13:24 EST Thứ tư, 07/12/2016

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

Hội nghị công chức, viên chức năm học 2016- 2017

Chủ nhật - 09/10/2016 09:22
Ngày 9/ 10/ 2016, tại Trường Trung học phổ thông Đầm Dơi, nhà trường tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm học 2016- 2017, có hơn 100 công chức, viên chức và người lao động cùng đại biểu tham dự.
Báo cáo cho biết, năm học vừa qua, nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chỉ tiêu của năm học, các giá trị truyền thống được nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy có hiệu quả.  Chất lượng dạy và học được nhà trường quan tâm, đầu tư và luôn được đổi mới phù hợp với nhu cầu phát triển toàn diện trong tình hình mới. Kết quả, học lực đạt tỷ lệ trung bình trở lên, chiếm gần 93%, tăng so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ này được tăng dần theo từng năm, trong đó, tỷ lệ khá, giỏi đạt hơn 54%. Về chất lượng mũi nhọn với hơn 100 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực và quốc gia, gồm các môn văn hóa, máy tính cầm tay, Olympic Toán và tiếng Anh...
Tỷ lệ thi Trung học phổ thông quốc gia của trường luôn đứng thứ hạng cao trong tỉnh, tất cả các môn thi đều vượt tỷ lệ chung của toàn tỉnh, trong đó, môn Ngữ văn trung bình hơn 73%, môn Vật lý hơn 93%, môn Địa lý đạt tỷ lệ 100%. Tỷ lệ học sinh thi vào các trường đại học, cao đẳng là niềm tự hào của thầy và trò trường này trong nhiều năm qua.
DSCF5971_2.JPG
Hiệu trưởng Châu Văn Tuy báo cáo kết quả đạt được trong năm học vừa qua

DSCF5992_3.JPG
Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đại biểu cấp tỉnh

DSCF5970_1.JPG
Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị thảo luận nhiều vấn đề còn khó khăn cần tháo gỡ để thầy và trò nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học ở trường THPT đạt chuẩn quốc gia trong năm học này./.
Thông Sắc (Sở GD & ĐT Cà Mau)

• ĐH An Giang là thành viên của ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh
    Thứ tư - 07/12/2016 22:31
    GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM mở lớp đào tạo đầu tiên tại trường đại học
    Thứ tư - 07/12/2016 22:07
    GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 12/2016, sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua các khóa đào tạo văn hóa nghệ thuật do HUTECH ký kết hợp tác đào tạo với Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

• Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi
    Thứ tư - 07/12/2016 21:26
    GD&TĐ -Sáng 7/12, Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “ Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”.
  • Khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên
    Thứ tư - 07/12/2016 19:11
    GD&TĐ - Hôm nay (7/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Phái đoàn Châu Âu (EU) tổ chức lễ khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên.
  • Hà Nội: Nhân viên Y tế các trường THPT đua tài
    Thứ tư - 07/12/2016 16:45
    GD&TĐ - Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chung kết “Hội thi nhân viên Y tế giỏi các trường Trung học phổ thông năm học 2016 – 2017".
  • Cận cảnh mô hình làm thay đổi quan niệm về giáo dục tiểu học
    Thứ tư - 07/12/2016 16:38
    GD&TĐ - Mô hình dạy học cả ngày của Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã làm thay đổi quan niệm về trường tiểu học, về giáo dục tiểu học trong toàn Ngành, xã hội; đặc biệt là ở cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các cấp quản lý giáo dục thống nhất chỉ đạo thực hiện dạy học cả ngày trên cả nước.
  • Phát động cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, HSSV
    Thứ tư - 07/12/2016 14:07
    GD&TĐ - Dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên trường học trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, HSSV trong cả nước.