17:12 EDT Chủ nhật, 24/09/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Thời gian chờ đợi là thời gian khốn khổ nhất.S. Doudney

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 26
 • Hôm nay: 1165
 • Tháng hiện tại: 38152
 • Lượt truy cập: 24710831

Thư ngỏ

Thứ hai - 28/11/2011 21:19
Thư ngõ các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, các cựu học sinh về việc vận động quỹ tổ chức lễ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và quỹ "Vì một ngôi trường xanh, sạch, đẹp và học sinh học giỏi.

Kính thưa các bậc phụ huynh,

Các tổ chức kinh tế- XH, các nhà hảo tâm!

Sau gần ba năm thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Sở giáo dục & đào tạo Cà Mau và Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện Đầm Dơi về việc xây dựng trường THPT Đầm Dơi đạt chuẩn quốc gia, đến nay cơ bản đã hoàn thành các tiêu chí đủ điều kiện công nhận trường đạt chuẩn. Theo kế hoạch đã trình các cơ quan lãnh đạo, dự kiến lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia sẽ được tổ chức đầu tháng 1 năm 2012, nhân dịp này nhà trường cũng sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ- thể thao với một số trường THPT trong tỉnh Cà Mau.

Thưa qúi vị !

Xã hội hoá giáo dục là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, Bác Hồ dạy “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Nhiều năm qua trong dịp tổ chức các hoạt động lớn của mình, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm đầy trách nhiệm và đầy tình cảm của Sở giáo dục & ĐT Cà Mau, của Huyện ủy, UBND, của các tổ chức kinh tế-xã hội, các thế hệ học sinh cũ, các bậc phụ huynh và của các nhà hảo tâm. Nhờ đó những hoạt động lớn như gây quỹ cây xanh, tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Đầm Dơi đã thành công tốt đẹp. Nhà trường mãi mãi tri ân hảo tâm của các vị, các doanh nghiệp, các thế hệ học sinh nhà trường.

Việc tổ chức Lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia là một lễ lớn qui mô cấp tỉnh vì đây là trường THPT đầu tiên của tỉnh Cà Mau đạt chuẩn quốc gia nên sẽ có nhiều quan khách cấp tỉnh, huyện bạn tham dự. Nhân dịp này nhà trường cũng muốn tiếp tục vận động quỹ “Vì một ngôi trường xanh, sạch đẹp và học sinh học giỏi”. Vì vậy, thông qua thư ngỏ này nhà trường mong muốn các tổ chức kinh tế-xã hội, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh cũ của trường hiện đang lao động, công tác trong và ngoài tỉnh hãy chia sẽ với nhà trường, cùng giúp nhà trường tổ chức thành công Lễ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, các hoạt động giao lưu và góp phần cho ngôi trường đạt chuẩn quốc gia thực sự “xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, học giỏi”..

Trường THPT Đầm Dơi trở thành trường THPT đầu tiên của tỉnh Cà Mau đạt chuẩn quốc gia sẽ là niềm tự hào, là vinh dự lớn lao của thầy và trò nhà trường, của các cấp ủy đảng chính quyền địa phương, của Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau. Thành công ấy, vinh dự ấy có phần đóng góp chí tình và đầy trách nhiệm của  các tổ chức kinh tế-xã hội, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh cũ. Sổ vàng tri ân của nhà trường luôn lưu giữ những tấm lòng thơm thảo đó!

Kính thư!

Đầm Dơi, ngày 27 tháng 11 năm 2011

                                                                 Hiệu trưởng

                                                                Nguyễn  Ái

(Trường THPT Đầm Dơi)
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
  Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
  Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
  Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
 • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
  Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
  Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
  Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
 • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
  Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
  Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
  Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
 • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
  Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
  GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
  Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
 • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
  Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
  Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
  Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet