13:23 EST Thứ tư, 07/12/2016
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 43
 • Hôm nay: 2305
 • Tháng hiện tại: 15617
 • Lượt truy cập: 24237690

Đoàn kiểm tra công tác đầu năm Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau làm việc với các trường THPT trong huyện Đầm Dơi.

Thứ sáu - 07/10/2016 04:14
Sáng nay (07/10/2016), đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã có buổi làm việc với các trường THPT trong huyện Đầm Dơi về các công tác đầu năm của năm học 2016 – 2017.

Quang cảnh buổi làm việc
 
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Cà mau có bà Thái Thị Ngọc Bích – Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học; Ông Trần Văn Dũng - Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học; Bà Tân Mỹ Lệ - Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học; Ông Đoàn Công Lực - Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học và đại diện lãnh đạo các trường THPT trong huyện tham gia.

Đại diện phòng Giáo dục Trung học

Đoàn kiểm tra đã chọn trường THPT Đầm Dơi làm địa điểm tập trung. Nội dung chủ yếu trong đợt kiểm tra lần này nhằm giúp cho Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau nắm được tình hình đầu năm của các trường THPT trên địa bàn huyện Đầm Dơi và những đổi mới về công tác chuyên môn, thi cử trong năm học 2016 – 2017, triển khai các văn bản, giải đáp các thắc mắc mà các trường đưa ra.

Đại diện các trường đã lần lượt báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đầu năm học. Qua đó đưa ra được những thuận lợi, khó khăn cũng như các kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Sở để có hướng giải quyết phù hợp, nhanh chóng.


Thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi báo cáo tình hình đầu năm của trường

Thầy Trần Ngọc Thế - Phó Hiệu trưởng trường THPT Thái Thanh Hòa báo cáo tình hình đầu năm của trường

Thầy Ngô Thái Hà - Hiệu trưởng trường THPT Tân Đức nêu một số kiến nghị, đề xuất với đoàn kiểm tra.

Thầy Võ Thanh Hùng - Hiệu trưởng trường THPT Quách Văn Phẩm báo cáo tình hình trường.

 
Trong buổi làm việc, lãnh đạo và các thầy cô 04 trường THPT cũng đã có những chia sẽ, đóng góp hết sức tích cực về công tác chuyên môn trong năm học này. Các ý kiến trao đổi hầu hết chủ yếu xoay quanh vấn hồ sơ dạy học và việc đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Thầy Nguyễn Ngọc Nguyên - Phó Hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi nêu một số ý kiến liên quan đến kỳ thi học sinh giỏi.

Thầy Trần Chí Phong - Phó Hiệu trưởng trường THPT Quách Văn Phẩm nêu ý kiến về việc tổ chức một buổi trao đổi cách sử dụng máy tính cầm tay trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Thầy Võ Hoàng Anh - Tổ trưởng tổ Vật lý - Công nghệ trường THPT Đầm Dơi nêu một số ý kiến về bộ môn vật lý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã lần lượt trả lời, giải đáp một số thắc mắc cũng như kiến nghị của các trường.


Hoài Thương (Tổ Tin học)
 
Báo Giáo dục & thời đại
 • ĐH An Giang là thành viên của ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh
  Thứ tư - 07/12/2016 22:31
  GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM mở lớp đào tạo đầu tiên tại trường đại học
  Thứ tư - 07/12/2016 22:07
  GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 12/2016, sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua các khóa đào tạo văn hóa nghệ thuật do HUTECH ký kết hợp tác đào tạo với Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

   

 • Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi
  Thứ tư - 07/12/2016 21:26
  GD&TĐ -Sáng 7/12, Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “ Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”.
 • Khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên
  Thứ tư - 07/12/2016 19:11
  GD&TĐ - Hôm nay (7/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Phái đoàn Châu Âu (EU) tổ chức lễ khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên.
 • Hà Nội: Nhân viên Y tế các trường THPT đua tài
  Thứ tư - 07/12/2016 16:45
  GD&TĐ - Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chung kết “Hội thi nhân viên Y tế giỏi các trường Trung học phổ thông năm học 2016 – 2017".
 • Cận cảnh mô hình làm thay đổi quan niệm về giáo dục tiểu học
  Thứ tư - 07/12/2016 16:38
  GD&TĐ - Mô hình dạy học cả ngày của Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã làm thay đổi quan niệm về trường tiểu học, về giáo dục tiểu học trong toàn Ngành, xã hội; đặc biệt là ở cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các cấp quản lý giáo dục thống nhất chỉ đạo thực hiện dạy học cả ngày trên cả nước.
 • Phát động cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, HSSV
  Thứ tư - 07/12/2016 14:07
  GD&TĐ - Dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên trường học trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, HSSV trong cả nước.
Tin 24h.com.vn
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet