17:07 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Tình bạn làm tăng gấp đôi niềm vui. Khi đến với bạn tôi, nó sẽ lan qua tôi, ngọn đèn của bạn tôi sáng lên bao nhiêu thì đèn của tôi cũng sáng lên bấy nhiêu.Robert South

Giao lưu thể thao giữa các trường THPT năm 2013

Thứ hai - 28/01/2013 00:35
Nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi hưởng ứng phong trào thi đua “Mừng Đảng, Mừng Xuân năm 2013” và thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục. Vào lúc 8h ngày 27/01/2013 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai huyện Phú Tân – Cà Mau đăng cai tổ chức giao lưu thể thao các trường THPT. Có tất cả 6 trường trong tỉnh tham gia hội thao.
Hội thao  vinh hạnh đón tiếp hơn 120 vận động viên và cổ động viên là cán bộ, giáo viên trong ngành.
Nội dung thi đấu gồm 2 bộ môn: bóng chuyền và cờ tướng. Buổi sinh hoạt giao lưu diễn ra trong không khí  vui tươi, đầm ấm và đầy tinh thần trách nhiệm của tất cả các vận động viên tham gia. Ban tổ chức đã tổng kết, và trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có giải cao.
Trong đó đơn vị trường THPT Đầm Dơi đạt giải 3 môn cờ tướng, giải nhất môn bóng chuyền. Giải thưởng hạng nhất môn bóng chuyền là 500 ngàn đồng. Thay mặt lãnh đạo trường THPT Đầm Dơi, thầy Châu Văn Tuy tặng số tiền trên làm quỹ học bổng cho các bạn học sinh nghèo hiếu học.  Bên cạnh đó, nhà trường còn tặng một phần quà lưu niệm  và 2 suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng cho trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Tổng số tiền tặng là 1 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, thầy Nguyễn Đức Mạnh, Hiệu trưởng nhà trường chân thành cảm ơn những tình cảm của các đơn vị bạn. Sau buổi giao lưu thể thao, các trường cùng dự bữa cơm thân mật và sinh hoạt văn nghệ trong không khí vui tươi, thân tình.
Hoài Thương (Tổ Tin học)

• Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
    Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
  • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
    Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
  • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
    Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
  • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
    GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
  • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
    Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.