13:16 EST Thứ tư, 07/12/2016

Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins

Hội nghị cha mẹ học sinh lần thứ nhất năm học 2016 - 2017

Thứ bảy - 24/09/2016 22:53
Sáng nay (25/9/2016), trường THPT Đầm Dơi tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh lần thứ nhất năm học 2016 - 2017.

Quang cảnh buổi họp

Đầu buổi họp, thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tình hình thực tế trong năm học 2015 - 2016, đưa ra những thành công đã đạt được cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2016 - 2017 cho các bậc phụ huynh học sinh nắm rõ. Sau đó là phần tiếp nhận ý kiến, trao đổi giữa phụ huynh với Ban giám hiệu nhà trường. Hầu hết nội dung ý kiến của các bậc phụ huynh đều xoay quanh việc đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia, về các khoản thu đầu năm cũng như các vấn đề về học thêm của con em mình. Nhà trường đã lần lượt giải đáp, trả lời các thắc mắc của phụ huynh học sinh.

Thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng nhà trường giải đáp các thắc mắc, ý kiến của phụ huynh học sinh

Sau phần trao đổi, gặp gỡ với Ban giám hiệu tại sân trường, các bậc phụ huynh tập trung về từng lớp để gặp giáo viên chủ nhiệm. Tại đây, phụ huynh đã được nghe giáo viên chủ nhiệm báo cáo tình hình hạnh kiểm, học tập, kết quả thi đua, thực hiện nội quy nề nếp của lớp và cụ thể từng học sinh trong những ngày đầu của năm học. Qua đó, đưa ra một số biện pháp để giáo dục tốt học sinh.

Ý kiến, thắc mắc của phụ huynh học sinh

Nội dung buổi họp còn xoay quanh các vấn đề về việc thực hiện an toàn giao thông khi tham gia giao thông của học sinh. Theo quy định của nhà trường, nếu nhà trường nhận được thông báo vi phạm từ cơ quan chức năng về vi phạm luật giao thong thì hạnh kiểm bị xếp loại trung bình.
Hoài Thương (Tổ Tin học)

• ĐH An Giang là thành viên của ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh
    Thứ tư - 07/12/2016 22:31
    GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM mở lớp đào tạo đầu tiên tại trường đại học
    Thứ tư - 07/12/2016 22:07
    GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 12/2016, sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua các khóa đào tạo văn hóa nghệ thuật do HUTECH ký kết hợp tác đào tạo với Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

• Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi
    Thứ tư - 07/12/2016 21:26
    GD&TĐ -Sáng 7/12, Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “ Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”.
  • Khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên
    Thứ tư - 07/12/2016 19:11
    GD&TĐ - Hôm nay (7/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Phái đoàn Châu Âu (EU) tổ chức lễ khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên.
  • Hà Nội: Nhân viên Y tế các trường THPT đua tài
    Thứ tư - 07/12/2016 16:45
    GD&TĐ - Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chung kết “Hội thi nhân viên Y tế giỏi các trường Trung học phổ thông năm học 2016 – 2017".
  • Cận cảnh mô hình làm thay đổi quan niệm về giáo dục tiểu học
    Thứ tư - 07/12/2016 16:38
    GD&TĐ - Mô hình dạy học cả ngày của Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã làm thay đổi quan niệm về trường tiểu học, về giáo dục tiểu học trong toàn Ngành, xã hội; đặc biệt là ở cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các cấp quản lý giáo dục thống nhất chỉ đạo thực hiện dạy học cả ngày trên cả nước.
  • Phát động cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, HSSV
    Thứ tư - 07/12/2016 14:07
    GD&TĐ - Dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên trường học trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, HSSV trong cả nước.