02:07 ICT Thứ năm, 07/07/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 577
  • Tháng hiện tại: 32579
  • Lượt truy cập: 29511180

Trường THPT Đầm Dơi tổ chức lễ phát động “Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm học 2017 – 2018

Thứ hai - 18/09/2017 11:14
Sáng nay (18/9/2017), trường THPT Đầm Dơi tổ chức lễ phát động “Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm học 2017 – 2018. Đến dự có thầy Châu Văn Tuy – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh khối sáng.
Đại diện cho Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, thầy Châu Văn Tuy – Hiệu trưởng nhà trường đã phát động toàn trường thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm học 2017 – 2018.

Thầy Châu Văn Tuy – Hiệu trưởng nhà trường phát động toàn trường thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm học 2017 – 2018.

Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, mà còn để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh và Thời đại Hồ Chí Minh.
 
Nhằm giúp cho các em hiểu thêm về tấm gương của Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, Người cha già kính yêu của dân tộc, trong nhiều năm qua, tổ văn trường THPT Đầm Dơi thường tổ chức "Hội thi kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Cuộc thi được đông đảo học sinh hưởng ứng nhiệt tình và tham gia tích cực.
Ảnh cuộc thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2016 - 2017.
 
Cuộc vận động "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã có những tác động sâu sắc đến lối sống, tư tưởng, hành động của đại bộ phận cán bộ, công chức, viên chức và toàn người dân Việt Nam. Học tập tư tưởng của Bác không chỉ là học tập những quan điểm đường lối lãnh đạo của Người mà tư tưởng Hồ Chí Minh còn toả ra từ những câu chuyện giản dị mà sâu sắc.
 
Thực hiện tinh thần cuộc vận động năm nay, nhà trường đẩy mạnh nội dung cần kiệm liêm chính trong toàn thể giáo viên và học sinh. Cả thầy và trò đều cam kết đến lớp đúng giờ để tiết kiệm thời gian. Giáo viên dạy thật kỹ, thật hay, học sinh nắm bài thật chắc ngay trên lớp. Nội dung “liêm chính” được ban chỉ đạo thống nhất gắn chặt với cuộc vận động “nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Các thầy cô đều thể hiện rõ tấm gương mẫu mực trong rèn luyện đạo đức nghề nghiệp và phấn đấu nâng cao tay nghề được học sinh tin yêu, tín nhiệm, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh làm cơ sở tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, không ngừng nâng cao vị thế của nhà trường trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã trao giấy chứng nhận cho quý thầy cô và các em học sinh đạt giải trong cuộc thi "tìm hiểu về an toàn giao thông nụ cười cho ngày mai" năm 2016 - 2017 do Honda Việt Nam tổ chức.
Hoài Thương (Tổ Tin học)