05:20 EDT Thứ tư, 18/10/2017

Tình yêu là điều kiện, nơi đó hình ảnh của người khác cần thiết cho chính bản thân của bạn.R. A. Heinlein

Ngô Diễm Trinh và niềm say mê môn văn

Thứ hai - 11/05/2009 21:32
Ngô Diễm Trinh, học sinh lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tâm sự: Em yêu văn học vì đây là môn học nhiều ý nghĩa và mang tính giáo dục rất cao.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học, Diễm Trinh luôn có ý thức tự học. Những vấn đề chưa hiểu hoặc hiểu chưa sâu, Trinh mạnh dạn trao đổi với bạn bè hoặc nhờ sự giúp đỡ của thầy cô.

Ngoài thời gian học chính khóa, Trinh còn tham gia học phụ đạo ở trường và tìm đọc nhiều sách về văn học. "Em thích học môn văn vì ngoài những yếu tố nghệ thuật được tác giả truyền thụ, nó còn mang nội dung giáo dục. Qua tính cách các nhân vật trong những tác phẩm văn học đã đọc và trong chương trình học, em như tìm thấy một phần tính cách của mình" - Diễm Trinh bộc bạch.

Giờ rảnh, Trinh còn viết bài cộng tác với báo, viết bài dự thi tìm hiểu 75 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đoạt giải ba vòng tỉnh. Những tác phẩm được đăng trên báo, bài dự thi đoạt giải là động lực cuốn hút, thúc đẩy Trinh ngày càng đam mê văn học.

Năm học lớp 9, Diễm Trinh đã vinh dự được tuyển chọn dự thi học sinh giỏi văn vòng tỉnh và đoạt giải ba. Cố gắng được bù đắp, Trinh càng ra sức đầu tư hơn nữa cho niềm đam mê của mình. Năm học lớp 11, một lần nữa Diễm Trinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi văn vòng tỉnh và đoạt giải khuyến khích. Năm học 2008-2009, Trinh tiếp tục đoạt giải nhì vòng tỉnh và giải khuyến khích vòng quốc gia môn văn.

Không chỉ học giỏi và đam mê văn học, Diễm Trinh còn giỏi đều ở các môn học khác. Năm học 2008-2009 là năm cuối cấp, Trinh đang tất bật với thời khóa biểu học tập ở trường và tự học ở nhà. Tuy nhiên, em đã quyết định nộp hồ sơ đăng ký dự thi khối D vào đại học ngoại thương. "Vào đời, em thích làm kinh tế để phụ giúp mẹ và chị, vì ba em mất sớm"- Trinh nói trong niềm xúc động./.

Phong Phú