17:16 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Đợi chờ:Ðối với những người đợi chờ, một lát dường như một nămTục ngữ Trung Quốc

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12

Thứ năm - 24/05/2012 07:27
Lúc 15 giờ ngày 24/5, Trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12. Đây là những phút giây cuối cùng bên nhau của tuổi học trò với đong đầy bao kỷ niệm cùng những tháng năm đẹp nhất đời người dưới mái trường Đầm Dơi thân yêu.
Những cơn mưa đầu mùa chợt đến rồi chợt đi, trên cành từng chùm hoa phượng đỏ đua nhau khoe sắc, thế là một năm học nữa lại trôi qua. Mùa hè năm học cuối, giữa sân trường, học trò lớp 12 xúc động cùng nói lời tri ân “cha mẹ cho con hình hài”, tri ân “thầy cô cho con tri thức”, để hôm nay trong lễ trưởng thành, “tuổi 18 vững bước vào đời với bao mơ ước”. Và mùa hè năm học cuối, có nụ cười hồn nhiên trong trẻo tuổi học trò, có giọt nước mắt đầy lưu luyến tạm biệt lớp 12, tạm biệt mái trường, thầy cô, bè bạn với bao nhiêu buồn vui đong đầy. Vẫn những dòng lưu bút, vẫn những cánh phượng hồng ngẩng ngơ, vẫn những ước mơ, vẫn những yêu thương, bịn rịn dành cho nhau…, luôn luôn, ngày chia tay lớp 12 là một ngày thật đáng nhớ. Có thể nói, từ hôm nay các em đã thật sự trưởng thành về thể lực, trí tuệ lẫn tâm hồn. Nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của buổi lễ tri ân và trưởng thành, thầy Võ Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu với các em.

Thầy Võ Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý nghĩa của buổi lễ

Tôn sư trọng đạo, nét đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Thầy cô! Tiếng gọi thân thương ấy cũng chính là danh hiệu cao quý mà xã hội đã dành tặng cho tất cả những ai đang ngày đêm gieo mầm trí thức, thầm lặng hy sinh vì lớp lớp đàn em thân yêu, tận tâm tận tụy với nghề. Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các em đối với thầy cô, những người đã khai tâm cho các em, dạy bảo các em thành người, em Nguyễn Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12T1 đại diện cho học sinh khối 12 có lời tri ân với thầy cô.

Em, Nguyễn Lam Phương, học sinh lớp 12X đại diện các em học sinh bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ mình

Cuối buổi lễ là lời tuyên hứa của tất cả các em học sinh.
Một số hình ảnh:

Các em đón nhận giấy chứng nhận trong niềm vui hân hoan, rạng rỡ

Các em học sinh cài hoa tri ân cho cha mẹ và thầy cô

Lời tuyên hứa của các em trong buổi lễ

• Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
    Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
  • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
    Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
  • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
    Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
  • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
    GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
  • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
    Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.