20:08 EDT Thứ ba, 27/06/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 23
 • Hôm nay: 1255
 • Tháng hiện tại: 37748
 • Lượt truy cập: 24584605

Phát huy truyền thống cách mạng, trường THPT Đầm Dơi vững bước tiến lên

Thứ hai - 21/05/2012 03:24
Phát huy truyền thống cách mạng, trường THPT Đầm Dơi vững bước tiến lên
Trải qua hai cuộc kháng chiến ác liệt chống Pháp và chống Mỹ, Đầm Dơi luôn giữ vững là vùng căn cứ cách mạng, nơi bảo vệ an toàn các cơ quan đầu não của Trung ương Cục miền Nam, Khu uỷ, Tỉnh uỷ… nhân dân nơi đây một lòng theo Đảng, sẵn sàng đóng góp sức người, sức của cho kháng chiến để cùng cả nước đánh thắng đế quốc xâm lược, giành lại độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Chính vì vậy mà Đảng bộ huyện Đầm Dơi và 7 xã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Phát huy truyền thống vẻ vang trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng – Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục - đào tạo. Ngay trong thời kỳ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chăm lo đến sự nghiệp giáo dục và chính Người đã khởi xướng phong trào thi đua dạy tốt và học tốt. Cách mạng tháng Tám thành công, Người đã phát động phong trào xoá mù chữ, diệt giặc dốt. Trong thời kỳ đổi mới, sự nghiệp giáo dục ngày càng được chú trọng hơn. Hội nghị Trung ương 2 (khoá VIII) đã khẳng định giáo dục đào tạo, cùng với khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu. Trong giai đoạn hiện nay, những nỗ lực chấn hưng giáo dục theo hướng nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, tận dụng vận hội mới để phát triển đất nước ngày càng được đẩy mạnh hơn.
Nhận thức được tầm quan trọng đó, nhiều năm qua các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân huyện nhà đã tập trung chỉ đạo, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục – đào tạo đạt được kết quả rất thiết thực. Hệ thống trường lớp trên địa bàn huyện từng bước được đầu tư xây dựng khang trang, toàn huyện có 848 phòng học kiên cố, bán kiên cố, 8 điểm trường đạt chuẩn Quốc gia, phấn đấu cuối năm 2011 được tỉnh công nhận thêm 6 trường, nâng tổng số toàn huyện có 14 trường đạt chuẩn Quốc gia; huyện đã hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập trung học cơ sở, đang từng bước tiến tới phổ cập trung học phổ thông ở những đơn vị có điều kiện; trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được nâng cao, đến nay có trên 98% giáo viên đạt chuẩn theo quy định; chất lượng dạy và học của các điểm trường từng bước được nâng lên. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp các lớp cuối cấp và thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng cao; nhiều tập thể sư phạm, thầy cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận nhiều phần thưởng cao quý, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, huy chương, kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp và giáo viên dạy giỏi.
Đối với trường trung học phổ thông Đầm Dơi được Đảng bộ huyện, xác định có vị trí rất quan trọng, là nơi đào tạo kiến thức văn hoá, tạo nền tảng vững vàng cho các em học sinh bước vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, học nghề để đáp ứng nguồn nhân lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của đất nước. Đồng thời được Sở Giáo dục – đào tạo Cà Mau đánh giá nhiều năm liền đơn vị tiên tiến xuất sắc, là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục - đào tạo tỉnh nhà. Huyện uỷ rất vui mừng nhận thấy rằng, tập thể sư phạm nhà trường luôn giữ vững nền nếp, đoàn kết, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao và hết lòng phục vụ cho sự nghiệp trồng người. Nhiều thầy, cô giáo đạt thành tích giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp trong các năm học; tỷ lệ học sinh lên lớp rất cao, đặc biệt năm học 2010 – 2011 vừa qua có 100% em học sinh thi đỗ tốt nghiệp; hàng năm có nhiều em thi đạt các giải học sinh giỏi vòng tỉnh và Quốc gia. Trường trung học phổ thông Đầm Dơi cũng rất vinh dự được Sở Giáo dục - đào tạo Cà Mau chọn làm điểm công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên trong hệ thống trường trung học phổ thông của tỉnh.
Trong điều kiện hiện nay và trước yêu cầu của sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; nước ta đã và đang mở rộng quan hệ hợp tác, hội nhập với kinh tế thế giới; Đảng - Nhà nước ta luôn xác định sự nghiệp giáo dục – đào tạo là quốc sách hàng đầu; luôn đặt niềm tin vào thế hệ trẻ và không ngừng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; tạo môi trường tốt nhất để các thế hệ học sinh học tập, rèn luyện sau này trở thành người công dân tốt, có kiến thức, trí tuệ và hoài bão lớn, xứng đáng là người kế thừa, chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước.
Với tinh thần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, nâng cao dân trí. Huyện uỷ tin tưởng trường trung học phổ thông Đầm Dơi, tiếp tục phát huy đoàn kết nhất trí, ra sức khắc phục khó khăn, nỗ lực nhiều hơn nữa, tốt hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và học tập trong tình hình mới. Mỗi thầy, cô giáo là một gương sáng tận tụy, hết lòng vì thế hệ trẻ để các em học sinh học tập, noi theo. Mỗi em học sinh hãy nêu cao truyền thống hiếu học, thi đua học giỏi, rèn luyện chăm, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, lễ phép với thầy cô giáo và người lớn tuổi, tự giác làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, sống trong sáng, lành mạnh, nuôi dưỡng khát vọng, ước mơ để ngày mai trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.
Đi đôi với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chi bộ Đảng và Ban giám hiệu nhà Trường thường xuyên triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Đồng thời luôn quan tâm xây dựng chi bộ và các đoàn thể hàng năm đạt trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng, trường trung học phổ thông Đầm Dơi vững bước tiến lên xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục - đào tạo Cà Mau, góp phần đào tạo nguồn nhân lực xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Nguyễn Minh Luân
Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ huyện Đầm Dơi
 
Báo Giáo dục & thời đại
 • Cần Thơ: Đảm bảo công tác chấm thi nghiêm túc
  Thứ ba - 27/06/2017 06:03
  GD&TĐ - Thực hiện công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ huy động hơn 80 cán bộ chấm thi.
 • 5 ưu điểm của kỳ thi THPT quốc gia 2017
  Thứ ba - 27/06/2017 06:01
  GD&TĐ - Bà Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội - cho rằng: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thực hiện đổi mới công tác thi/tuyển sinh theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, nhằm giảm áp lực, tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội; đạt được 2 mục đích lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.
 • Quảng Bình: Dự kiến hoàn tất chấm thi ngày 3/7
  Thứ ba - 27/06/2017 05:21
  GD&TĐ - Ngày 27/6, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, từ ngày 25/6 đã triển khai việc chấm thi đối với các môn thi trắc nghiệm và dự kiến sẽ hoàn tất việc chấm thi vào ngày 3/7 tới đây.
 • GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu: Tôi đánh giá cao kỳ thi THPT quốc gia 2017
  Thứ ba - 27/06/2017 04:58
  GD&TĐ - GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học-giáo dục-môi trường UBTW MTTQ Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia 2017.
 • Hà Nội: Huy động hơn 300 giáo viên chấm thi THPT quốc gia 2017
  Thứ ba - 27/06/2017 04:45
  GD&TĐ - Ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết như vậy trong buổi giao ban báo chí tại Thành ủy chiều 27/6.
 • Nhà giáo ưu tú Dương Thị Trúc Bạch: Phải biết chọn lọc cái nào tốt cho học...
  Thứ ba - 27/06/2017 04:19
  GD&TĐ - Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng bất kỳ các hoạt động nào của Hội khuyến học TPHCM cô đều có mặt. Đối với cô cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm đam mê không kể thời gian và tuổi tác. Cô là NGƯT Dương Thị Trúc Bạch – nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM.
 • Giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh: Cung không đủ cầu
  Thứ ba - 27/06/2017 04:14
  GD&TĐ - Bắt đầu từ năm học 2011-2012, Bộ GD&ĐT và Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã chỉ đạo các trường THPT trong cả nước triển khai thí điểm dạy các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học bằng tiếng Anh.
Tin 24h.com.vn
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet