13:44 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Trường THPT Đầm Dơi tổ chức khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Thứ hai - 05/09/2022 08:57
Sáng nay (05/9/2022), hoà cùng không khí tưng bừng của ngày khai trường cùng với hơn hai mươi ba triệu học sinh cả nước đang phấn khởi đón chào một năm học mới, trường THPT Đầm Dơi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Đại biểu dự lễ

Đến dự buổi lễ có ông Ông Huỳnh Quốc Việt, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; Thầy Lê Hoàng Dự - Tiến sĩ, Phó Bí thư Đảng uỷ,Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau; Ông Nguyễn Chí Thiện, Bí thư huyện ủy huyện Đầm Dơi; Ông Trần Văn Xua - TB Đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể quý thầy cô và các em học sinh trong hội đồng sư phạm.

Ông Nguyễn Chí Thiện, Bí thư huyện ủy huyện Đầm Dơi đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

Thầy Phạm Việt Hưng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Năm học 2022 – 2023, trường có 45 lớp với gần 1900 học sinh. Chủ đề năm học này là:  “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Đây là năm học đầu tiên của các em học sinh khối 10 học tập Chương trình GDPT 2018, các em được lựa chọn nhóm tổ hợp môn học phù hợp với năng lực và định hướng nghề nhiệp. Nội dung trọng tâm giáo dục của nhà trường là: Giáo dục đạo đức, lối sống, đề cao ý thức tự giác, tự chịu trách nhiệm với bản thân, phấn đấu vượt lên chính mình. Giáo dục văn hóa ứng xử học đường. Nói không với tệ nạn XH xâm nhập học đường, nói không với vi phạm luật giao thông. Đổi mới phương pháp: Nâng chất lượng GD đại trà, thi HSG, thi TN, xét ĐH, GD hướng nghiệp, phân hóa học nghề để tìm cơ hội việc làm và đặc biệt hoàn thành nhiệm vụ triển khai chương trình GDPT 2018.

Ông Huỳnh Quốc Việt, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đánh trống khai giảng chào mừng năm học mới.
Kết thúc lễ khai giảng, các em học sinh bắt đầu vào học tiết đầu tiên của năm học mới.
Cũng nhân dịp này, nhiều mạnh thường quân đã hỗ trợ những phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Hoài Thương