01:58 ICT Thứ năm, 07/07/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 533
  • Tháng hiện tại: 32535
  • Lượt truy cập: 29511136

Mái trường tuổi 30

Thứ tư - 23/11/2011 07:59
Dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, Trường THPT Đầm Dơi không chỉ chung niềm vui của ngành Giáo dục mà còn có một kỷ niệm đáng nhớ: Trường tròn tuổi 30.
Hoạt cảnh tái hiện 30 năm thành lập trường.

Hoạt cảnh tái hiện 30 năm thành lập trường.


NGND-TSõ Thái Văn Long, Giám đốc Sở GD&ĐT trao Kỷ niệm chương cho các thầy cô giáo.


Các vị khách mời là lãnh đạo tỉnh, huyện và các em học sinh thả 30 chùm bong bóng, tượng trưng cho ngôi trường 30 tuổi, thể hiện khát vọng bay cao, bay xa hơn trong sự nghiệp trồng người.

    30 năm là chặng đường để Trường THPT Đầm Dơi khẳng định chất lượng đào tạo theo hướng ổn định và bền vững, trở thành trường “trọng điểm chất lượng cao”, một trong những lá cờ đầu của ngành Giáo dục Cà Mau: Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp nhiều năm liền đạt trên dưới 90%, riêng năm hoc 2009 - 2010 là 99,77%. Trường đã có 212 em đạt học sinh giỏi vòng tỉnh, 45 em đạt giải học sinh giỏi quốc gia qua các năm học. Số lượng học sinh thi đỗ tốt nghiệp, đạt học sinh giỏi, học sinh đậu đại học luôn nằm trong nhóm 3 trường cao nhất của tỉnh Cà Mau.


ThS. Nguyễn Thị Kim Liên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Giấy khen của Sở cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp vào sự phát triển của trường qua 30 năm.


Từ mái trường THPT Đầm Dơi, nhiều học sinh nay đã trở thành công dân hữu ích, người cán bộ tốt đang tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Ảnh: Các cựu học sinh trồng cây lưu niệm nhân kỷ niệm 30 năm thành lập trường.

    Với những thành tích xuất sắc ấy, nhà trường đã giành được nhiều danh hiệu thi đua, phần thưởng quý giá: Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; nhiều Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 16 năm liền (1993-2010) đạt danh hiệu Trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh tặng cờ và Bằng khen.

    Từ mái trường THPT Đầm Dơi, nhiều học sinh nay đã trở thành bác sĩ, kỹ sư, thầy giáo, những cán bộ chuyên môn giỏi, những công dân hữu ích, đang tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Đáng tự hào hơn, trong tập thể sư phạm Trường THPT Đầm Dơi hôm nay có 40 thầy cô giáo là học sinh cũ của trường. 

    Vượt tầm để có thể sánh vai với các trường tiên tiến, chất lượng cao của ngành giáo dục cả nước - Đó là niềm tin và khát vọng mà tập thể thầy, trò Trường THPT Đầm Dơi quyết tâm đoàn kết, nỗ lực biến điều ấy thành hiện thực!

Trần Chiến