22:51 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Đợi chờ:Ðối với những người đợi chờ, một lát dường như một nămTục ngữ Trung Quốc

• Hôm nay: 1927
  • Lượt truy cập: 24820639

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12

Chủ nhật - 21/05/2017 22:01
Sáng qua (21/5/2017), trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12. Đây là những phút giây bên nhau của tuổi học trò với đong đầy bao kỷ niệm cùng những tháng năm đẹp nhất đời người dưới mái trường Đầm Dơi thân yêu.
Những cơn mưa đầu mùa chợt đến rồi chợt đi, trên cành từng chùm hoa phượng đỏ đua nhau khoe sắc, thế là một năm học nữa lại trôi qua. Mùa hè năm học cuối, giữa sân trường, học trò lớp 12 xúc động cùng nói lời tri ân “cha mẹ cho con hình hài”, tri ân “thầy cô cho con tri thức”, để hôm nay trong lễ trưởng thành, “tuổi 18 vững bước vào đời với bao mơ ước”. Và mùa hè năm học cuối, có nụ cười hồn nhiên trong trẻo tuổi học trò, có giọt nước mắt đầy lưu luyến tạm biệt lớp 12, tạm biệt mái trường, thầy cô, bè bạn với bao nhiêu buồn vui đong đầy. Vẫn những dòng lưu bút, vẫn những cánh phượng hồng ngẩng ngơ, vẫn những ước mơ, vẫn những yêu thương, bịn rịn dành cho nhau…, luôn luôn, ngày chia tay lớp 12 là một ngày thật đáng nhớ. Có thể nói, từ hôm nay các em đã thật sự trưởng thành về thể lực, trí tuệ lẫn tâm hồn.

Quang cảnh buổi lễ

Tôn sư trọng đạo, nét đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Thầy cô! Tiếng gọi thân thương ấy cũng chính là danh hiệu cao quý mà xã hội đã dành tặng cho tất cả những ai đang ngày đêm gieo mầm trí thức, thầm lặng hy sinh vì lớp lớp đàn em thân yêu, tận tâm tận tụy với nghề. Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các em đối với thầy cô, những người đã khai tâm cho các em, dạy bảo các em thành người, các em đã cài lên những bông hoa tươi thắm.

Đại diện học sinh khối 12 phát biểu lời tri ân thầy cô, tri ân cha mẹ

Các em cài hoa cho quý thầy cô trong hội đồng sư phạm

Những hình ảnh được ghi lại trong ngày đáng nhớ ấy, tin rằng không chỉ là cảm xúc của riêng những học trò lớp 12, mà còn bồi hồi trong lòng bao người kỷ niệm đẹp một thuở học trò.

Niềm vui của những bậc cha mẹ trong ngày lễ trưởng thành của con

Các em nhận giấy chứng nhận

Cũng nhân dịp này, nhà trường kết hợp với các mạnh thường quân trao nhiều suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn của khối 12 nhằm một phần nào đó giúp cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.
Hoài Thương

Số: 02/2016/TT-BGDĐT
TênThông tư 02/2016 sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016
Ngày BH: (09/03/2016)
Số: Dự thảo quy chế tổ chức trường THPT Đầm Dơi 2015
TênDự thảo quy chế tổ chức trường THPT Đầm Dơi 2015
Ngày BH: (05/01/2015)
  • Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
    Chủ nhật - 19/11/2017 20:15
    Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
    Tối 18/11, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2017. Cũng tại chương trình, sự xuất hiện của cậu học trò tí hon Đinh Văn K'Rể đã khiến hàng triệu người xem xúc động.
  • Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
    Chủ nhật - 19/11/2017 15:00
    Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
    Băng rừng, lội suối là cụm từ quen thuộc đối với những thầy cô giáo đang công tác tại trường Tiểu học và THCS Krong (xã Krong, huyện Kbang, Gia Lai). Họ đang từng ngày âm thầm gieo từng con chữ trên vùng đất khó này.
  • Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
    Chủ nhật - 19/11/2017 05:00
    Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
    “Máy tính sống”, “thiên tài toán học”, “người phụ nữ thông minh nhất thế giới”, đó là những mỹ từ mà giới khoa học dành tặng cho người phụ nữ sở hữu bộ não thuộc hàng siêu việt với khả năng xử lý những phép toán nhanh hơn cả máy tính.
  • Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
    Chủ nhật - 19/11/2017 01:00
    Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
    “Nếu không vì tình thương, chỉ biết tới lợi nhuận, có lẽ cơ sở đã phải đóng cửa ngay từ khi mới mở”
  • Cô giáo 9X với cách dạy văn độc đáo
    Thứ bảy - 18/11/2017 22:40
    Cô giáo 9X với cách dạy văn độc đáo
    Cô Trần Thị Quỳnh Anh, giáo viên Trường THPT Trưng Vương, quận 1 (TP.HCM) cho học sinh vẽ tranh, hóa thân vào nhân vật, đóng phim, tương tác với người nổi tiếng và tham gia vào những dự án mang ý nghĩa xã hội để học môn văn.