06:32 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown

Năm học mới, thành công mới

Thứ hai - 05/09/2011 17:12
Phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt của nhà trường, kiên định với triết lý giáo dục " Thầy tận tụy trong giảng dạy, trò tận lực trong học tập", đổi mới hợp lý, khoa học phương pháp dạy của thầy - học của trò trên nền tảng đề cao vai trò nổ lực của cá nhân để tạo ra bước đột phá về chất lượng, nhất là chất lượng thi đại học, phấn đấu trong năm học này có bước tiến đáng kể trong khát vọng lọt bào tốp 200 trường có kết quả thi Đại học, Cao đẳng cao nhất trong cả nước, hoàn thành xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và được công nhận trong năm 2011
Hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2011 cùng với hơn 20 triệu học sinh các bậc học trong cả nước, trường THPT Đầm Dơi long trọng làm lễ Khai giảng năm học mới - Năm học 2011-2012 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn của Đảng, của ngành; với trường THPT Đầm Dơi là năm học tích cực chuẩn bị để hoàn thành và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2011!

Thầy Nguyễn Ái, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu nhân ngày khai giảng năm học mới

Năm học 2010-2011 vừa qua, phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, trường THPT Đầm Dơi tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, cụ thể là:
  • Duy trì sĩ số: Bỏ học 3,76% so với 6,15% của khối THPT toàn tỉnh
  • Tỷ lệ hạnh kiểm khá, tốt : 94,21%
  • Tỷ lệ học lực TB trở lên : 87.89% tăng hơn năm học trước 3,36%, ( riêng tỷ lệ khá, giỏi = 40.38% cao hơn năm trước 4.18%)
  • Về kết qủa học sinh giỏi với 51giải/61 em dự thi ở 9/9 môn, gồm 2 giải nhất(Toán, casio), 7 giải Nhì, 17 giải Ba và 25 giải KK ( số giải chiếm 83,60% số  HS dự thi). Thi vòng Quốc gia trường ta tiếp tục thành công với một giải Nhì máy tính casio, 4 giải KK ( toán, hóa, sinh, máy tính casio).
  • Kết qủa thi TN : đậu 100% ; Có 14 bằng giỏi, 77 bằng khá – đứng thứ haì tỉnh-
  • 6/6 môn thi TN đều vượt tỷ lệ chung của tỉnh với tỷ lệ khá cao, cụ thể; Văn vượt 23.54,8%; toán vượt 7,14%; lý vượt 18.58%; sinh vượt 6.07%; Địa vượt 18,92%, AV vượt 10.71%
  • Kết qủa thi ĐH: Mặc dầu chưa có số liệu đầy đủ nhưng bước đầu cho thấy trường ta tiếp tục bội thu về thi ĐH-CĐ, cụ thể đã có 188 lượt em đậu NV1, 246 lượt em đủ điều kiện đậu nguyện vọng 2,3. Đặc biệt năm học này số đậu vào các trường công lập danh giá ở Cần Thơ, TPHCM nhiều hơn các năm học trước.

Có được thành tích xuất sắc ấy trước hết là nhờ phát huy truyền thống “Dạy tốt học tốt” và sức mạnh đoàn kết của tập thể SP, sự nổ lực của thầy của trò lại được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Sở giáo dục- ĐT Cà Mau, của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của Hội cha mẹ HS...... Với những thành tích ấy, trường THPT Đầm Dơi được được UBND Tỉnh Cà Mau tặng Cờ thi đua “Tập thể tiêu biểu xuất sắc”- (Đây là năm thứ 18 liên tục trường ta đạt danh hiệu tập thể xuất sắc và xuất sắc tiêu biểu); 5/7 tổ chuyên môn đạt danh hiệu tập thể Tiên tiến; thầy Phạm Việt Hưng được Bộ giáo dục & ĐT tặng BK về thành tích xây dựng “Trường học thân thiện hs tích cực”; nhiều cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh vá cấp CS; Công Đoàn được LĐLĐ tỉnh Cà Mau tặng cờ CĐCS vững mạnh XS và Cờ 5 năm liền VM. Những thành tích rực rỡ ấy tiếp tục làm đẹp thêm truyền thống “Dạy tốt học tốt” của trường ta. Đó sẽ là nguồn cổ vũ to lớn, động lực to lớn để thầy và trò trường THPT Đầm Dơi bước vào năm học 2011-2012 với khí thế mới, quyết tâm cao !
Thầy Nguyễn Ái (Trường THPT Đầm Dơi)

• 16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
    Thứ năm - 21/09/2017 02:00
    16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
    Nếu được trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết, trẻ sẽ bình tĩnh và khôn ngoan hơn để thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.
  • Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
    Thứ năm - 21/09/2017 00:30
    Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
    Đó là cách mà trường THCS Trần Văn Ơn (TPHCM) áp dụng đối với học sinh thay vì điểm danh sĩ số theo hình thức truyền thống lâu nay.
  • 4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
    Thứ tư - 20/09/2017 16:00
    4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
    Những dãy số trong 4 hình dưới đây đều có liên quan với nhau bởi một quy luật nhất định. Bạn hãy thử tài của mình, tìm ra quy luật đó và điền số còn thiếu trong hình.
  • Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
    Thứ năm - 21/09/2017 05:05
    Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
    Một phụ huynh lớp 3.2 Trường Tiểu học Hòa Bình làm nóng vấn đề lạm thu đầu năm khi thẳng thắn viết vào thư ngỏ: Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
  • Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
    Thứ tư - 20/09/2017 21:25
    Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
    Trong bối cảnh ngành giáo dục huy động nguồn lực gấp rút chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, bà Ngô Thị Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (UB VHGDTNTN&NĐ) của Quốc hội cho rằng: “Ngành giáo dục nên tiến hành bài bản, không nên vừa làm vừa sửa sai. Năm học 2018- 2019, ngành giáo dục khó có thể triển khai đổi mới, chươ