17:06 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Nỗ lực trong học tập

Thứ tư - 21/04/2010 21:58
Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, được cha tạo điều kiện cho học hành, em Thang Thị Mi hiện là học sinh lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi, đã rất nỗ lực vươn lên trong học tập.
Em Thang Thị Mi

Mi thố lộ: "Có lúc em định nghỉ học, gánh vác một phần công việc tiếp mẹ để nuôi các em. Nhìn thấy nỗi vất vả của mẹ, em thật đau xót. Nhưng nhờ bà con thân tộc, thầy cô, bè bạn động viên nên em đã duy trì được việc học tập đến ngày nay".

Với diện tích đất sản xuất không đầy 1 ha, nuôi tôm hầu như không thuận lợi, mọi chi tiêu trong gia đình 7 miệng ăn chỉ trông chờ vào đồng lương giáo viên ít ỏi của người cha (anh Thang Văn Sách, giáo viên tiểu học). Do túng thiếu nhiều bề, mẹ của Mi là bà Huỳnh Thị Thúy, thường xuyên phải đi làm cỏ mướn cho bà con hàng xóm để phụ tiền lo cho Mi ăn học.

Với sự quyết tâm lớn, hơn 11 năm qua Mi luôn giữ vững danh hiệu học sinh khá, giỏi. Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua, em đạt giải ba môn sử vòng toàn quốc./.

Trần Danh

• Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
    Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
  • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
    Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
  • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
    Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
  • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
    GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
  • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
    Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.