02:02 ICT Thứ tư, 06/07/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 393
  • Tháng hiện tại: 26746
  • Lượt truy cập: 29505347

Trường THPT Đầm Dơi: Phấn đấu nâng tầm chất lượng

Thứ tư - 02/09/2009 08:47
Dù vẫn còn nhiều khó khăn, song Trường THPT Đầm Dơi luôn nằm trong top đầu về chất lượng của bậc THPT trong toàn tỉnh. Năm 2005, Trường THPT Đầm Dơi vinh dự đại diện cho khối các trường THPT trong tỉnh báo cáo điển hình tại đại hội thi đua yêu nước tổ chức tại Hà Nội.

Một trong những thành tích nổi bật của Trường THPT Đầm Dơi là: tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp hằng năm rất cao. Từ năm học 2004-2005 đến nay, tỷ lệ này luôn đạt từ 90% đến 99%.

Không những thế, từ năm học 1990-1991 đến nay, Trường THPT Đầm Dơi  có 221 học sinh giỏi vòng tỉnh, 52 học sinh giỏi vòng quốc gia. Đây còn là ngôi trường hằng năm có tỷ lệ học sinh thi đậu vào các trường đại học rất cao. 

Từ năm học 2004-2005 đến năm học 2008-2009, nhà trường có hơn 400 học sinh thi đậu đại học nguyện vọng I, và bình quân mỗi năm có hơn 100 em đậu đại học nguyện vọng II, nguyện vọng III.

Cô Nguyễn Kim Liên, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trường được hình thành và phát triển trên vùng đất có truyền thống cách mạng, truyền thống hiếu học, được các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương hết sức quan tâm. 

"Bên cạnh đó, nhà trường đã làm tốt công tác xây dựng khối đoàn kết vững mạnh, cùng chung vai sát cánh để hoàn thành nhiệm vụ của nhà trường đặt ra". 

Nhà trường đã làm tốt việc phát động phong trào thi đua 2 tốt: dạy tốt, học tốt. Đối với Trường THPT Đầm Dơi, "Dạy tốt - học tốt" là khẩu hiệu hành động".

Trường THPT Đầm Dơi có 78 cán bộ, giáo viên, trong đó có rất nhiều giáo viên dạy giỏi đã bồi dưỡng cho những học sinh giỏi vòng quốc gia. Điển hình như thầy Phan Thuận có hơn 20 em học sinh giỏi vòng tỉnh, 14 học sinh giỏi vòng quốc gia môn sinh, thầy Phạm Việt Hưng có 10 học sinh giỏi vòng tỉnh và 5 học sinh giỏi vòng quốc gia môn vật lý. 

Để có được nhiều học sinh giỏi trong những năm qua, nguyên nhân thứ nhất là chủ trương, kế hoạch của nhà trường hợp lý. Thứ hai là đa số học sinh của trường đều có ý thức cao trong học tập. Thứ ba là đội ngũ giáo viên tận tâm với nghề.

Điều đó đã được khẳng định khi nhiều thầy cô trước đây từng là học sinh của trường nay trở về phục vụ cho trường. Cô Huỳnh Hồng Nhiên là một trong số đó.

"Được công tác nơi chính ngôi trường mà mình từng học là sự may mắn và niềm tự hào, bởi đây là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục Cà Mau. Điều này càng thôi thúc tôi phải phấn đấu nhiều hơn nữa" - cô giáo trẻ bộc bạch.

 Bước vào năm học mới 2009-2010, phát huy những thành tích đã có, tập thể giáo viên và học sinh Trường THPT Đầm Dơi càng quyết tâm phấn đấu nhiều hơn.

Cô Nguyễn Kim Liên khẳng định: "Thành tích đã qua là niềm tin, niềm tự hào nhưng cũng là thử thách. Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt các phong trào, nhất là phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng để học sinh noi theo. 

"Quyết tâm của nhà trường là từ năm học này sẽ đổi mới công tác quản lý, tăng cường ứng dụng tốt công nghệ thông tin. Bên cạnh đó sẽ có kế hoạch, biện pháp tăng cường cơ sở vật chất, nâng tầm đội ngũ cán bộ, giáo viên về trình độ lý luận và chuyên môn”.

Trường THPT Đầm Dơi - một ngôi trường có bề dày thành tích về dạy và học vẫn đang trên đường tiếp tục khẳng định mình. Mục tiêu của thầy và trò Trường THPT Đầm Dơi không dừng lại ở đây, mà tiếp tục nâng tầm chất lượng, phấn đấu sớm trở thành trường THPT đầu tiên trong tỉnh đạt chuẩn quốc gia./.

Tiến Thịnh