21:37 ICT Thứ sáu, 20/05/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 4016
  • Tháng hiện tại: 100805
  • Lượt truy cập: 29262785

Giáo dục lòng yêu quê hương cho học sinh qua lịch sử địa phương

Thứ ba - 07/03/2017 08:16
Nhằm giáo dục lòng yêu quê hương Đầm Dơi cho học sinh qua lịch sử địa phương, nhóm giáo viên Sử đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa lich sử địa phương vào chiều ngày 06/03/2017. Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có cô Mã Thị Xuân Thu - phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh khối 10 thân yêu.


Khi nhắc đến việc giáo dục lòng yêu nước cho học sinh, nhà giáo dục Xô Viết Sukhomlinski đã viết: “Đối với mỗi con người chúng ta, Tổ quốc bắt đầu từ một cái nhỏ bé dường như không lộng lẫy lắm và không có gì nổi bật. Cuộc sống của mỗi chúng ta, vĩnh viễn đến hơi thở cuối cùng chứa đựng một cái gì đó duy nhất và không gì thay thế được như bầu sữa mẹ, như sự âu yếm của mẹ, như lời nói thân yêu. Đó là miền quê thân yêu của chúng ta, nơi thể hiện hình ảnh sinh động của Tổ quốc”.
Buổi sinh hoạt được chia làm 3 phần thi: phần 1 là hát về Đầm Dơi- Cà Mau, phần 2 là trả lời nhanh những câu hỏi liên quan quê hương Đầm Dơi- Cà Mau, phần 3 là diễn  kịch với tiểu phẩm: Nữ anh hùng Dương Thị Cẩm Vân.
Thông qua những phần thi này xây dựng cho các em niềm tự hào về truyền thống đấu tranh bất khuất, lao động cần cù, thông minh sáng tạo, tự hào về những cảnh trí thiên nhiên bình dị và thơ mộng, tự hào về những phong cách sinh hoạt văn hóa mang bản sắc độc đáo của quê hương Đầm Dơi.

Chính niềm tự hào đó làm cho các em gắn bó với mảnh đất này, có ý thức bảo vệ và phát huy những truyền thống tốt đẹp vốn có của Đầm Dơi một cách tự giác.
Lê Hằng (Tổ Sử - Địa - GDCD)