06:32 EDT Thứ năm, 21/09/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 26
 • Hôm nay: 1274
 • Tháng hiện tại: 33087
 • Lượt truy cập: 24705766

Sinh hoạt chuyên môn theo chủ đề cấp trường năm học 2014-2015

Thứ hai - 09/02/2015 10:05
Ngày 08/02/2015, trường THPT Đầm Dơi tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo chủ đề. Đến dự có ông Lê Thanh Liêm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau; Bà Thái Thị Ngọc Bích - Phó trưởng phòng GDTH và đại diện 7 trường trong huyện.
Theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau về việc đổi mới tổ chức sinh hoạt chuyên môn trong các trường trung học phổ thông, trường THPT Đầm Dơi đã tiến hành buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường.

Mục đích của buổi sinh hoạt chuyên môn lần này nhằm trao đổi học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực quản lý và năng lực hoạt động chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý; Đổi mới nhận thức về mục tiêu, nội dung, phương pháp và hình thức dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng dạy học tích cực. Chính vì vậy, nhà trường đã mời một số trường THPT đến dự (THPT Cà Mau, THPT Tắc Vân, THPT Hồ Thị Kỷ, THPT Nguyễn Văn Nguyễn, THPT U Minh, THPT Thới Bình và THPT Thái Thanh Hòa).Cách tổ chức dạy học theo phương pháp mớiCác em học sinh thảo luận và trình bày

 
Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn lần này, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã đánh giá cao cách thức tổ chức cũng như nội dung sinh hoạt của nhà trường. Đồng thời cũng hy vọng hình thức sinh hoạt này được nhân rộng trong thời gian sắp tới.

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo Cà Mau nhận xét về buổi sinh hoạt chuyên môn


Bà Thái Thị Ngọc Bích - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học đánh giá cao công tác tổ chức cũng như nội dung sinh hoạt của nhà trường
 
Cũng nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức ăn tết cho cán bộ - giáo viên – nhân viên trong nhà trường.
Hoài Thương (Tổ Tin học)
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • 16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
  Thứ năm - 21/09/2017 02:00
  16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
  Nếu được trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết, trẻ sẽ bình tĩnh và khôn ngoan hơn để thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.
 • Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
  Thứ năm - 21/09/2017 00:30
  Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
  Đó là cách mà trường THCS Trần Văn Ơn (TPHCM) áp dụng đối với học sinh thay vì điểm danh sĩ số theo hình thức truyền thống lâu nay.
 • 4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
  Thứ tư - 20/09/2017 16:00
  4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
  Những dãy số trong 4 hình dưới đây đều có liên quan với nhau bởi một quy luật nhất định. Bạn hãy thử tài của mình, tìm ra quy luật đó và điền số còn thiếu trong hình.
 • Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
  Thứ năm - 21/09/2017 05:05
  Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
  Một phụ huynh lớp 3.2 Trường Tiểu học Hòa Bình làm nóng vấn đề lạm thu đầu năm khi thẳng thắn viết vào thư ngỏ: Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
 • Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
  Thứ tư - 20/09/2017 21:25
  Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
  Trong bối cảnh ngành giáo dục huy động nguồn lực gấp rút chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, bà Ngô Thị Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (UB VHGDTNTN&NĐ) của Quốc hội cho rằng: “Ngành giáo dục nên tiến hành bài bản, không nên vừa làm vừa sửa sai. Năm học 2018- 2019, ngành giáo dục khó có thể triển khai đổi mới, chươ
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet