Trường THPT Đầm DơiTrường THPT Đầm Dơi
14:02 ICT Thứ tư, 30/11/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 49
  • Hôm nay: 2357
  • Tháng hiện tại: 271495
  • Lượt truy cập: 31288578

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12

Thứ hai - 21/05/2018 08:35
Nhằm góp phần giáo dục các em học sinh biết ghi nhớ công lao dưỡng dục của cha mẹ, công ơn dạy dỗ của thầy cô trong những năm cắp sách đến trường, ngày 20 tháng 5 năm 2018, trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12, niên khóa 2015 - 2018. Đây là những phút giây bên nhau của tuổi học trò với đong đầy bao kỷ niệm cùng những tháng năm đẹp nhất đời người dưới mái trường Đầm Dơi thân yêu.
Những cơn mưa đầu mùa chợt đến rồi chợt đi, trên cành từng chùm hoa phượng đỏ đua nhau khoe sắc, thế là một năm học nữa lại trôi qua. Mùa hè năm học cuối, giữa sân trường, học trò lớp 12 xúc động cùng nói lời tri ân “cha mẹ cho con hình hài”, tri ân “thầy cô cho con tri thức”, để hôm nay trong lễ trưởng thành, “tuổi 18 vững bước vào đời với bao mơ ước”. Và mùa hè năm học cuối, có nụ cười hồn nhiên trong trẻo tuổi học trò, có giọt nước mắt đầy lưu luyến tạm biệt lớp 12, tạm biệt mái trường, thầy cô, bè bạn với bao nhiêu buồn vui đong đầy. Vẫn những dòng lưu bút, vẫn những cánh phượng hồng ngẩng ngơ, vẫn những ước mơ, vẫn những yêu thương, bịn rịn dành cho nhau…, luôn luôn, ngày chia tay lớp 12 là một ngày thật đáng nhớ. Có thể nói, từ hôm nay các em đã thật sự trưởng thành về thể lực, trí tuệ lẫn tâm hồn.

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm với thầy cô
 
Lễ trưởng thành và tri ân “ là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà, cha mẹ, của người học trò đối với  thầy cô mà có lẽ nhiều năm qua các em chưa có dịp thổ lộ. Nhiều giọt nước mắt đã rơi khi các em vòng tay ôm cha mẹ, thầy cô để nói lời tri ân từ đáy lòng mình


Em Trương Kim Huệ - lớp 12A6 đại diện cho các em học sinh khối 12 gởi đến cha mẹ những lời tri ân sâu sắc
 
“Nếu cha mẹ cho các em hình hài, gia đình cho các em nề nếp gia phong, thì thầy cô cho các em tri thức và nhân cách làm người. Thầy hi vọng lễ trưởng thành sẽ là dịp để các em bày tỏ tình cảm của mình nhằm tri ân công lao sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ của ông bà, cha mẹ, thầy cô. Đồng thời cũng là dịp để các em bày tỏ ước mơ, hoài bão, cũng như xác định trách nhiệm của mình với mọi người và toàn xã hội” - thầy Châu Văn Tuy, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ.
Tôn sư trọng đạo, nét đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Thầy cô! Tiếng gọi thân thương ấy cũng chính là danh hiệu cao quý mà xã hội đã dành tặng cho tất cả những ai đang ngày đêm gieo mầm trí thức, thầm lặng hy sinh vì lớp lớp đàn em thân yêu, tận tâm tận tụy với nghề. Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các em đối với thầy cô, những người đã khai tâm cho các em, dạy bảo các em thành người, các em đã cài lên những bông hoa tươi thắm.

 
Những thầy cô ở Trường THPT Đầm Dơi đã thật sự như một người cha, người mẹ thứ hai trong lòng học sinh. Những lời tri ân chân thành và sâu sắc của em Nguyễn Băng Đình, học sinh lớp 12A11 cũng là những lời cảm ơn từ sâu tận đáy lòng của toàn thể học sinh khối 12 gửi đến thầy cô thân thương của mình: “Ba năm học dưới mái trường này là ba năm chúng con được làm con của thầy, của cô. Chúng con được truyền dạy cho không chỉ kiến thức mà cả cách sống, cách làm người. Thầy cô quan tâm tới chúng con qua những điều tưởng chừng nhỏ nhất, thầy cô làm chúng con cảm thấy mái trường này là mái nhà thứ hai của mình".

Em Nguyễn Băng Đình, học sinh lớp 12A11 đại diện cho các bạn học sinh khối 12 gởi đến quý thầy cô những lời tri ân

Mặc dù,  “Lễ tri ân và trưởng thành” chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và mỗi em học sinh tham dự. Buổi lễ khép lại nhưng những khúc ca về thời áo trắng thơ ngây, ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt lưu luyến sẽ còn in mãi trong tâm trí các em. Ba năm học tập dưới mái trường THPT Đầm Dơi không dài nhưng cũng đủ để nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng của các em. Ba năm nổ lực hết mình của các em dưới sự dìu dắt của thầy cô không chỉ giúp các em vững bước vào đời mà còn góp phần khẳng định thương hiệu cho một ngôi trường có bề dày gần 40 năm tuổi.

Quý thầy cô và các em học sinh gởi gắm ước mơ, khát vọng qua những chùm bong bóng bay cao những ước mơ xanh
Hoài Thương