02:35 EDT Chủ nhật, 28/05/2017

Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins

Giáo dục lòng yêu quê hương cho học sinh qua lịch sử địa phương

Thứ hai - 06/03/2017 20:16
Nhằm giáo dục lòng yêu quê hương Đầm Dơi cho học sinh qua lịch sử địa phương, nhóm giáo viên Sử đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa lich sử địa phương vào chiều ngày 06/03/2017. Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có cô Mã Thị Xuân Thu - phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh khối 10 thân yêu.

Khi nhắc đến việc giáo dục lòng yêu nước cho học sinh, nhà giáo dục Xô Viết Sukhomlinski đã viết: “Đối với mỗi con người chúng ta, Tổ quốc bắt đầu từ một cái nhỏ bé dường như không lộng lẫy lắm và không có gì nổi bật. Cuộc sống của mỗi chúng ta, vĩnh viễn đến hơi thở cuối cùng chứa đựng một cái gì đó duy nhất và không gì thay thế được như bầu sữa mẹ, như sự âu yếm của mẹ, như lời nói thân yêu. Đó là miền quê thân yêu của chúng ta, nơi thể hiện hình ảnh sinh động của Tổ quốc”.
Buổi sinh hoạt được chia làm 3 phần thi: phần 1 là hát về Đầm Dơi- Cà Mau, phần 2 là trả lời nhanh những câu hỏi liên quan quê hương Đầm Dơi- Cà Mau, phần 3 là diễn  kịch với tiểu phẩm: Nữ anh hùng Dương Thị Cẩm Vân.
Thông qua những phần thi này xây dựng cho các em niềm tự hào về truyền thống đấu tranh bất khuất, lao động cần cù, thông minh sáng tạo, tự hào về những cảnh trí thiên nhiên bình dị và thơ mộng, tự hào về những phong cách sinh hoạt văn hóa mang bản sắc độc đáo của quê hương Đầm Dơi.

Chính niềm tự hào đó làm cho các em gắn bó với mảnh đất này, có ý thức bảo vệ và phát huy những truyền thống tốt đẹp vốn có của Đầm Dơi một cách tự giác.
Lê Hằng (Tổ Sử - Địa - GDCD)

• Quảng Bình: Triển khai kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực giáo dục
    Chủ nhật - 28/05/2017 02:13
    GD&TĐ - Ngày 24/5, UBND tỉnh Quảng Bình có Quyết định số 1824/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (NG&CBQLGD) đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
  • Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh: Gần 40% học sinh xếp học tập loại giỏi
    Chủ nhật - 28/05/2017 01:39
    GD&TĐ -Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017.
  • Dạy học môn Xã hội – kinh nghiệm từ Nhật Bản
    Chủ nhật - 28/05/2017 01:35
    GD&TĐ - Toạ đàm “Dạy học môn Xã hội – kinh nghiệm từ Nhật Bản” vừa được Nhà xuất bản Đại học Sư phạm tổ chức tại phố Sách Hà Nội nhân dịp ra mắt cuốn sách “Hướng dẫn học tập môn Xã hội” tập 2.
  • Trao bằng các chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết
    Thứ bảy - 27/05/2017 11:37
    GD&TĐ - Ngày 27/5, tại phòng Hội thảo quốc tế Liên Việt, Khoa Sau đại học – Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Lễ trao bằng các chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết cho hai chương trình:
  • Hà Nội: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm kỉ niệm 20 năm thành lập
    Thứ bảy - 27/05/2017 11:36
    GD&TĐ - Sáng nay (27/5), Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm thành lập. Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam - dự và khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc.
  • Tính ưu việt trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2017
    Thứ bảy - 27/05/2017 08:03
    GD&TĐ - Kế thừa những điểm tích cực đồng thời khắc phục những hạn chế trong quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2016, Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 1 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy và quy chế tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy đã làm toát lên tính ưu việt thể hiện ở sự minh bạch, khoa học trong xét tuyển đại học và có ý nghĩa không nhỏ cả về góc độ kinh tế, chi phí lợi ích.
  • Đánh giá ngoài Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
    Thứ bảy - 27/05/2017 06:17
    GD&TĐ - Sáng nay (27/5), Trung tâm Kiểm định chất lượng - Đại học Quốc gia Hà Nội khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.