22:41 EDT Chủ nhật, 26/03/2017

Ta luôn tin rằng tình yêu đầu đời của ta là tình yêu cuối cùng và tình yêu cuối cùng của ta là tình yêu đầu tiên.G. Why Melville

Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ hai - 26/03/2012 03:49
Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2012, Đoàn trường THPT Đầm Dơi tiến hành các hoạt động kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại khuôn viên nhà trường. Đến dự có Đồng chí Võ Thanh Hùng – Phó BT Chi Bộ – Phó Hiệu trưởng, cùng quý thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Chương trình bắt đầu với lễ mittin, Đồng chí Phạm Việt Hưng - BT Đoàn trường ôn lại truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Cà Mau nói riêng và trong đó có tuổi trẻ trường THPT Đầm Dơi.

Thầy Hưng đọc bài truyền thống

Sau phần lễ mittin là phần thi bắn thủy tiển của các em học sinh khối 10 do tổ Vật Lý kết hợp với Đoàn trường tổ chức. Đoàn viên thanh niên trong nhà trường được xem phần bắn thủy tiển biểu diễn ấn tượng.

Các em học sinh giới thiệu thủy tiển

Phần các trò chơi dân gian diễn ra với nhiều trò chơi truyền thồng mang tính tập thể như: kéo co, đua ghe ngo, gánh nước về làng, đua xe đạp chậm, cờ tướng. Ngoài các trò chơi tranh tài giữa các tập thể lớp thì Đoàn trường còn tạo ra sân chơi tự do cho tất cả các đồng chí đoàn viên thanh niên còn lại tham gia vơi trò chơi nhảy sạp.

Phần tranh tài quyết liệt trong trò chơi kéo co

Những chiếc ghe ngo bằng người

Thầy Tình điều khiển trò chơi “Gánh nước về làng”

Các đôi thí sinh đang khéo léo trong phần thi “đua xe đạp chậm”

Môn cờ tướng cũng được các em học sinh tham gia nhiệt tình

Nhảy sạp – sân chơi cho mọi đoàn viên thanh niên

Đặc biệt, từ lúc 8h đến 10h30’ Đoàn trường phát thanh trực tiếp trương trình “quà tặng âm nhạc” với MC T. Nhung. Ban biên tập chương trình đã nhận hơn 200 yêu cầu từ các em học sinh với những tình cảm gửi đến thầy cô, bạn bè, tập thể lớp.

MC Nhung đang gởi những thông điệp của các em học sinh

Các trò chơi dân gian kết thúc vào lúc 11h30’. Với cái nắng của mùa khô nơi đất trời Phương Nam các em học sinh vẫn còn muốn được hoạt động, vẫn còn muốn được thạm gia nhảy sạp và được nghe các bài hát, lời nhắn gửi của chương trình quà tặng âm nhạc. Xin hẹn các em trong những lần hoạt động tiếp theo.

Bài và ảnh: Việt Hưng