23:00 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Tình bạn làm tăng gấp đôi niềm vui. Khi đến với bạn tôi, nó sẽ lan qua tôi, ngọn đèn của bạn tôi sáng lên bao nhiêu thì đèn của tôi cũng sáng lên bấy nhiêu.Robert South

• Hôm nay: 1927
  • Lượt truy cập: 24820698

Giáo dục lòng yêu quê hương cho học sinh qua lịch sử địa phương

Thứ hai - 06/03/2017 20:16
Nhằm giáo dục lòng yêu quê hương Đầm Dơi cho học sinh qua lịch sử địa phương, nhóm giáo viên Sử đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa lich sử địa phương vào chiều ngày 06/03/2017. Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có cô Mã Thị Xuân Thu - phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh khối 10 thân yêu.

Khi nhắc đến việc giáo dục lòng yêu nước cho học sinh, nhà giáo dục Xô Viết Sukhomlinski đã viết: “Đối với mỗi con người chúng ta, Tổ quốc bắt đầu từ một cái nhỏ bé dường như không lộng lẫy lắm và không có gì nổi bật. Cuộc sống của mỗi chúng ta, vĩnh viễn đến hơi thở cuối cùng chứa đựng một cái gì đó duy nhất và không gì thay thế được như bầu sữa mẹ, như sự âu yếm của mẹ, như lời nói thân yêu. Đó là miền quê thân yêu của chúng ta, nơi thể hiện hình ảnh sinh động của Tổ quốc”.
Buổi sinh hoạt được chia làm 3 phần thi: phần 1 là hát về Đầm Dơi- Cà Mau, phần 2 là trả lời nhanh những câu hỏi liên quan quê hương Đầm Dơi- Cà Mau, phần 3 là diễn  kịch với tiểu phẩm: Nữ anh hùng Dương Thị Cẩm Vân.
Thông qua những phần thi này xây dựng cho các em niềm tự hào về truyền thống đấu tranh bất khuất, lao động cần cù, thông minh sáng tạo, tự hào về những cảnh trí thiên nhiên bình dị và thơ mộng, tự hào về những phong cách sinh hoạt văn hóa mang bản sắc độc đáo của quê hương Đầm Dơi.

Chính niềm tự hào đó làm cho các em gắn bó với mảnh đất này, có ý thức bảo vệ và phát huy những truyền thống tốt đẹp vốn có của Đầm Dơi một cách tự giác.
Lê Hằng (Tổ Sử - Địa - GDCD)

Số: 02/2016/TT-BGDĐT
TênThông tư 02/2016 sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016
Ngày BH: (09/03/2016)
Số: Dự thảo quy chế tổ chức trường THPT Đầm Dơi 2015
TênDự thảo quy chế tổ chức trường THPT Đầm Dơi 2015
Ngày BH: (05/01/2015)
  • Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
    Chủ nhật - 19/11/2017 20:15
    Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
    Tối 18/11, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2017. Cũng tại chương trình, sự xuất hiện của cậu học trò tí hon Đinh Văn K'Rể đã khiến hàng triệu người xem xúc động.
  • Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
    Chủ nhật - 19/11/2017 15:00
    Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
    Băng rừng, lội suối là cụm từ quen thuộc đối với những thầy cô giáo đang công tác tại trường Tiểu học và THCS Krong (xã Krong, huyện Kbang, Gia Lai). Họ đang từng ngày âm thầm gieo từng con chữ trên vùng đất khó này.
  • Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
    Chủ nhật - 19/11/2017 05:00
    Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
    “Máy tính sống”, “thiên tài toán học”, “người phụ nữ thông minh nhất thế giới”, đó là những mỹ từ mà giới khoa học dành tặng cho người phụ nữ sở hữu bộ não thuộc hàng siêu việt với khả năng xử lý những phép toán nhanh hơn cả máy tính.
  • Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
    Chủ nhật - 19/11/2017 01:00
    Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
    “Nếu không vì tình thương, chỉ biết tới lợi nhuận, có lẽ cơ sở đã phải đóng cửa ngay từ khi mới mở”
  • Cô giáo 9X với cách dạy văn độc đáo
    Thứ bảy - 18/11/2017 22:40
    Cô giáo 9X với cách dạy văn độc đáo
    Cô Trần Thị Quỳnh Anh, giáo viên Trường THPT Trưng Vương, quận 1 (TP.HCM) cho học sinh vẽ tranh, hóa thân vào nhân vật, đóng phim, tương tác với người nổi tiếng và tham gia vào những dự án mang ý nghĩa xã hội để học môn văn.