02:36 ICT Thứ năm, 07/07/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Thời gian chờ đợi là thời gian khốn khổ nhất.S. Doudney

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 93
  • Hôm nay: 793
  • Tháng hiện tại: 32795
  • Lượt truy cập: 29511396

Ngoại khoá: Sinh hoạt giáo dục đạo đức học sinh

Thứ ba - 15/01/2013 11:22
Ngày nay, cùng với sự phát triển và đi lên của xã hội, mỗi chúng ta được sống trong môi trường văn minh, hiện đại hơn, nhưng kéo theo đó cũng có nhiều vấn đề nảy sinh làm ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống xã hội. Một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay, đó là đạo đức học đường của một bộ phận học sinh đang bị xuống cấp, dẫn đến nhiều vấn đề đáng lo ngại.
Đây là những biểu hiện lệch lạc trong hành vi, nhân cách đạo đức học sinh. Điều này không những gây hoang mang cho dư luận xã hội mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về lối sống đạo đức, nhân cách của giới trẻ ngày nay. Đạo đức là những tiêu chuẩn, nguyên tắc xử lý các mối quan hệ trong gia đình, cộng đồng hay xã hội, được thừa nhận rộng rãi. Đạo đức quy định hành vi, quan hệ của con người đối với nhau và đối với xã hội nói chung; là những nguyên tắc phải tuân theo trong quan hệ giữa người với người, giữa cá nhân với xã hội, phù hợp yêu cầu của mỗi chế độ chính trị và kinh tế xã hội nhất định.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai thí điểm tại một số trường về chương trình giáo dục kỹ năng sống lồng ghép trong chương trình học chính khoá của một số môn học trong các nhà trường phổ thông, áp dụng từ bậc tiểu học đến phổ thông trung học. Song song đó là các chương trình ngoại khoá cũng nhằm giáo dục đạo đức cho học sinh.
Xuất phát từ ý thức giáo dục đạo đức học sinh nhằm bồi dưỡng thế hệ trẻ vừa tài vừa đức, để các em trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội, hôm qua ngày 14 tháng 1 năm 2013 lãnh đạo trường tổ chức buổi sinh hoạt giáo dục đạo đức cho học sinh.

Trong buổi sinh hoạt đại diện lãnh đạo nhà trường, thầy hiệu trưởng Châu Văn Tuy đã có bài phát biểu, tâm sự, giáo dục cho các bạn những kỷ năng, ứng xử và vấn đề rèn luyện đạo đức cá nhân. Cố gắng rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi được thầy yêu bạn mến.

Các bạn học sinh thân mến, ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong. Việc rèn luyện đạo đức  phải xem là việc làm thường xuyên để hình thành cho bản thân những đức tính tốt đẹp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.