00:21 ICT Thứ ba, 26/10/2021
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 45
  • Tháng hiện tại: 53878
  • Lượt truy cập: 27156961

Ngoại khóa tìm hiểu pháp luật phòng chống tham nhũng

Thứ tư - 16/04/2014 08:28
Ngày 14-04-2014, tổ Sử - Địa - GDCD tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tìm hiểu pháp luật về phóng, chống tham nhũng” cho học sinh khối 10.
“Tham nhũng” ngày nay không còn là vấn đề riêng của mỗi quốc gia mà trở thành vấn đề toàn cầu. Tham nhũng đã và đang phá hoại sự phát triển ổn định, bèn vững của mỗi quốc gia. Các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang cùng nhau thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để phòng ngừa và đấu tranh chống tham nhũng.

Để trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về phòng, chống tham nhũng , qua đó nâng cao nhận thức cho các em về mục đích, yêu cầu của cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, xây dựng thái độ, ý thức đấu tranh, bài trừ tệ nạn tham nhũng trong xã hội. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mỗi công dân, tham gia đấu tranh chống lại những biểu hiện tham nhũng trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

Trong buổi ngoại khóa,  các đội trải qua 3 vòng thi:
 + Vòng thứ 1:  trả lời nhanh các câu hỏi về việc phòng, chống tham nhũng.
 + Vòng thứ 2:  Xử lý tình huống.
 + Vòng thứ 3: Kể lại một câu chuyện có thật về hành vi tham nhũng và lý giải một số vấn đề có liên quan đến hành vi tham nhũng trên.
 
Xen kẻ giữa 3 vòng thi, có chương trình văn nghệ và phần thi dành cho khán giả trả lời các câu hỏi liên quan đến việc phòng, chống tham nhũng.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa: 


Ảnh: Thanh Sang
Xuân Thu (Tổ Sử - Địa - GDCD)