Trường THPT Đầm DơiTrường THPT Đầm Dơi
14:42 ICT Thứ tư, 30/11/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 51
  • Hôm nay: 2693
  • Tháng hiện tại: 271831
  • Lượt truy cập: 31288914

Ngoại khóa chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

Thứ hai - 02/12/2019 10:35
Ngày 02/12/2019, Đoàn trường Trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” thu hút hơn 2000 học sinh tham gia.
Chuyên đề là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục ý thức đạo đức, xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay; đồng thời tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh, định hướng cho các em những giá trị đạo đức tốt đẹp, nêu tấm gương người tốt, việc tốt để các em noi theo, đẩy lùi bạo lực học đường. Chương trình còn là nơi để học sinh chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong học đường, chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra.
Tại buổi sinh hoạt, Chi đoàn 11A3 đã xây dựng những câu hỏi, những tình huống xoay nội dung tình bạn đẹp, bạo lực học đường. Nhiều học sinh mạnh dạn trao đổi quan điểm của mình về thực trạng bạo lực học đường và chống bạo lực học đường; được Ban tư vấn trao đổi, đánh giá về tình hình bạo hành trong trường học; phân tích thực trạng, nguyên nhân, hậu quả; hướng dẫn một số giải pháp để phòng chống, ngăn chặn bạo lực trong học đường.
Thông qua chuyên đề, học sinh trường THPT Đầm Dơi có cơ hội để học hỏi, trau dồi kỹ năng xử lý tình huống ngăn chặn bạo lực học đường và tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.
Phúc Hậu