11:32 EDT Thứ ba, 27/06/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Hãy trân trọng tình yêu, bạn sẽ nhận được tất cả. Tình yêu sẽ trường tồn ngay cả khi sức khỏe ngàn vàng của bạn không còn nữa. OG Mandon

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 12
 • Hôm nay: 1128
 • Tháng hiện tại: 37371
 • Lượt truy cập: 24584228

Thư ngỏ

Thứ hai - 28/11/2011 21:19
Thư ngõ các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, các cựu học sinh về việc vận động quỹ tổ chức lễ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và quỹ "Vì một ngôi trường xanh, sạch, đẹp và học sinh học giỏi.

Kính thưa các bậc phụ huynh,

Các tổ chức kinh tế- XH, các nhà hảo tâm!

Sau gần ba năm thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Sở giáo dục & đào tạo Cà Mau và Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện Đầm Dơi về việc xây dựng trường THPT Đầm Dơi đạt chuẩn quốc gia, đến nay cơ bản đã hoàn thành các tiêu chí đủ điều kiện công nhận trường đạt chuẩn. Theo kế hoạch đã trình các cơ quan lãnh đạo, dự kiến lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia sẽ được tổ chức đầu tháng 1 năm 2012, nhân dịp này nhà trường cũng sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ- thể thao với một số trường THPT trong tỉnh Cà Mau.

Thưa qúi vị !

Xã hội hoá giáo dục là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, Bác Hồ dạy “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Nhiều năm qua trong dịp tổ chức các hoạt động lớn của mình, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm đầy trách nhiệm và đầy tình cảm của Sở giáo dục & ĐT Cà Mau, của Huyện ủy, UBND, của các tổ chức kinh tế-xã hội, các thế hệ học sinh cũ, các bậc phụ huynh và của các nhà hảo tâm. Nhờ đó những hoạt động lớn như gây quỹ cây xanh, tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Đầm Dơi đã thành công tốt đẹp. Nhà trường mãi mãi tri ân hảo tâm của các vị, các doanh nghiệp, các thế hệ học sinh nhà trường.

Việc tổ chức Lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia là một lễ lớn qui mô cấp tỉnh vì đây là trường THPT đầu tiên của tỉnh Cà Mau đạt chuẩn quốc gia nên sẽ có nhiều quan khách cấp tỉnh, huyện bạn tham dự. Nhân dịp này nhà trường cũng muốn tiếp tục vận động quỹ “Vì một ngôi trường xanh, sạch đẹp và học sinh học giỏi”. Vì vậy, thông qua thư ngỏ này nhà trường mong muốn các tổ chức kinh tế-xã hội, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh cũ của trường hiện đang lao động, công tác trong và ngoài tỉnh hãy chia sẽ với nhà trường, cùng giúp nhà trường tổ chức thành công Lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, các hoạt động giao lưu và góp phần cho ngôi trường đạt chuẩn quốc gia thực sự “xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, học giỏi”..

Trường THPT Đầm Dơi trở thành trường THPT đầu tiên của tỉnh Cà Mau đạt chuẩn quốc gia sẽ là niềm tự hào, là vinh dự lớn lao của thầy và trò nhà trường, của các cấp ủy đảng chính quyền địa phương, của Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau. Thành công ấy, vinh dự ấy có phần đóng góp chí tình và đầy trách nhiệm của  các tổ chức kinh tế-xã hội, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh cũ. Sổ vàng tri ân của nhà trường luôn lưu giữ những tấm lòng thơm thảo đó!

Kính thư!

Đầm Dơi, ngày 27 tháng 11 năm 2011

                                                                 Hiệu trưởng

                                                                Nguyễn  Ái

(Trường THPT Đầm Dơi)
 
Báo Giáo dục & thời đại
 • Cần Thơ: Đảm bảo công tác chấm thi nghiêm túc
  Thứ ba - 27/06/2017 12:03
  GD&TĐ - Thực hiện công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ huy động hơn 80 cán bộ chấm thi.
 • 5 ưu điểm của kỳ thi THPT quốc gia 2017
  Thứ ba - 27/06/2017 12:01
  GD&TĐ - Bà Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội - cho rằng: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thực hiện đổi mới công tác thi/tuyển sinh theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, nhằm giảm áp lực, tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội; đạt được 2 mục đích lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.
 • Quảng Bình: Dự kiến hoàn tất chấm thi ngày 3/7
  Thứ ba - 27/06/2017 11:21
  GD&TĐ - Ngày 27/6, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, từ ngày 25/6 đã triển khai việc chấm thi đối với các môn thi trắc nghiệm và dự kiến sẽ hoàn tất việc chấm thi vào ngày 3/7 tới đây.
 • GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu: Tôi đánh giá cao kỳ thi THPT quốc gia 2017
  Thứ ba - 27/06/2017 10:58
  GD&TĐ - GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học-giáo dục-môi trường UBTW MTTQ Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia 2017.
 • Hà Nội: Huy động hơn 300 giáo viên chấm thi THPT quốc gia 2017
  Thứ ba - 27/06/2017 10:45
  GD&TĐ - Ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết như vậy trong buổi giao ban báo chí tại Thành ủy chiều 27/6.
 • Nhà giáo ưu tú Dương Thị Trúc Bạch: Phải biết chọn lọc cái nào tốt cho học...
  Thứ ba - 27/06/2017 10:19
  GD&TĐ - Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng bất kỳ các hoạt động nào của Hội khuyến học TPHCM cô đều có mặt. Đối với cô cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm đam mê không kể thời gian và tuổi tác. Cô là NGƯT Dương Thị Trúc Bạch – nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM.
 • Giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh: Cung không đủ cầu
  Thứ ba - 27/06/2017 10:14
  GD&TĐ - Bắt đầu từ năm học 2011-2012, Bộ GD&ĐT và Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã chỉ đạo các trường THPT trong cả nước triển khai thí điểm dạy các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học bằng tiếng Anh.
Tin 24h.com.vn
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet