17:03 EDT Thứ tư, 28/06/2017

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

Năm học mới, thành công mới

Thứ hai - 05/09/2011 17:12
Phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt của nhà trường, kiên định với triết lý giáo dục " Thầy tận tụy trong giảng dạy, trò tận lực trong học tập", đổi mới hợp lý, khoa học phương pháp dạy của thầy - học của trò trên nền tảng đề cao vai trò nổ lực của cá nhân để tạo ra bước đột phá về chất lượng, nhất là chất lượng thi đại học, phấn đấu trong năm học này có bước tiến đáng kể trong khát vọng lọt bào tốp 200 trường có kết quả thi Đại học, Cao đẳng cao nhất trong cả nước, hoàn thành xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và được công nhận trong năm 2011
Hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2011 cùng với hơn 20 triệu học sinh các bậc học trong cả nước, trường THPT Đầm Dơi long trọng làm lễ Khai giảng năm học mới - Năm học 2011-2012 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn của Đảng, của ngành; với trường THPT Đầm Dơi là năm học tích cực chuẩn bị để hoàn thành và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2011!

Thầy Nguyễn Ái, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu nhân ngày khai giảng năm học mới

Năm học 2010-2011 vừa qua, phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, trường THPT Đầm Dơi tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, cụ thể là:
  • Duy trì sĩ số: Bỏ học 3,76% so với 6,15% của khối THPT toàn tỉnh
  • Tỷ lệ hạnh kiểm khá, tốt : 94,21%
  • Tỷ lệ học lực TB trở lên : 87.89% tăng hơn năm học trước 3,36%, ( riêng tỷ lệ khá, giỏi = 40.38% cao hơn năm trước 4.18%)
  • Về kết qủa học sinh giỏi với 51giải/61 em dự thi ở 9/9 môn, gồm 2 giải nhất(Toán, casio), 7 giải Nhì, 17 giải Ba và 25 giải KK ( số giải chiếm 83,60% số  HS dự thi). Thi vòng Quốc gia trường ta tiếp tục thành công với một giải Nhì máy tính casio, 4 giải KK ( toán, hóa, sinh, máy tính casio).
  • Kết qủa thi TN : đậu 100% ; Có 14 bằng giỏi, 77 bằng khá – đứng thứ haì tỉnh-
  • 6/6 môn thi TN đều vượt tỷ lệ chung của tỉnh với tỷ lệ khá cao, cụ thể; Văn vượt 23.54,8%; toán vượt 7,14%; lý vượt 18.58%; sinh vượt 6.07%; Địa vượt 18,92%, AV vượt 10.71%
  • Kết qủa thi ĐH: Mặc dầu chưa có số liệu đầy đủ nhưng bước đầu cho thấy trường ta tiếp tục bội thu về thi ĐH-CĐ, cụ thể đã có 188 lượt em đậu NV1, 246 lượt em đủ điều kiện đậu nguyện vọng 2,3. Đặc biệt năm học này số đậu vào các trường công lập danh giá ở Cần Thơ, TPHCM nhiều hơn các năm học trước.

Có được thành tích xuất sắc ấy trước hết là nhờ phát huy truyền thống “Dạy tốt học tốt” và sức mạnh đoàn kết của tập thể SP, sự nổ lực của thầy của trò lại được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Sở giáo dục- ĐT Cà Mau, của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của Hội cha mẹ HS...... Với những thành tích ấy, trường THPT Đầm Dơi được được UBND Tỉnh Cà Mau tặng Cờ thi đua “Tập thể tiêu biểu xuất sắc”- (Đây là năm thứ 18 liên tục trường ta đạt danh hiệu tập thể xuất sắc và xuất sắc tiêu biểu); 5/7 tổ chuyên môn đạt danh hiệu tập thể Tiên tiến; thầy Phạm Việt Hưng được Bộ giáo dục & ĐT tặng BK về thành tích xây dựng “Trường học thân thiện hs tích cực”; nhiều cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh vá cấp CS; Công Đoàn được LĐLĐ tỉnh Cà Mau tặng cờ CĐCS vững mạnh XS và Cờ 5 năm liền VM. Những thành tích rực rỡ ấy tiếp tục làm đẹp thêm truyền thống “Dạy tốt học tốt” của trường ta. Đó sẽ là nguồn cổ vũ to lớn, động lực to lớn để thầy và trò trường THPT Đầm Dơi bước vào năm học 2011-2012 với khí thế mới, quyết tâm cao !
Thầy Nguyễn Ái (Trường THPT Đầm Dơi)