22:14 ICT Chủ nhật, 22/10/2017

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

Giao lưu giữa trường THPT Nguyễn Thông - Vĩnh Long và trường THPT Đầm Dơi

Thứ bảy - 19/03/2016 17:43
Chiều 19/03/2016, trường THPT Đầm Dơi có buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với trường THPT Nguyễn Thông - Vĩnh Long.
Đến tham quan và giao lưu với trường THPT Đầm Dơi, trường THPT Nguyễn Thông có 24 thầy cô tham dự.

Quang cảnh buổi toạ đàm, giao lưu

Quý thầy cô trường THPT Nguyễn Thông được các thầy cô trong hội đồng sư phạm trường THPT Đầm Dơi đón tiếp hết sức nồng hậu. Buổi giao lưu nhằm tăng cường trao dồi, học hỏi về công tác quản lý đối với BGH; học tập kinh nghiệm về công tác chuyên môn đối với các tổ trưởng chuyên môn; học tập các mô hình, hình thức và kinh nghiệm hoạt động đối với các bộ phận của  hai trường. Đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các hoạt động phong trào TDTT, rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần, thể chất. Qua đó giúp giáo viên có sức khỏe và tinh thần thoải mái để tham gia công tác, tham quan học tập, hướng nghiệp cho học sinh.

Sau phần đón tiếp, đại diện 2 trường đã giới thiệu đôi nét về những thành tích mà 2 trường đã đạt được trong những năm vừa qua. Nhìn chung, trường THPT Đầm Dơi và trường THPT Nguyễn Thông có nhiều nét tương đồng. Để đánh dấu lần đầu họp mặt, hai trường đã có những món quà lưu niệm.

Hiệu trưởng 2 trường trao tặng quà lưu niệm

Thay mặt đoàn, thầy Ngô Văn Degol - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thông cảm ơn sự đón tiếp hết sức nhiệt tình và những chia sẻ của trường THPT Đầm Dơi.
Thầy Ngô Văn Degol - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thông

Đại diện trường THPT Nguyễn Thông phát biểu

Thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi chia sẻ kinh nghiệm.

Sau buổi tọa đàm, hai trường có buổi giao lưu thể thao và bữa cơm thân mật.

Hoài Thương (Tổ Tin học)

• Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
    Chủ nhật - 22/10/2017 15:26
    Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
    Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 7 trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) bị đánh, mới đây hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định đình chỉ học đối với nhóm nữ sinh tham gia đánh bạn.
  • Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào...
    Chủ nhật - 22/10/2017 09:00
    Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào lao lý
    Từ một hiệu trưởng có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng được mọi người và phụ huynh quý trọng, tuy nhiên trong quá trình quản lý trường, bà Quyên đã để xảy ra nhiều sai phạm, đặc biệt là việc thu trái quy định với số tiền lớn khiến bản thân vướng vòng lao lý.
  • Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Chủ nhật - 22/10/2017 07:48
    Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Đang đi đám cưới, nghe vợ điện thoại bảo con bị bạn đánh đau tay, người bố nhanh chóng lao tới trường đánh bạn học của con, và đánh cả hiệu trưởng rách miệng.
  • Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Chủ nhật - 22/10/2017 03:00
    Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Lịch sử Trung Quốc từ cổ chí kim từng ghi nhận rất nhiều nhân vật có trí tuệ hơn người. Trong số 8 thiên tài dưới đây, dù mỗi người đều có thế manh ở lĩnh vực khác nhau nhưng tựu chung lại, tất cả họ đều có những tư tưởng vượt tầm.
  • Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Thứ bảy - 21/10/2017 19:31
    Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hàng loạt vụ việc học sinh, sinh viên gặp tai nạn trong trường học nhưng một số trường lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm, thậm chí che giấu sự việc đã gây nhiều bức xúc cho dư luận. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, dù học sinh bị tai nạn vì lý do gì, trách nhiệm vẫn thuộc về người đứng đầu cơ sở giáo dục nơi xảy ra tai nạn.