20:04 ICT Thứ sáu, 20/05/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3659
  • Tháng hiện tại: 100448
  • Lượt truy cập: 29262428

Lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015

Thứ tư - 03/09/2014 21:50
Sáng nay, ngày 03 tháng 9 năm 2014 cùng hàng triệu học sinh các bậc học trong cả nước, trường THPT Đầm Dơi long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2014-2015.
Quang cảnh buỗi lễ

Quang cảnh buỗi lễ

Đến dự buổi lễ có ông Phạm Chí Dũng - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đầm Dơi; ông Võ Thanh Tòng - phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; ông Cao Minh Hồng - phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau cùng các đại diện ban ngành, các mạnh thường quân trong huyện.
Ông Phạm Chí Dũng - Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Dầm Dơi phát biểu tại buổi lễ

Ông Cao Minh Hồng - Phó giám đốc Sở GD & ĐT Cà Mau phát biểu 

 
Năm học 2013 - 2014 vừa qua, trường THPT Đầm Dơi tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ bỏ học 1,97%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ bỏ học của tỉnh; Học sinh xếp loại trung bình trở lên đạt 91,39% (trong đó, tỷ lệ khá giỏi là 53,75% cao hơn năm trước 5,42% và cao nhất từ trước tới nay). Kết quả học sinh giỏi vòng tỉnh có 82 giải  ở 10/10 môn, là trường có giải ở tất cả các môn dự thi, đứng thứ 2 sau trường chuyên Phan Ngọc Hiển; Vòng Quốc gia các môn văn hóa có 1 giải ở môn Địa; Thi Toán và tiếng Anh trên mạng Internet đạt 03 giải cấp quốc gia (01 huy chương Bạc, 02 huy chương đồng). Thi tốt nghiệp THPT đạt hơn 99%, trong đó, có 15 bằng giỏi, 85 bằng khá, tỷ lệ khá giỏi này xếp cao nhất các trường trong tỉnh. Về kết quả Đại học, theo thống kê ban đầu có 248 lượt  (222 em) đậu nguyện vọng 1, đạt 40,52%(xấp xỉ 34,36%), trong đó số lượng đậu vào các trường có uy tín như Cần Thơ, TPHCM nhiều hơn các năm học trước.

Với những thành tích đạt được, trường THPT Đầm Dơi được UBND Tỉnh Cà Mau tặng Cờ thi đua “Tập thể tiêu biểu xuất sắc”. Đây là lần thứ 21, liên tục, nhà trường đạt danh hiệu tập thể xuất sắc và xuất sắc tiêu biểu, trong đó, có 10 Cờ xuất sắc tiêu biểu; 8/8 tổ chuyên môn đạt danh hiệu tập thể Tiên tiến; nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh; Công đoàn được Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh. Những thành tích rực rỡ ấy tiếp tục làm đẹp thêm truyền thống “Dạy tốt học tốt” của nhà trường. Đó sẽ là nguồn cổ vũ to lớn, động lực to lớn để thầy và trò trường THPT Đầm Dơi bước vào năm học 2014-2015 với khí thế vui tươi, phấn khởi, tự hào và quyết tâm cao !

Ông Phạm Chí Dũng - Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Dầm Dơi  trao Bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau cho nhà trường

Ông Phạm Chí Dũng - Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Dầm Dơi  trao Bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong dạy và học 

Ông Cao Minh Hồng - Phó giám đốc Sở GD & ĐT Cà Mau trao giấy khen cho giáo viên nhà trường

 
Năm học 2014 - 2015, trường có tất cả 40 lớp với hơn 1.500 học sinh. Nhiệm vụ trọng tâm của năm học này là Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”, “Đổi mới căn bản và toàn diên nền giáo dục nước nhà”, tiếp tục thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực”, và phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo”. Với những ý nghĩa ấy, với bề dày truyền thống tốt đẹp của mình, trường THPT Đầm Dơi đón chào năm học mới 2014-2015 với tinh thần: Từ  vị  thế của trường chuẩn quốc gia, phát huy hơn nữa truyền thống “Dạy tốt, học tốt, kiên định với triết lý “thầy tận tụy trong giảng dạy, trò tận lực trong học tập”, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hợp lý, khoa học phương pháp dạy của thầy- học của trò để trường THPT Đầm Dơi có bước tiến mạnh mẽ trong khát vọng vươn xa,  khát vọng nâng tầm để tiếp tục khẳng định mình trên con đường phát triển!
Ông Võ Thanh Tòng - Phó Bí thư, Chủ tich UBND huyện Đầm Dơi đánh trống khai trường
 
Cũng nhân dịp này, nhà trường còn khen thưởng cho các em học sinh là thủ khoa, á khoa của nhà trường tại kỳ thi đại học vừa qua. Ngoài ra, công ty bảo hiểm PVI Cà Mau và các tổ chức, cá nhân còn trao nhiều suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Ông Phạm Chí Dũng - Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Dầm Dơi  trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

Đại diện câu lạc bộ nữ doanh nghiệp Tiến Đạt trao 20 suất học bổng cho các em

Đại diện dòng tộc họ Dương trao 500 quyển tập cho các em học sinh họ Dương.
Hoài Thương (Tổ Tin học)