16:47 EDT Thứ năm, 27/07/2017

Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa

Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2015 -2016

Thứ bảy - 09/01/2016 03:00
Sáng nay (09/01/2016), trường THPT Đầm Dơi long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2015 - 2016.
Khách mời và quý thầy trong hội đồng sư phạm

Đến dự có ông Võ Thanh Tòng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Đầm Dơi; Ông Tạ Thanh Vũ - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi; các mạnh thường quân và toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường.
Năm học 2015-2016 là năm học “ Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn của Đảng, của ngành; năm học chào mừng Đại hội Đảng các cấp là năm học toàn ngành giáo dục nước nhà tiếp tục thực hiện “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục đào tạo” theo NQ 8 của TW Đảng.

Trong năm học này, trường có 1654 em, tăng 158 em so với năm học học 2014-2015. Chia ra các khối lớp: Khối 10 có 16 lớp 664 học sinh (tăng 100 em) ; Khối 11 có 14 lớp 528 học sinh (tăng 28 học sinh);  Khối 12 có 13 lớp 492 học sinh (giảm 30 em).  So với học kỳ I (năm học 2014-2015) tỷ lệ bỏ học thấp hơn 0,30%), đây là sự nỗ lực rất lớn của thầy và trò trong học kỳ qua. Tuy nhiên, duy trì sĩ số vẫn luôn là thách thức lớn của nhà trường, là nhiệm vụ khó khăn ở học kỳ II.

Về tình hình đội ngũ giáo viên, năm học học 2015 - 2016 nhà trường được bổ sung thêm 9 giáo viên, nâng tổng số GV của trường lên 88 và vào đầu tháng 11 có 01 GV xin nghỉ việc do hoàn cảnh gia đình, 02 GV nghỉ theo chế độ 108. Hệ số GV/lớp = 1,90, so với qui định vẫn còn thiếu. Các môn còn thiếu là Lý, GDQP, Sử, TD.

Về thành tích học sinh giỏi, năm học này, nhà trường lại tiếp tục bội thu. Cụ thể ở các môn văn hóa, trường đạt 50 giải gồm 3 giải Nhì, 16 giải Ba, 31 giải KK. Đó là thành tích thật đáng tự hào của nhà trường. Bảng vàng thành tích tiếp tục được tô thắm bởi những đóng góp to lớn của thầy và trò. Hơn nữa sắp tới có 07 em sẽ dự thi vòng quốc gia, tin tưởng rằng các em sẽ nỗ lực và quyết tâm cao để gặt hái được thành công, tiếp tục làm rạng danh cho truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Về chất lượng đại trà, ở học kỳ I có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học lực TB trở lên đạt 84,41% (81,97% , 77,93%), cao hơn cùng kỳ năm học trước 2,44% và là cao nhất so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây. Đó thực sự là tín hiệu vui, phản ánh sự nỗ lực của thầy và trò để nâng chất lượng. Tuy nhiên tỷ lệ học sinh yếu kém vẫn còn cao, đặc biệt là yếu kém trong động cơ và thái độ học tập của một bộ phận học sinh.

Nhân dịp này, nhà trường cũng tổ chức khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc ở học kỳ I và ghi nhận tấm lòng vàng của các mạnh thường quân trong việc xã hội hóa trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Ông Võ Thanh Tòng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Đầm Dơi trao bằng khen, giấy khen của Tổng Liên đoàn lao động.

Thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các tập thể tổ có thành tích xuất sắc trong học kì I

Thầy Phạm Việt Hưng - Phó hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các tập thể lớp trong phong trào thi đua.

Thầy Nguyễn Ngọc Nguyên - Phó hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các tập thể lớp

Ông Tạ Thanh Vũ - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi trao thưởng cho các thầy cô có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

Trao thưởng cho 7 em học sinh giỏi được chọn vào đổi tuyển dự thi vòng quốc gia

Trao thưởng cho các em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh năm học 2015 - 2016