Trường THPT Đầm DơiTrường THPT Đầm Dơi
19:27 ICT Thứ sáu, 07/10/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Sự dối trá sẽ giết chết tình yêu. Song chính nhờ sự thẳng thắn sẽ giết chết nó trước.E. Hemingway

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 60
  • Hôm nay: 11112
  • Tháng hiện tại: 69943
  • Lượt truy cập: 30673237

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12

Thứ năm - 24/05/2012 18:27
Lúc 15 giờ ngày 24/5, Trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12. Đây là những phút giây cuối cùng bên nhau của tuổi học trò với đong đầy bao kỷ niệm cùng những tháng năm đẹp nhất đời người dưới mái trường Đầm Dơi thân yêu.
Những cơn mưa đầu mùa chợt đến rồi chợt đi, trên cành từng chùm hoa phượng đỏ đua nhau khoe sắc, thế là một năm học nữa lại trôi qua. Mùa hè năm học cuối, giữa sân trường, học trò lớp 12 xúc động cùng nói lời tri ân “cha mẹ cho con hình hài”, tri ân “thầy cô cho con tri thức”, để hôm nay trong lễ trưởng thành, “tuổi 18 vững bước vào đời với bao mơ ước”. Và mùa hè năm học cuối, có nụ cười hồn nhiên trong trẻo tuổi học trò, có giọt nước mắt đầy lưu luyến tạm biệt lớp 12, tạm biệt mái trường, thầy cô, bè bạn với bao nhiêu buồn vui đong đầy. Vẫn những dòng lưu bút, vẫn những cánh phượng hồng ngẩng ngơ, vẫn những ước mơ, vẫn những yêu thương, bịn rịn dành cho nhau…, luôn luôn, ngày chia tay lớp 12 là một ngày thật đáng nhớ. Có thể nói, từ hôm nay các em đã thật sự trưởng thành về thể lực, trí tuệ lẫn tâm hồn. Nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của buổi lễ tri ân và trưởng thành, thầy Võ Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu với các em.

 
Thầy Võ Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý nghĩa của buổi lễ
 
Tôn sư trọng đạo, nét đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Thầy cô! Tiếng gọi thân thương ấy cũng chính là danh hiệu cao quý mà xã hội đã dành tặng cho tất cả những ai đang ngày đêm gieo mầm trí thức, thầm lặng hy sinh vì lớp lớp đàn em thân yêu, tận tâm tận tụy với nghề. Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các em đối với thầy cô, những người đã khai tâm cho các em, dạy bảo các em thành người, em Nguyễn Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12T1 đại diện cho học sinh khối 12 có lời tri ân với thầy cô.


 
 
 

Em, Nguyễn Lam Phương, học sinh lớp 12X đại diện các em học sinh bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ mình

Cuối buổi lễ là lời tuyên hứa của tất cả các em học sinh.
Một số hình ảnh:

Các em đón nhận giấy chứng nhận trong niềm vui hân hoan, rạng rỡ


Các em học sinh cài hoa tri ân cho cha mẹ và thầy cô


Lời tuyên hứa của các em trong buổi lễ