04:43 ICT Thứ ba, 11/12/2018

Thời gian là bờ bến của trí tuệ: mọi sự đều đi ngang qua thời gian còn chúng ta lại tưởng thời gian lướt qua.A. De Rivarol

Lễ khai mạc trưng bày chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Thứ hai - 19/03/2018 14:39
Căn cứ vào công văn số 5230/UBND-VX ngày 02/10/2014 của UBND tỉnh Cà Mau và công văn số 555/SVHTTDL-VP ngày 06/3/2017 của Sở Văn hóa và Thể thao du lịch tỉnh Cà Mau, trên tinh thần thồng nhất giữa Ban Giám đốc Bảo tàng tỉnh Cà Mau và Ban Giám hiệu trường THPT Đầm Dơi, sáng nay (19/3/2018), trường THPT Đầm Dơi long trọng tổ chức lễ khai mạc trưng bày chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Quang cảnh buổi khai mạc

Đến dự buổi lễ có ông Tiêu Minh Tiên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau; Ông Dương Minh Vĩnh – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Cà Mau; Bà Nguyễn Kim Diệu – Phó Giám đốc thư viện tỉnh Cà Mau cùng các đồng chí cán bộ chuyên môn, các đồng chí của huyện tham dự.

Ông Dương Minh Vĩnh – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Cà Mau phát biểu ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trưng bày chủ đề " HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM - NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ"

Thầy Phạm Việt Hưng - Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ khai mạc.

Mục đích của việc trưng bày lần này là giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh hiểu rõ hơn về chủ quyền cũng như cơ sở pháp lý của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; Khẳng định nhất quán lập trường của Việt Nam về chủ quyền, cơ sở pháp lý, bằng chứng pháp lý đối với 2 quần đảo này. Đồng thời một lần nữa khẳng định ý chí quyết tâm của người dân Việt Nam trong việc bảo vệ mỗi tấc đất, biển, trời thiêng liêng của Tổ Quốc.

Đại diện các cơ quan ban ngành cắt băng khai mạc

Theo kế hoạch, thời gian trưng bày sẽ diễn ra từ ngày 19/3/2018 đến 24/3/2018.

Khu vực trưng bày
Hoài Thương