểm thi
Học sinh có thể tham gia thi tại nhà từ vòng 1 đến vòng 14 (trừ các vòng thi xét giải) hoặc có thể thi tại phòng máy của nhà trường (tối thứ 4, thứ 6 hàng tuần sẽ có thầy cô hướng dẫn).

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
    1. Giải thưởng cá nhân
      a. Đối với các vòng 7, 12
+ Giải nhất: 01 giải/ khối.
+ Giải nhì: 02 giải/ khối.
+ Giải ba: 03 giải/ khối.
+ Giải KK: 09 giải/ khối.
      b. Đối với các vòng 17, 18, 19 thưởng theo quy định của nhà trường.
      c. Các em HS tham gia thi xong vòng 10 đều có phần thưởng từ tổ Toán.

2. Giải thưởng đồng đội đối với tập thể lớp
      a. Đối với vòng 12
Yêu cầu phải có 5 em trở lên vượt qua vòng thi và xếp hạng dựa trên giải cá nhân
+ Giải nhất: 200.000đ;
+ Giải nhì: 150.000đ;
+ Giải ba: 100.000đ;
      b. Đối với các vòng 17, 18, 19 thưởng theo quy định của nhà trường.

Tuy đây chỉ là cuộc thi mang tính phong trào nhưng hiệu quả và lợi ích mà nó mang lại không hề nhỏ. Hơn nữa sẽ là vinh dự rất lớn nếu các em đạt giải thi cấp QG, ngoài việc được giấy chứng nhận và tiền thưởng các em còn được nhận bằng khen của UBND tỉnh. Chính vì những điều trên, hi vọng rằng tất cả các em sẽ nhiệt tình tham gia để tiếp tục khẳng định trường THPT Đầm Dơi là một trong những trường không chỉ dẫn đầu về chất lượng mũi nhọn mà còn dẫn đầu về phong trào thi giải toán qua mạng.
Tổ trưởng

Trần Chí Phong