Trường THPT Đầm DơiTrường THPT Đầm Dơi
13:07 ICT Thứ tư, 30/11/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Thời gian là bờ bến của trí tuệ: mọi sự đều đi ngang qua thời gian còn chúng ta lại tưởng thời gian lướt qua.A. De Rivarol

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 38
  • Hôm nay: 1924
  • Tháng hiện tại: 271062
  • Lượt truy cập: 31288145

Trường THPT Đầm Dơi tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ năm - 19/05/2022 10:00
Sáng nay, ngày 19/5/2022 cùng với cả tỉnh Cà Mau, trường THPT Đầm Dơi long trọng tổ chức khai mạc Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT cho 657 thí sinh của trường. Đến dự buổi lễ khai mạc và kiểm tra công tác tổ chức thi có thầy Tạ Thanh Vũ – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau.

Thầy Tạ Thanh Vũ – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đến dự buổi lễ và kiểm tra công tác tổ chức
 
Thầy Phạm Việt Hưng – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Hội đồng thi đọc Quyết định thành lập Hội đồng coi thi Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT trường THPT Đầm Dơi, năm 2022 và phát biểu khai mạc.

Thầy Phạm Việt Hưng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
 
Trong bài phát biểu ngắn gọn của mình, thầy Phạm Việt Hưng nhắn gửi đến các em học sinh: “Đây là kỳ thi thử, kỳ thi thường niên do Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức, Hội đồng chuyên môn tỉnh ra đề và thẩm định trên cơ sở bám sát đề minh họa của Bộ Giáo dục. Chính vì thế các em phải với tâm thế dự thi như kỳ thi thật, làm hết sức mình để qua kết quả kỳ thi, các em tự đánh giá được năng lực của mình. Thời gian từ đây cho đến kỳ thi chính thức, quý thầy cô giúp các em bổ sung những khiếm khuyết mà trong kỳ thi thử này các em còn gặp phải. Thầy mong các em hãy bình tĩnh, tự tin, quyết tâm để làm bài tốt nhất. Thực hiện đúng quy định, quy chế của kỳ thi”.
Về phía nhà trường, việc ôn tập cho học sinh đã được xây dựng từ đầu năm. Công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo từng khâu nhằm đánh giá thực lực thật sự của các em. Qua kết quả kỳ thi thử lần này tiếp tục định hướng ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức diễn ra vào đầu tháng 7 năm 2022.

Trước khi kết thúc buổi lễ khai mạc, thầy còn nhắc học sinh điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp năm nay và yêu cầu thực hiện ngay trong kỳ thi thử này. Đó là không mang vật dụng không được phép đem vào phòng thi đến trường, vì nếu đem đến trường thì phải để bên ngoài phòng thi và cách phòng thi 25m và như thế sẽ rất khó khăn trong việc bố trí khu vực để vật dụng cho các em và việc bảo quản tài sản gặp nhiều khó khăn.
Hải Minh