17:08 EDT Chủ nhật, 24/09/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Chỉ có thời gian, chứ không phải lý luận, là có thể chữa được những vết thương lòng do ái tình gây ra.P. Syrus

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 34
 • Khách viếng thăm: 33
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 1165
 • Tháng hiện tại: 38131
 • Lượt truy cập: 24710810

Sinh hoạt chuyên đề: "Tìm hiểu an toàn luật giao thông"

Thứ hai - 25/08/2014 08:42
Ảnh minh họa
Trong nhiều năm trở lại đây, tai nạn giao thông đang là điểm nóng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận bởi mức độ thiệt hại mà vấn đề này gây ra. Và tuyên truyền để góp phần phổ biến luật giao thông đến tất cả mọi người đã và đang là trách nhiệm của toàn xã hội. Với mục đích giúp cán bộ giáo viên nhân viên, đặc biệt là các em học sinh tìm hiểu, thực hiện đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, ngày 25 tháng 8 Đoàn trường THPT Đầm Dơi tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung: Tìm hiểu về luật an toàn giao thông cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

Ảnh minh họa
 
Trong buổi sinh hoạt, cô Liên Hồng Vẹn – phó bí thư chi đoàn giáo viên và đại diện bí thư ở các chi đoàn lớp đã kí cam kết thực hiện đúng những quy định về trật tự an toàn giao thông trong năm học 2014 - 2015. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh nâng cao hơn nữa nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông. Có thể nói tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức...cần có những suy nghĩ đúng đắn và những hành động thiết thực để góp phần giảm thiểu tai nạn vì hạnh phúc của tất cả mọi người. Hãy xem tai nạn giao thông là tội ác. Và hãy nói không với tại nạn giao thông vì một xã hội tiến bộ, văn minh./.
Chiêm Nhung (Tổ Văn)
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
  Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
  Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
  Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
 • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
  Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
  Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
  Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
 • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
  Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
  Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
  Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
 • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
  Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
  GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
  Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
 • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
  Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
  Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
  Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet