Trường THPT Đầm DơiTrường THPT Đầm Dơi
08:11 ICT Chủ nhật, 27/11/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Sự dối trá sẽ giết chết tình yêu. Song chính nhờ sự thẳng thắn sẽ giết chết nó trước.E. Hemingway

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 1576
  • Tháng hiện tại: 255510
  • Lượt truy cập: 31272593

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12

Thứ năm - 26/05/2016 07:00
Nhằm góp phần giáo dục các em học sinh biết ghi nhớ công lao dưỡng dục của cha mẹ, công ơn dạy dỗ của thầy cô trong những năm cắp sách đến trường, ngày 25 tháng 5 năm 2016, trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12, niên khóa 2015 - 2016. Đây là những phút giây bên nhau của tuổi học trò với đong đầy bao kỷ niệm cùng những tháng năm đẹp nhất đời người dưới mái trường Đầm Dơi thân yêu.

Văn nghệ đầu giờ
 
Có thể nói, “Lễ trưởng thành và tri ân “ là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà cha mẹ, của người học trò đối với  thầy cô mà có lẽ nhiều năm qua các em chưa có dịp thổ lộ. Nhiều giọt nước mắt đã rơi khi các em vòng tay ôm cha mẹ, thầy cô để nói lời tri ân từ đáy lòng mình.

“Nếu cha mẹ cho các em hình hài, gia đình cho các em nề nếp gia phong, thì thầy cô cho các em tri thức và nhân cách làm người. Thầy hi vọng lễ trưởng thành sẽ là dịp để các em bày tỏ tình cảm của mình nhằm tri ân công lao sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ của ông bà, cha mẹ, thầy cô. Đồng thời cũng là dịp để các em bày tỏ ước mơ, hoài bão, cũng như xác định trách nhiệm của mình với mọi người và toàn xã hội” - thầy Châu Văn Tuy, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ trưởng thành và tri ân.

Thầy Châu Văn Tuy, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ trưởng thành và tri ân.

Những thầy cô ở Trường THPT Đầm Dơi đã thật sự như một người cha, người mẹ thứ hai trong lòng học sinh. Những lời tri ân chân thành và sâu sắc của em Phạm Thị Thu Phương, học sinh lớp 12A6 cũng là những lời cảm ơn từ sâu tận đáy lòng của toàn thể học sinh khối 12 gửi đến thầy cô thân thương của mình: “Ba năm học dưới mái trường này là ba năm chúng con được làm con của thầy, của cô. Chúng con được truyền dạy cho không chỉ kiến thức mà cả cách sống, cách làm người. Thầy cô quan tâm tới chúng con qua những điều tưởng chừng nhỏ nhất, thầy cô làm chúng con cảm thấy mái trường này là mái nhà thứ hai của mình".

Em Hà Như Ý - lớp 12A8 đại diện cho toàn thể học sinh kốii 12 bày tỏ cảm xúc tri ân đối với cha mẹ.
 

Em Phạm Thị Thu Phương - 12A6 bày tỏ những lời tri ân chân thành dành cho quý thầy cô.
 

Do thời tiết mưa to nên phần phát giấy chứng nhận cho các em học sinh được nhận tại lớp học của mình.

Cũng nhân dịp này, doanh nghiệp tư nhân Bé Mì đã trao tặng 23 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá  một triệu đồng.

Mặc dù,  “Lễ tri ân và trưởng thành” chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và mỗi em học sinh tham dự. Buổi lễ khép lại nhưng những khúc ca về thời áo trắng thơ ngây, ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt lưu luyến sẽ còn in mãi trong tâm trí các em.
Hoài Thương (Tổ Tin học)