12:44 ICT Thứ bảy, 25/03/2017

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Kế hoạch thi học kỳ I, năm học 2011-2012

Thứ năm - 24/11/2011 09:59

KẾ HOẠCH THI HỌC KỲ I NĂM HỌC 2011 - 2012

I/ Cơ sở xây dựng kế hoạch:

- Căn cứ Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở GD & ĐT Cà mau.

- Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường.

- Căn cứ tình hình thực tiễn của từng bộ môn về đội ngũ.

- Căn cứ sự chỉ đạo của Hiệu trưởng.

II/ Nội dung kế hoạch:

1/ Các tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn sinh hoạt chuyên môn thống nhất đề cương ôn tập, đơn vị kiến thức trọng tâm để phổ biến đến học sinh trong thời gian sớm nhất cho học sinh có kế hoạch ôn tập. GV bộ môn cần có kế hoạch ôn tập cho các lớp dạy.

2/ GVCN, Đoàn trường làm tốt công tác tuyên truyền đối với học sinh thực hiện kỳ thi nghiêm túc chất lượng cao, thật. Phát động phong trào thi đua giữa các tổ trong lớp, giữa các lớp…………

3/ Lên lịch thi và thông báo sớm đến Gv bộ môn, GVCN, và học sinh từ tuần 15. Giáo viên coi thi phải thực hiện đúng theo thời gian quy định trong lịch thi, học sinh nắm vững lịch thi tránh sự nhầm lẫn môn thi hoặc thời gian thi. GVCN thường xuyên nhắc nhở học sinh về lịch thi.

4/ Đề thi: Phân công tổ trưởng, nhóm trưởng ra đề:

+ Yêu cầu:

* Đề thi phải nằm trong giới hạn đề cương ôn tập đã thống nhất ở tổ hoặc nhóm. Có sự phân hóa cụ thể: Yếu, TB, Khá, Giỏi câu nâng cao từ 1,0 đến 1,5 điểm, và phù hợp với thời gian làm bài.

* Người ra đề phải lập ma trận đề để có cơ sở  đánh giá khả năng làm bài của học sinh.

* Đề thi phải được bảo mật, có sự khách quan. Nộp đề, đáp án đúng thời gian quy định (trước 1 ngày), phải niêm phong.

* Đề đánh máy cần chính xác, rõ ràng, tránh sai sót như những lần thi trước.

+ Hình thức:

Khối 10,11 đề thi có 30% TN + 70% TLKQ

Khối 12: Các môn Văn, Toán, Sử, Địa đề tự luận 100%, Lý, Hóa, Sinh, Avăn đề  TN 100%. Các môn còn lại giống như khối 10,11.

Lưu ý: tổ trưởng, nhóm trưởng ra đề thực hiện đúng theo yêu cầu trên.

5/ Thời gian thi: từ ngày 30/11 đến 19/12

(Có lịch thi cụ thể cho từng môn)

6/ Thời gian chấm bài:

- Các môn không thi tập trung GV bộ môn chủ động trong thời gian chấm bài sau khi thi xong.

- Các môn thi tập trung: Sau mỗi buổi thi 30 phút tổ trưởng nhận bài chấm chung tại văn phòng, phát bài cho GV chấm ngay trong buổi đó và tổ nộp lại bài sau 3 ngày.

- Yêu cầu GV chấm bài kỹ, khách quan, vào điểm bằng số và chữ theo đúng quy định. Lưu ý GV phải ký và ghi tên cụ thể vào ô giám khảo.

7/ Lên điểm: Theo lịch

8/ Đánh giá kết học kỳ I:

- GV bộ môn, GVCN dựa trên quy chế đánh giá xếp loại học sinh số 40/2006/QĐ-BGDĐT ngày 5 tháng 10 năm 2006 và Quyết định số 51/2008/QĐ-BGDĐT ngày 15 tháng 9 năm 2008 về sửa đổi bổ sung của Quy chế đánh giá học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tổng kết điểm, đánh giá cho đúng quy chế.

- Thời gian hoàn thành:

+ GV bộ môn ngày 21, 22 tháng 12

+ GVCN ngày 24,25 tháng 12

Ngày 26,27 tháng 12 năm 2010 Hiệu trưởng duyệt kết quả các lớp.

9/ Yêu cầu Tổ trưởng, nhóm trưởng, giáo viên thực hiện đúng theo nội dung kế hoạch đề ra.

Đầm Dơi, ngày 07 tháng 11 năm 2011

Phó hiệu trưởng