13:29 EST Thứ tư, 07/12/2016

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Giao lưu giữa trường THPT Nguyễn Minh Quang – Hậu Giang và trường THPT Đầm Dơi

Chủ nhật - 06/11/2016 06:54
Ngày 06 tháng 11 năm 2016, trường THPT Đầm Dơi có buổi giao lưu thân mật với trường THPT Nguyễn Minh Quang thuộc tỉnh Hậu Giang.
Trước khi đến trường THPT Đầm Dơi, trường THPT Nguyễn Minh Quang đã thắp hương tại phủ thờ Bác Hồ của Huyện.

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Minh Quang (Bên trái) và Hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi

Trong chuyến giao lưu lần này, trường THPT Đầm Dơi đón tiếp 18 thầy cô đến từ Ban Giám hiệu và các tổ chuyên môn của trường THPT Nguyễn Minh Quang.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Buổi giao lưu nhằm tăng cường trao dồi, học hỏi về công tác quản lý đối với BGH; học tập kinh nghiệm về công tác chuyên môn đối với các tổ trưởng chuyên môn; học tập các mô hình, hình thức và kinh nghiệm hoạt động đối với các bộ phận của  hai trường. Đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các hoạt động phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần, thể chất. Qua đó giúp giáo viên có sức khỏe và tinh thần thoải mái để tham gia công tác, tham quan học tập, hướng nghiệp cho học sinh.

Thầy Phạm Việt Hưng - Bí thư Chi Bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu đôi nét về trường THPT Đầm Dơi

Thầy Trần Văn Mới - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Minh Quang giới thiệu về trường.

Sau phần đón tiếp, đại diện 2 trường đã giới thiệu đôi nét về những thành tích mà 2 trường đã đạt được trong những năm vừa qua. Kế đến là phần thảo luận, trao đổi ý kiến giữa các thầy cô.

Thầy cô trường THPT Nguyễn Minh Quang phát biểu trong buổi tọa đàm.

Thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi chia sẽ những kinh nghiệm của trường.

Để đánh dấu lần đầu họp mặt, hai trường đã có những món quà lưu niệm.

Hiệu trưởng 2 trường trao quà lưu niệm

Bí thư Đoàn trường hai trường.

Kết thúc buổi tọa đàm, thầy Trần Văn Mới - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Minh Quang đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc trước sự đón tiếp hết sức nồng nhiệt của Ban Giám hiệu và quý thầy cô trường THPT Đầm Dơi. Sau đó, hai trường có buổi giao lưu thể thao và bữa cơm thân mật.

Hoài Thương (Tổ Tin học)

• ĐH An Giang là thành viên của ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh
    Thứ tư - 07/12/2016 22:31
    GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM mở lớp đào tạo đầu tiên tại trường đại học
    Thứ tư - 07/12/2016 22:07
    GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 12/2016, sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua các khóa đào tạo văn hóa nghệ thuật do HUTECH ký kết hợp tác đào tạo với Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

• Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi
    Thứ tư - 07/12/2016 21:26
    GD&TĐ -Sáng 7/12, Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “ Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”.
  • Khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên
    Thứ tư - 07/12/2016 19:11
    GD&TĐ - Hôm nay (7/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Phái đoàn Châu Âu (EU) tổ chức lễ khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên.
  • Hà Nội: Nhân viên Y tế các trường THPT đua tài
    Thứ tư - 07/12/2016 16:45
    GD&TĐ - Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chung kết “Hội thi nhân viên Y tế giỏi các trường Trung học phổ thông năm học 2016 – 2017".
  • Cận cảnh mô hình làm thay đổi quan niệm về giáo dục tiểu học
    Thứ tư - 07/12/2016 16:38
    GD&TĐ - Mô hình dạy học cả ngày của Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã làm thay đổi quan niệm về trường tiểu học, về giáo dục tiểu học trong toàn Ngành, xã hội; đặc biệt là ở cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các cấp quản lý giáo dục thống nhất chỉ đạo thực hiện dạy học cả ngày trên cả nước.
  • Phát động cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, HSSV
    Thứ tư - 07/12/2016 14:07
    GD&TĐ - Dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên trường học trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, HSSV trong cả nước.