12:12 EDT Thứ ba, 26/09/2017

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Tập huấn “Tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn qua hệ thống mạng thông tin”

Thứ ba - 25/11/2014 23:05
Thực hiện Công văn số 2518/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 13 tháng 11 năm 2014 của Sở GD & ĐT Cà Mau V/v tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn của trường trung học, trung tâm giáo dục thường xuyên qua mạng; Chiều ngày 22/11/2014, Trường THPT Đầm Dơi tổ chức tập huấn lại cho cán bộ quản lý, các tổ trưởng chuyên môn, giáo viên nội dung: “Tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn qua hệ thống mạng thông tin”. Tham dự buổi tập huấn có Hiệu trưởng và 80 giáo viên tham dự.
Với mục đích, yêu cầu nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường, tập trung vào thực hiện đổi mới PPDH và KTĐG theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên bước đầu biết chủ động lựa chọn nội dung để xây dựng các chuyên đề dạy học trong mỗi môn học và các chuyên đề tích hợp liên môn phù hợp với việc tổ chức hoạt động học tích cực, tự lực, sáng tạo của học sinh; sử dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực để xây dựng tiến trình dạy học theo chuyên đề nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; làm quen với hình thức tập huấn, bồi dưỡng, học tập và sinh hoạt chuyên môn qua mạng; Thống nhất phương thức tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn của trường qua mạng, tạo tiền đề tích cực cho việc triển khai thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015.

Nội dung của buổi tập huấn:
1. Triển khai SHCM về đổi mới PPDH và KTĐG;
2. Tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến;
3. Giới thiệu về “Trường học kết nối”;
4. Bàn giao tài khoản quản lý trên “Trường học kết nối” cho các giáo viên của trường.

Thông qua buổi tập huấn, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên của trường đã tiếp thu, nắm bắt được đầy đủ những nội dung cốt lõi mà các báo cáo viên đã trình bày để thực hiện. Cũng trong buổi tập huấn, thầy Hiệu trưởng đã chỉ đạo các phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nội dung đã tập huấn; Yêu cầu các tổ xây dựng kế hoạch và tiến hành thực từ tháng 12 năm 2014.
HOÀI THƯƠNG (Tổ Tin học)