20:18 EDT Thứ ba, 27/06/2017

Thời gian chờ đợi là thời gian khốn khổ nhất.S. Doudney

Tập huấn “Tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn qua hệ thống mạng thông tin”

Thứ ba - 25/11/2014 23:05
Thực hiện Công văn số 2518/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 13 tháng 11 năm 2014 của Sở GD & ĐT Cà Mau V/v tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn của trường trung học, trung tâm giáo dục thường xuyên qua mạng; Chiều ngày 22/11/2014, Trường THPT Đầm Dơi tổ chức tập huấn lại cho cán bộ quản lý, các tổ trưởng chuyên môn, giáo viên nội dung: “Tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn qua hệ thống mạng thông tin”. Tham dự buổi tập huấn có Hiệu trưởng và 80 giáo viên tham dự.
Với mục đích, yêu cầu nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường, tập trung vào thực hiện đổi mới PPDH và KTĐG theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên bước đầu biết chủ động lựa chọn nội dung để xây dựng các chuyên đề dạy học trong mỗi môn học và các chuyên đề tích hợp liên môn phù hợp với việc tổ chức hoạt động học tích cực, tự lực, sáng tạo của học sinh; sử dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực để xây dựng tiến trình dạy học theo chuyên đề nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; làm quen với hình thức tập huấn, bồi dưỡng, học tập và sinh hoạt chuyên môn qua mạng; Thống nhất phương thức tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn của trường qua mạng, tạo tiền đề tích cực cho việc triển khai thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015.

Nội dung của buổi tập huấn:
1. Triển khai SHCM về đổi mới PPDH và KTĐG;
2. Tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến;
3. Giới thiệu về “Trường học kết nối”;
4. Bàn giao tài khoản quản lý trên “Trường học kết nối” cho các giáo viên của trường.

Thông qua buổi tập huấn, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên của trường đã tiếp thu, nắm bắt được đầy đủ những nội dung cốt lõi mà các báo cáo viên đã trình bày để thực hiện. Cũng trong buổi tập huấn, thầy Hiệu trưởng đã chỉ đạo các phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nội dung đã tập huấn; Yêu cầu các tổ xây dựng kế hoạch và tiến hành thực từ tháng 12 năm 2014.
HOÀI THƯƠNG (Tổ Tin học)

• Cần Thơ: Đảm bảo công tác chấm thi nghiêm túc
    Thứ ba - 27/06/2017 06:03
    GD&TĐ - Thực hiện công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ huy động hơn 80 cán bộ chấm thi.
  • 5 ưu điểm của kỳ thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 06:01
    GD&TĐ - Bà Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội - cho rằng: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thực hiện đổi mới công tác thi/tuyển sinh theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, nhằm giảm áp lực, tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội; đạt được 2 mục đích lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.
  • Quảng Bình: Dự kiến hoàn tất chấm thi ngày 3/7
    Thứ ba - 27/06/2017 05:21
    GD&TĐ - Ngày 27/6, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, từ ngày 25/6 đã triển khai việc chấm thi đối với các môn thi trắc nghiệm và dự kiến sẽ hoàn tất việc chấm thi vào ngày 3/7 tới đây.
  • GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu: Tôi đánh giá cao kỳ thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 04:58
    GD&TĐ - GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học-giáo dục-môi trường UBTW MTTQ Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia 2017.
  • Hà Nội: Huy động hơn 300 giáo viên chấm thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 04:45
    GD&TĐ - Ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết như vậy trong buổi giao ban báo chí tại Thành ủy chiều 27/6.
  • Nhà giáo ưu tú Dương Thị Trúc Bạch: Phải biết chọn lọc cái nào tốt cho học...
    Thứ ba - 27/06/2017 04:19
    GD&TĐ - Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng bất kỳ các hoạt động nào của Hội khuyến học TPHCM cô đều có mặt. Đối với cô cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm đam mê không kể thời gian và tuổi tác. Cô là NGƯT Dương Thị Trúc Bạch – nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM.
  • Giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh: Cung không đủ cầu
    Thứ ba - 27/06/2017 04:14
    GD&TĐ - Bắt đầu từ năm học 2011-2012, Bộ GD&ĐT và Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã chỉ đạo các trường THPT trong cả nước triển khai thí điểm dạy các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học bằng tiếng Anh.