22:18 ICT Chủ nhật, 22/10/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 30
 • Hôm nay: 1875
 • Tháng hiện tại: 42692
 • Lượt truy cập: 24763941

Hội nghị công chức, viên chức năm học 2016- 2017

Chủ nhật - 09/10/2016 20:22
Ngày 9/ 10/ 2016, tại Trường Trung học phổ thông Đầm Dơi, nhà trường tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm học 2016- 2017, có hơn 100 công chức, viên chức và người lao động cùng đại biểu tham dự.
Báo cáo cho biết, năm học vừa qua, nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chỉ tiêu của năm học, các giá trị truyền thống được nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy có hiệu quả.  Chất lượng dạy và học được nhà trường quan tâm, đầu tư và luôn được đổi mới phù hợp với nhu cầu phát triển toàn diện trong tình hình mới. Kết quả, học lực đạt tỷ lệ trung bình trở lên, chiếm gần 93%, tăng so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ này được tăng dần theo từng năm, trong đó, tỷ lệ khá, giỏi đạt hơn 54%. Về chất lượng mũi nhọn với hơn 100 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực và quốc gia, gồm các môn văn hóa, máy tính cầm tay, Olympic Toán và tiếng Anh...
Tỷ lệ thi Trung học phổ thông quốc gia của trường luôn đứng thứ hạng cao trong tỉnh, tất cả các môn thi đều vượt tỷ lệ chung của toàn tỉnh, trong đó, môn Ngữ văn trung bình hơn 73%, môn Vật lý hơn 93%, môn Địa lý đạt tỷ lệ 100%. Tỷ lệ học sinh thi vào các trường đại học, cao đẳng là niềm tự hào của thầy và trò trường này trong nhiều năm qua.
DSCF5971_2.JPG
Hiệu trưởng Châu Văn Tuy báo cáo kết quả đạt được trong năm học vừa qua

DSCF5992_3.JPG
Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đại biểu cấp tỉnh

DSCF5970_1.JPG
Quang cảnh Hội nghị

 
Hội nghị thảo luận nhiều vấn đề còn khó khăn cần tháo gỡ để thầy và trò nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học ở trường THPT đạt chuẩn quốc gia trong năm học này./.
Thông Sắc (Sở GD & ĐT Cà Mau)
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
  Chủ nhật - 22/10/2017 15:26
  Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
  Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 7 trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) bị đánh, mới đây hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định đình chỉ học đối với nhóm nữ sinh tham gia đánh bạn.
 • Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào...
  Chủ nhật - 22/10/2017 09:00
  Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào lao lý
  Từ một hiệu trưởng có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng được mọi người và phụ huynh quý trọng, tuy nhiên trong quá trình quản lý trường, bà Quyên đã để xảy ra nhiều sai phạm, đặc biệt là việc thu trái quy định với số tiền lớn khiến bản thân vướng vòng lao lý.
 • Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
  Chủ nhật - 22/10/2017 07:48
  Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
  Đang đi đám cưới, nghe vợ điện thoại bảo con bị bạn đánh đau tay, người bố nhanh chóng lao tới trường đánh bạn học của con, và đánh cả hiệu trưởng rách miệng.
 • Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
  Chủ nhật - 22/10/2017 03:00
  Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
  Lịch sử Trung Quốc từ cổ chí kim từng ghi nhận rất nhiều nhân vật có trí tuệ hơn người. Trong số 8 thiên tài dưới đây, dù mỗi người đều có thế manh ở lĩnh vực khác nhau nhưng tựu chung lại, tất cả họ đều có những tư tưởng vượt tầm.
 • Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
  Thứ bảy - 21/10/2017 19:31
  Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
  Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hàng loạt vụ việc học sinh, sinh viên gặp tai nạn trong trường học nhưng một số trường lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm, thậm chí che giấu sự việc đã gây nhiều bức xúc cho dư luận. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, dù học sinh bị tai nạn vì lý do gì, trách nhiệm vẫn thuộc về người đứng đầu cơ sở giáo dục nơi xảy ra tai nạn.
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet