06:31 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown

Khai mạc và tổ chức kỳ thi tuyền sinh lớp 10 năm học 2015 - 2015

Thứ ba - 14/07/2015 06:06
(Đầm Dơi) - Thực hiện kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2015 – 2016 của Sở GD & ĐT Cà Mau, sáng nay (14/7/2015), hội đồng thi tại trường THPT Đầm Dơi đã khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015 – 2016.

Quang cảnh lễ khai mạc

Trong kỳ thi này, trường THPT Đầm Dơi có 1065 hồ sơ dự thi. Tại lễ khai mạc, thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào mừng các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Đầm Dơi năm học 2015 - 2016 và đã thông qua các quyết định thành lập hội đồng coi thi. Trong buổi khai mạc, thầy cũng đã mời các thí sinh lên kiểm tra và xác nhận tính bảo mật của bì đựng đề thi. Đồng thời mong các em nổ lực hết mình để đạt được kết quả cao nhất.

Thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ khai mạc

Đại diện các thí sinh dự thi lên kiểm tra và xác nhận tính bảo mật của bì đựng đề thi

Kỳ thi năm nay, nhà trường đã chuẩn bị chu đáo về điều kiện cơ sở vật chất, công tác an ninh, y tế, góp phần đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn, đúng quy chế thi.

Ngay sau buổi lễ, các thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên (môn văn). Trong buổi thi này có 5 thí sinh vắng thi. Nhìn chung, các em làm bài nghiêm túc, đúng quy chế thi. Chiều cùng ngày, các em thi môn còn lại (môn toán).

Dự kiến kết quả sẽ được công bố vào ngày 20/7/2015.
Hoài Thương (Tổ Tin học)

• 16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
    Thứ năm - 21/09/2017 02:00
    16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
    Nếu được trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết, trẻ sẽ bình tĩnh và khôn ngoan hơn để thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.
  • Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
    Thứ năm - 21/09/2017 00:30
    Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
    Đó là cách mà trường THCS Trần Văn Ơn (TPHCM) áp dụng đối với học sinh thay vì điểm danh sĩ số theo hình thức truyền thống lâu nay.
  • 4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
    Thứ tư - 20/09/2017 16:00
    4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
    Những dãy số trong 4 hình dưới đây đều có liên quan với nhau bởi một quy luật nhất định. Bạn hãy thử tài của mình, tìm ra quy luật đó và điền số còn thiếu trong hình.
  • Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
    Thứ năm - 21/09/2017 05:05
    Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
    Một phụ huynh lớp 3.2 Trường Tiểu học Hòa Bình làm nóng vấn đề lạm thu đầu năm khi thẳng thắn viết vào thư ngỏ: Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
  • Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
    Thứ tư - 20/09/2017 21:25
    Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
    Trong bối cảnh ngành giáo dục huy động nguồn lực gấp rút chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, bà Ngô Thị Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (UB VHGDTNTN&NĐ) của Quốc hội cho rằng: “Ngành giáo dục nên tiến hành bài bản, không nên vừa làm vừa sửa sai. Năm học 2018- 2019, ngành giáo dục khó có thể triển khai đổi mới, chươ