06:34 EDT Thứ năm, 21/09/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 24
 • Hôm nay: 1284
 • Tháng hiện tại: 33097
 • Lượt truy cập: 24705776

Một số công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia của trường THPT Đầm Dơi

Thứ bảy - 14/03/2015 23:01
Đã bước sang tháng ba, thời gian không còn dài cho kì thi THPT Quốc gia. Dù gặp rất nhiều khó khăn trước những thay đổi liên tiếp của Bộ Giáo Dục về quy chế thi, quy chế tuyển sinh nhưng trường THPT Đầm Dơi đã có nhiều chuẩn bị cho kì thi sắp tới.
Bước đầu tiên là nhà trường không ngừng cập nhật thông tin về quy chế của kì thi THPT Quốc gia, những thông tin về chỉ tiêu mô thi, khối thi, ngành - nghề, tuyển sinh của các trường Cao đẳng, Đại học và thông tin kịp thời đến cho phụ huynh, học sinh. Để các em học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về quy chế mới của kì thi Quốc gia và những khó khăn của nhà trường trong năm học này, BGH trường THPT Đầm Dơi đã tiến hành họp mặt phụ huynh khối 12 vào ngày 11/3/ 2015.  Nhà trường mong muốn phụ huynh cùng đồng hành với nhà trường để giúp các em vượt qua kì thi sắp tới.

Tiếp theo là làm tốt công tác tư tưởng cho học sinh, động viên tinh thần, giúp các em bình tĩnh, chuyên tâm vào việc học. Bên cạnh đó, nhà trường hướng dẫn các em đăng ký các môn học phù hợp với năng lực, sở thích để ôn tập chuẩn bị cho kì thi Quốc gia sắp tới. Ngay từ đầu năm, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thức hiện việc chia lớp theo hướng phân luồng đối tượng cho nên khi có thông báo chính thức của Bộ Giáo dục và đào tạo về kế hoạch kì thi THPT Quốc gia, BGH nhà trường tiếp tục điều chỉnh việc đang kí môn thi tự chọn và môn thi thay thế cho môn Ngoại ngữ. Mục đích điều chỉnh theo hướng có lợi nhất cho học sinh.

Việc tổ chức chính khóa, học thêm trong nhà trường được đầu tư kĩ càng theo hướng " Nâng tầm thầy để nâng tầm trò". Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống học tập. Chú trọng ôn tập sâu, kĩ những môn xét tốt nghiệp và đại học. Giảm nhẹ các yêu cầu với các môn mà các em không đăng ký thi THPT Quốc gia. 

Trong việc kiểm tra đánh giá, nhà trường chú trọng đánh giá năng lực toàn diện của học sinh. Đổi mới cách ra đề theo các cấp độ: nhận biết  thông hiểu, vận dụng. Ngoài giờ học trên lớp, cả thầy và trò đã không ngừng tìm kiếm, khai thác thông tin từ các nguồn đáng tin cậy, trong đó hướng dẫn học sinh tham gia vào các lớp học trực tuyến như Vietstudy, Hocmai.vn ...để vừa có thêm kiến thức vừa rèn luyện các kỹ năng học tập cho học sinh.

Kì thi Quốc gia với rất nhiều khó khăn, thách thức. Hi vọng với những nỗ lực của mình, trường THPT Đầm Dơi tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.
Hải Minh (Tổ Văn)
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • 16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
  Thứ năm - 21/09/2017 02:00
  16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
  Nếu được trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết, trẻ sẽ bình tĩnh và khôn ngoan hơn để thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.
 • Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
  Thứ năm - 21/09/2017 00:30
  Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
  Đó là cách mà trường THCS Trần Văn Ơn (TPHCM) áp dụng đối với học sinh thay vì điểm danh sĩ số theo hình thức truyền thống lâu nay.
 • 4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
  Thứ tư - 20/09/2017 16:00
  4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
  Những dãy số trong 4 hình dưới đây đều có liên quan với nhau bởi một quy luật nhất định. Bạn hãy thử tài của mình, tìm ra quy luật đó và điền số còn thiếu trong hình.
 • Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
  Thứ năm - 21/09/2017 05:05
  Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
  Một phụ huynh lớp 3.2 Trường Tiểu học Hòa Bình làm nóng vấn đề lạm thu đầu năm khi thẳng thắn viết vào thư ngỏ: Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
 • Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
  Thứ tư - 20/09/2017 21:25
  Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
  Trong bối cảnh ngành giáo dục huy động nguồn lực gấp rút chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, bà Ngô Thị Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (UB VHGDTNTN&NĐ) của Quốc hội cho rằng: “Ngành giáo dục nên tiến hành bài bản, không nên vừa làm vừa sửa sai. Năm học 2018- 2019, ngành giáo dục khó có thể triển khai đổi mới, chươ
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet