20:13 EDT Thứ ba, 27/06/2017

Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12

Chủ nhật - 21/05/2017 22:01
Sáng qua (21/5/2017), trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12. Đây là những phút giây bên nhau của tuổi học trò với đong đầy bao kỷ niệm cùng những tháng năm đẹp nhất đời người dưới mái trường Đầm Dơi thân yêu.
Những cơn mưa đầu mùa chợt đến rồi chợt đi, trên cành từng chùm hoa phượng đỏ đua nhau khoe sắc, thế là một năm học nữa lại trôi qua. Mùa hè năm học cuối, giữa sân trường, học trò lớp 12 xúc động cùng nói lời tri ân “cha mẹ cho con hình hài”, tri ân “thầy cô cho con tri thức”, để hôm nay trong lễ trưởng thành, “tuổi 18 vững bước vào đời với bao mơ ước”. Và mùa hè năm học cuối, có nụ cười hồn nhiên trong trẻo tuổi học trò, có giọt nước mắt đầy lưu luyến tạm biệt lớp 12, tạm biệt mái trường, thầy cô, bè bạn với bao nhiêu buồn vui đong đầy. Vẫn những dòng lưu bút, vẫn những cánh phượng hồng ngẩng ngơ, vẫn những ước mơ, vẫn những yêu thương, bịn rịn dành cho nhau…, luôn luôn, ngày chia tay lớp 12 là một ngày thật đáng nhớ. Có thể nói, từ hôm nay các em đã thật sự trưởng thành về thể lực, trí tuệ lẫn tâm hồn.

Quang cảnh buổi lễ

Tôn sư trọng đạo, nét đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Thầy cô! Tiếng gọi thân thương ấy cũng chính là danh hiệu cao quý mà xã hội đã dành tặng cho tất cả những ai đang ngày đêm gieo mầm trí thức, thầm lặng hy sinh vì lớp lớp đàn em thân yêu, tận tâm tận tụy với nghề. Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các em đối với thầy cô, những người đã khai tâm cho các em, dạy bảo các em thành người, các em đã cài lên những bông hoa tươi thắm.

Đại diện học sinh khối 12 phát biểu lời tri ân thầy cô, tri ân cha mẹ

Các em cài hoa cho quý thầy cô trong hội đồng sư phạm

Những hình ảnh được ghi lại trong ngày đáng nhớ ấy, tin rằng không chỉ là cảm xúc của riêng những học trò lớp 12, mà còn bồi hồi trong lòng bao người kỷ niệm đẹp một thuở học trò.

Niềm vui của những bậc cha mẹ trong ngày lễ trưởng thành của con

Các em nhận giấy chứng nhận

Cũng nhân dịp này, nhà trường kết hợp với các mạnh thường quân trao nhiều suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn của khối 12 nhằm một phần nào đó giúp cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.
Hoài Thương

• Cần Thơ: Đảm bảo công tác chấm thi nghiêm túc
    Thứ ba - 27/06/2017 06:03
    GD&TĐ - Thực hiện công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ huy động hơn 80 cán bộ chấm thi.
  • 5 ưu điểm của kỳ thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 06:01
    GD&TĐ - Bà Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội - cho rằng: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thực hiện đổi mới công tác thi/tuyển sinh theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, nhằm giảm áp lực, tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội; đạt được 2 mục đích lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.
  • Quảng Bình: Dự kiến hoàn tất chấm thi ngày 3/7
    Thứ ba - 27/06/2017 05:21
    GD&TĐ - Ngày 27/6, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, từ ngày 25/6 đã triển khai việc chấm thi đối với các môn thi trắc nghiệm và dự kiến sẽ hoàn tất việc chấm thi vào ngày 3/7 tới đây.
  • GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu: Tôi đánh giá cao kỳ thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 04:58
    GD&TĐ - GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học-giáo dục-môi trường UBTW MTTQ Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia 2017.
  • Hà Nội: Huy động hơn 300 giáo viên chấm thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 04:45
    GD&TĐ - Ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết như vậy trong buổi giao ban báo chí tại Thành ủy chiều 27/6.
  • Nhà giáo ưu tú Dương Thị Trúc Bạch: Phải biết chọn lọc cái nào tốt cho học...
    Thứ ba - 27/06/2017 04:19
    GD&TĐ - Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng bất kỳ các hoạt động nào của Hội khuyến học TPHCM cô đều có mặt. Đối với cô cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm đam mê không kể thời gian và tuổi tác. Cô là NGƯT Dương Thị Trúc Bạch – nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM.
  • Giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh: Cung không đủ cầu
    Thứ ba - 27/06/2017 04:14
    GD&TĐ - Bắt đầu từ năm học 2011-2012, Bộ GD&ĐT và Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã chỉ đạo các trường THPT trong cả nước triển khai thí điểm dạy các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học bằng tiếng Anh.