21:48 ICT Thứ sáu, 20/05/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Không bè bạn, thế giới chỉ còn có hoang vu.Anonymous

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 4055
  • Tháng hiện tại: 100844
  • Lượt truy cập: 29262824

Hội thảo công tác chủ nhiệm năm học 2015 - 2016

Thứ hai - 05/10/2015 02:12
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm trong nhà trường, đặc biệt là với các thầy cô giáo trẻ, các thầy cô giáo lần đầu làm công tác chủ nhiệm, sáng nay (04/10/2015) trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức "Hội thảo công tác chủ nhiệm" năm học 2015 - 2016.
Đến dự buổi hội thảo có cô Thái Thị Ngọc Bích - Phó trưởng phòng Giáo dục trung học; Ông Trần Văn Dũng - Phó trưởng phòng Giáo dục trung học; Đại diện lãnh đạo các trường THPT Phú Hưng, THPT Cái Nước, THPT Nguyễn Mai, THPT Phan Ngọc Hiển, THPT Quách Văn Phẩm, THPT Thái Thanh Hoà cùng quý thầy cô trong hội đồng sư phạm trường.

Cô Thái Thị Ngọc Bích - Phó trưởng phòng Giáo dục trung học

Thầy Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng trường THPT Cái Nước


Thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng nhà trường

Hội thảo công tác chủ nhiệm là diễn đàn để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác chủ nhiệm lớp; kinh nghiệm quản lý, giáo dục học sinh có ý thức học tập và rèn luyện; thực hiện tốt những quy định của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng học tập và đặc biệt là sự phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm với giáo viên bộ môn và các đơn vị chức năng để thực hiện tốt công tác chủ nhiệm lớp.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận với nhau về những biện pháp thực hiện, những bài học, những kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm của người giáo viên qua những câu chuyện, kinh nghiệm cụ thể mà thầy cô đã trải qua trong những năm làm công tác chủ nhiệm lớp. Đồng thời đề xuất những ý kiến đối với nhà trường trong công tác chủ nhiệm lớp.

Thầy Võ Hoàng Anh - Tổ trưởng tổ Vật lí - Công nghệ chia sẻ "một vài kinh nghiệm về giáo dục đạo đức cho học sinh lớp giảng dạy và lớp chủ nhiệm".

Cô Nguyễn Thị Duy Thuần chia sẻ "một số kinh nghiệm về cảm hóa học sinh chủ nhiệm".

Cô Mã Thị Xuân Thu - Tổ trưởng tổ Sử - Địa - GDCD chia sẻ "phương pháp tổ chức tiết sinh hoạt chủ nhiệm đạt hiệu quả".

Thầy Hồ Minh Tình - Bí thư Chi đoàn giáo viên chia sẻ phương pháp "Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh qua tiết sinh hoạt chủ nhiệm"

 
Hội thảo cũng đã lắng nghe những nhận xét hết sức chân thành của các em học sinh đối với giáo viên chủ nhiệm, với các tiết sinh hoạt cũng như những góp ý dành cho công tác chủ nhiệm của giáo viên.

Thông qua buổi hội thảo, mỗi giáo viên chủ nhiệm có thể xây dựng kế hoạch chủ nhiệm lớp phù hợp với đặc thù học sinh, nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống trong công tác chủ nhiệm và đúc kết được nhiều kinh nghiệm để công tác quản lý, điều hành lớp mang lại hiệu quả cao nhất.

Thầy Phạm Việt Hưng - Phó hiệu trưởng đưa ra các tình huống sư phạm từng diễn ra trong nhà trường.

Cô Trần Thị Đông - Giáo viên trường THPT Phan Ngọc Hiển - Năm Căn tham gia xử lí tình huống.

Thầy Hồ Việt Khoa - Giáo viên trường THPT Đầm Dơi đưa ra cách giải quyết tình huống.

Cô Nguyễn Thanh Miền - Giáo viên trường THPT Đầm Dơi đưa ra cách xử lí tình huống "Học sinh đòi đổi giáo viên bộ môn".

Thầy Võ Hoàng Anh - Tổ trưởng tổ Vật lí công nghệ góp ý cách xử lí tình huống.

Cô Trương Cẩm Thuỳ - Giáo viên trường THPT Thái Thanh Hoà tham gia xử lí tình huống "Học sinh yêu nhau".

GV trường THPT Phú Hưng

Cô Nguyễn Thị Duy Thuần chia sẻ kinh nghiệm xử lí tình huồng "Học sinh yêu nhau".

Cô Mã Thị Xuân Thu - Tổ trưởng tổ Sử - Địa - GDCD chia sẻ kinh nghiệm xử lí tình huồng "Học sinh yêu nhau".

Thầy Lê Quang Hoài - Tổ trưởng tổ Tin học đưa ra cách giải quyết tình huống "Phụ huynh đòi chuyển trường hoặc cho học sinh nghỉ học".

 
Buổi Hội thảo đã giúp cho nhiều thầy cô, nhất là những giáo viên trẻ, hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của người giáo viên chủ nhiệm lớp, từ đó giúp cho thầy cô có thêm những kinh nghiệm quí báu, phục vụ tốt hơn cho công tác chủ nhiệm cũng như công tác giảng dạy hàng ngày.

Tải về nội dung buổi hội thảo
Hoài Thương (Tổ Tin học)