13:23 EST Thứ tư, 07/12/2016
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Ta luôn tin rằng tình yêu đầu đời của ta là tình yêu cuối cùng và tình yêu cuối cùng của ta là tình yêu đầu tiên.G. Why Melville

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 42
 • Hôm nay: 2305
 • Tháng hiện tại: 15615
 • Lượt truy cập: 24237688

Hội thảo chuyên môn lần thứ I năm học 2015-2016

Thứ sáu - 06/11/2015 23:09
Thực hiện công văn số 2315 của Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau ban hành ngày 15/10/2015 về việc tổ chức hội thảo chuyên đề và sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Sáng nay (07/11/2015) trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức "Hội thảo chuyên môn lần thứ I năm học 2015-2016"
Quang cảnh buổi hội thảo

Quang cảnh buổi hội thảo

Đến dự buổi hội thảo có ông Lê Thanh Liêm - Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Cà Mau; Ông Thi Văn Trí - Trưởng phòng Giáo dục trung học và đại diện lãnh đạo, các thầy cô đến từ hơn 30 trường THPT trong tỉnh.

Nội dung buổi hội thảo tập trung vào bốn nội dung cơ bản:
1. Biện pháp chống điểm liệt môn toán trong kỳ thi THPT Quốc gia.
2. Đổi mới công tác kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh trong môn Lịch sử ở trường THPT.
3. Vận dụng công nghệ thông tin trong dạy học ở môn Tiếng anh ở trường THPT.
4. Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học môn Vật lý ở trường THPT.

Tuy chỉ hơn nữa tháng nhưng với tinh thần trách nhiệm cao đối với nghề, với học sinh, quý thầy cô được phân công viết các bài tham luận đã nghiên cứu, đúc kết kinh nghiệm thực tiển ở nhà trường để trình bày trong buổi hội thảo. Đa số các bài tham luận đã xác định được trọng tâm của vấn đề.

Sở giáo dục và Đào tạo Cà Mau đánh giá rất cao những đóng góp của quý thầy cô tham gia trong buổi hội thảo. Đồng thời cũng kêu gọi và yêu cầu lãnh đạo các nhà trường, các quý thầy cô hãy cố gắng thật nhiều trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, phấn đấu khẳng định năng lực chuyên môn và nghiệp vụ của mình với tinh thần nhân ái "tất cả vì học sinh thân yêu". Đồng thời cũng cảm ơn trường THPT Đầm Dơi đã có sự chuẩn bị chu đáo, góp phần thuận lợi cho buổi hội thảo được thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

Ông Lê Thanh Liêm - Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Cà Mau phát biểu trong buổi hội thảo


Ông Thi Văn Trí - Trưởng phòng Giáo dục trung học đánh giá cao sự nổ lực của thầy cô tham gia viết tham luận trong buổi hội thảoSinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học môn Vật lý ở trường THPTBiện pháp chống điểm liệt môn toán trong kỳ thi THPT Quốc gia
Đổi mới công tác kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh trong môn Lịch sử ở trường THPT
Vận dụng công nghệ thông tin trong dạy học ở môn Tiếng anh ở trường THPT

 
Hoài Thương (Tổ Tin học)
 
Báo Giáo dục & thời đại
 • ĐH An Giang là thành viên của ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh
  Thứ tư - 07/12/2016 22:31
  GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM mở lớp đào tạo đầu tiên tại trường đại học
  Thứ tư - 07/12/2016 22:07
  GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 12/2016, sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua các khóa đào tạo văn hóa nghệ thuật do HUTECH ký kết hợp tác đào tạo với Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

   

 • Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi
  Thứ tư - 07/12/2016 21:26
  GD&TĐ -Sáng 7/12, Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “ Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”.
 • Khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên
  Thứ tư - 07/12/2016 19:11
  GD&TĐ - Hôm nay (7/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Phái đoàn Châu Âu (EU) tổ chức lễ khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên.
 • Hà Nội: Nhân viên Y tế các trường THPT đua tài
  Thứ tư - 07/12/2016 16:45
  GD&TĐ - Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chung kết “Hội thi nhân viên Y tế giỏi các trường Trung học phổ thông năm học 2016 – 2017".
 • Cận cảnh mô hình làm thay đổi quan niệm về giáo dục tiểu học
  Thứ tư - 07/12/2016 16:38
  GD&TĐ - Mô hình dạy học cả ngày của Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã làm thay đổi quan niệm về trường tiểu học, về giáo dục tiểu học trong toàn Ngành, xã hội; đặc biệt là ở cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các cấp quản lý giáo dục thống nhất chỉ đạo thực hiện dạy học cả ngày trên cả nước.
 • Phát động cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, HSSV
  Thứ tư - 07/12/2016 14:07
  GD&TĐ - Dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên trường học trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, HSSV trong cả nước.
Tin 24h.com.vn
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet