17:08 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/03/2015

Thứ hai - 09/03/2015 05:27
Nhân kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn trường THPT Đầm Dơi đã có nhiều hoạt động thiệt thực, bổ ích.
Công đoàn nhà trường đã tổ chức một số trò chơi cho các em học sinh và quý cô tham gia (nhảy dây, lỗ hổng thời gian, nấu cơm nếp). Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các em học sinh và quý cô vẫn nhiệt tình tham dự. Các trò chơi được các em học sinh hưởng ứng và cổ vủ hết sức sôi nổi. Đặc biệt là những phần thi có sự tham gia giữa quý cô và các em học sinh. Điều này đã thể hiện sự gần gũi, thân thiện giữa giáo viên với học sinh trong nhà trường.

Cuộc thi nấu cơm nếp cũng được học sinh các khối lớp hưởng ứng. Thông qua cuộc sinh, các em đã thể hiện sự khéo léo, tỉ mĩ của mình từ việc vo nếp, nấu cũng như trình bày sản phẩm. Đồng thời rèn luyện cho các em tính đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công việc. Dự kiến giải thưởng sẽ được trao trong lễ mít tinh.
Một số hình ảnh:

Mặc dù thời tiết nắng gắt nhưng các em học sinh vẫn hưởng ứng nhiệt tình

Sự khéo léo, tỉ mĩ của các em trong việc trình bày sản phẩm

Ban giảm khảo chấm điểm cho các lớp
Hoài Thương (Tổ Tin học)

• Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
    Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
  • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
    Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
  • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
    Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
  • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
    GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
  • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
    Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.