11:46 EDT Thứ ba, 27/06/2017

Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko

Kết quả cuộc thi "Sáng tạo khoa học kỹ thuật" cấp Quốc gia năm học 2016-2017

Thứ sáu - 17/03/2017 21:56
Trong cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ 13/3 đến 15/3/2017, trường THPT Đầm Dơi có 2 dự án được Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau chọn tham dự.
Em Trần Duy Khanh (trái) và Nguyễn Phương Anh với dự án: "Tách chiết, cô lập và thử nghiệm hoạt tính kháng virut trên tôm nuôi của hợp chất Mangiferin từ lá xoài"

Đó là dự án “Học sinh trường THPT Đầm Dơi tỉnh Cà Mau với vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên " do 2 em Trương Kim Huệ và Nguyễn Hoàng Kha lớp 11A6 thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Văn Rin - giáo viên bộ môn GDCD; dự án “Tách chiết, cô lập và thử nghiệm hoạt tính kháng virut trên tôm nuôi của hợp chất Mangiferin từ lá xoài” do 2 em Trần Duy Khanh và Nguyễn Phương Anh lớp 11A1 thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy Huỳnh Vũ Phương - giáo viên bộ môn Hóa học. Với đề tài phù hợp với vùng sông nước Cà Mau, thế mạnh chính là nuôi tôm công nghiệp và nuôi tôm quảng canh nước mặn nhưng gần đây bị nhiễm bệnh nhiều, khó khắc phục. Các em Trần Duy Khanh và Nguyễn Phương Anh đã mạnh dạn chọn đề tài “Tách chiết cô lập và thử nghiệm hoạt tính kháng virut trên tôm nuôi của hợp chất Mangi ferin từ lá xoài” để nghiên cứu. Và hai em đã thành công khi giành được giải khuyến khích cấp Quốc gia. Đặc biệt trường Đại học Nguyễn Tất Thành – TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao tính triển vọng của đề tài nên đã tài trợ cho 2 em 10 triệu đồng. Đây là nguồn động viên rất lớn cho 2 em tiếp tục phát triển dự án và là sự khích lệ cho học sinh trung học có ý tưởng sáng tạo về khoa học và kĩ thuật được thể hiện mình.
Ngọc Nguyên

• Cần Thơ: Đảm bảo công tác chấm thi nghiêm túc
    Thứ ba - 27/06/2017 06:03
    GD&TĐ - Thực hiện công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ huy động hơn 80 cán bộ chấm thi.
  • 5 ưu điểm của kỳ thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 06:01
    GD&TĐ - Bà Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội - cho rằng: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thực hiện đổi mới công tác thi/tuyển sinh theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, nhằm giảm áp lực, tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội; đạt được 2 mục đích lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.
  • Quảng Bình: Dự kiến hoàn tất chấm thi ngày 3/7
    Thứ ba - 27/06/2017 05:21
    GD&TĐ - Ngày 27/6, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, từ ngày 25/6 đã triển khai việc chấm thi đối với các môn thi trắc nghiệm và dự kiến sẽ hoàn tất việc chấm thi vào ngày 3/7 tới đây.
  • GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu: Tôi đánh giá cao kỳ thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 04:58
    GD&TĐ - GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học-giáo dục-môi trường UBTW MTTQ Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia 2017.
  • Hà Nội: Huy động hơn 300 giáo viên chấm thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 04:45
    GD&TĐ - Ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết như vậy trong buổi giao ban báo chí tại Thành ủy chiều 27/6.
  • Nhà giáo ưu tú Dương Thị Trúc Bạch: Phải biết chọn lọc cái nào tốt cho học...
    Thứ ba - 27/06/2017 04:19
    GD&TĐ - Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng bất kỳ các hoạt động nào của Hội khuyến học TPHCM cô đều có mặt. Đối với cô cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm đam mê không kể thời gian và tuổi tác. Cô là NGƯT Dương Thị Trúc Bạch – nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM.
  • Giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh: Cung không đủ cầu
    Thứ ba - 27/06/2017 04:14
    GD&TĐ - Bắt đầu từ năm học 2011-2012, Bộ GD&ĐT và Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã chỉ đạo các trường THPT trong cả nước triển khai thí điểm dạy các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học bằng tiếng Anh.