02:33 ICT Thứ năm, 07/07/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Chỉ có thời gian, chứ không phải lý luận, là có thể chữa được những vết thương lòng do ái tình gây ra.P. Syrus

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 95
  • Hôm nay: 774
  • Tháng hiện tại: 32776
  • Lượt truy cập: 29511377

Hội thảo công tác chủ nhiệm năm học 2012 - 2013

Chủ nhật - 03/02/2013 18:38
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm trong nhà trường, đặc biệt là với các thầy cô giáo trẻ, các thầy cô giáo lần đầu làm công tác chủ nhiệm, sáng nay (03/01/2013) trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức "Hội thảo công tác chủ nhiệm" năm học 2012- 2013. Đến dự có Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể quý thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm.
Quang cảnh buổi hội thảo

Quang cảnh buổi hội thảo

 Hội thảo công tác chủ nhiệm là diễn đàn để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác chủ nhiệm lớp; kinh nghiệm quản lý, giáo dục học sinh có ý thức học tập và rèn luyện, thực hiện tốt những quy định của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng học tập và đặc biệt là sự phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm với giáo viên bộ môn và các đơn vị chức năng để thực hiện tốt công tác chủ nhiệm lớp.

Tại buổi hội thảo, tập thể giáo viên của nhà trường đã trao đổi, thảo luận với nhau về những biện pháp thực hiện, những bài học, những kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm của người giáo viên qua những câu chuyện, kinh nghiệm cụ thể mà thầy cô đã trải qua trong những năm làm công tác chủ nhiệm lớp. Đồng thời đề xuất những ý kiến đối với nhà trường trong công tác chủ nhiệm lớp.

Hội thảo đã lắng nghe 7 bài tham luận của những giáo viên có kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp. Đó là :

- "Giáo dục hạnh kiểm, đạo đức cho học sinh" của thầy Võ Hoàng Anh - Tổ trưởng tổ Vật lý - Công nghệ;
- "Một số kinh nghiệm trong công tác xây dựng tập thể đoàn kết" của thầy Dương Đương Em - Phó bí thư đoàn trường;
- "Phương pháp tổ chức, quản lý lớp chủ nhiệm nhằm đạt hiệu quả cao trong phong trào thi đua học tập và giáo dục đạo đức, lối sống để hình thành nhân cách của học sinh" của cô Mã Thị Xuân Thu - Tổ trưởng tổ Sử - Địa - GDCD.
- "Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh qua các buổi sinh hoạt chuyên đề" của thầy Phạm Việt Hưng - Bí thư Đoàn trường.
- "Những biện pháp giáo dục đạo đức cho học sinh" của cô Huỳnh Hồng Vui.
- "Một số biện pháp tổ chức tốt phong trào thi đua học tập của học sinh lớp chủ nhiệm" của thầy Trần Chí Phong - Tổ trưởng Tổ Toán - Tin.
- "Giáo viên chủ nhiệm với công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ở trường THPT Đầm Dơi" của thầy Võ Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng nhà trường.

Thông qua buổi hội thảo, mỗi giáo viên chủ nhiệm có thể xây dựng kế hoạch chủ nhiệm lớp phù hợp với đặc thù học sinh, nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống trong công tác chủ nhiệm và đúc kết được nhiều kinh nghiệm để công tác quản lý, điều hành lớp mang lại hiệu quả cao nhất.
            
Buổi Hội thảo đã giúp cho nhiều thầy cô, nhất là những giáo viên trẻ, hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của người giáo viên chủ nhiệm lớp, từ đó giúp cho thầy cô có thêm những kinh nghiệm quí báu, phục vụ tốt hơn cho công tác chủ nhiệm cũng như công tác giảng dạy hàng ngày.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

Thầy Võ Hoàng Anh - Tổ trưởng tổ Vật lý - Công nghệ trình bày tham luận "Giáo dục hạnh kiểm, đạo đức cho học sinh"


Thầy Dương Đương Em - Phó bí thư Đoàn trường 
trình bày tham luận "Một số kinh nghiệm trong công tác xây dựng tập thể đoàn kết" 


Cô Mã Thị Xuân Thu - Tổ trưởng tổ Sử - Địa - GDCD trình bày tham luận "Phương pháp tổ chức, quản lý lớp chủ nhiệm nhằm đạt hiệu quả cao trong phong trào thi đua học tập và giáo dục đạo đức, lối sống để hình thành nhân cách của học sinh".


Thầy Phạm Việt Hưng - Bí thư Đoàn trường trình bày tham luận "Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh qua các buổi sinh hoạt chuyên đề" .


Cô Huỳnh Hồng Vui trình bày tham luận "Những biện pháp giáo dục đạo đức cho học sinh" .


Thầy Trần Chí Phong - Tổ trưởng Tổ Toán - Tin trình bày tham luận "Một số biện pháp tổ chức tốt phong trào thi đua học tập của học sinh lớp chủ nhiệm" .
 

Thầy Võ Thanh Hùng - Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày tham luận "Giáo viên chủ nhiệm với công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ở trường THPT Đầm Dơi" 


Ý kiến của thầy Hiệu trưởng Châu Văn TuyÝ kiến của một số giáo viên trong công tác chủ nhiệm.
Hoài Thương (Tổ Tin học)