22:16 ICT Chủ nhật, 22/10/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Không bè bạn, thế giới chỉ còn có hoang vu.Anonymous

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 23
 • Hôm nay: 1867
 • Tháng hiện tại: 42684
 • Lượt truy cập: 24763933

Đoàn kiểm tra công tác đầu năm Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau làm việc với các trường THPT trong huyện Đầm Dơi.

Thứ sáu - 07/10/2016 15:14
Sáng nay (07/10/2016), đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã có buổi làm việc với các trường THPT trong huyện Đầm Dơi về các công tác đầu năm của năm học 2016 – 2017.

Quang cảnh buổi làm việc
 
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Cà mau có bà Thái Thị Ngọc Bích – Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học; Ông Trần Văn Dũng - Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học; Bà Tân Mỹ Lệ - Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học; Ông Đoàn Công Lực - Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học và đại diện lãnh đạo các trường THPT trong huyện tham gia.

Đại diện phòng Giáo dục Trung học

Đoàn kiểm tra đã chọn trường THPT Đầm Dơi làm địa điểm tập trung. Nội dung chủ yếu trong đợt kiểm tra lần này nhằm giúp cho Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau nắm được tình hình đầu năm của các trường THPT trên địa bàn huyện Đầm Dơi và những đổi mới về công tác chuyên môn, thi cử trong năm học 2016 – 2017, triển khai các văn bản, giải đáp các thắc mắc mà các trường đưa ra.

Đại diện các trường đã lần lượt báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đầu năm học. Qua đó đưa ra được những thuận lợi, khó khăn cũng như các kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Sở để có hướng giải quyết phù hợp, nhanh chóng.


Thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi báo cáo tình hình đầu năm của trường

Thầy Trần Ngọc Thế - Phó Hiệu trưởng trường THPT Thái Thanh Hòa báo cáo tình hình đầu năm của trường

Thầy Ngô Thái Hà - Hiệu trưởng trường THPT Tân Đức nêu một số kiến nghị, đề xuất với đoàn kiểm tra.

Thầy Võ Thanh Hùng - Hiệu trưởng trường THPT Quách Văn Phẩm báo cáo tình hình trường.

 
Trong buổi làm việc, lãnh đạo và các thầy cô 04 trường THPT cũng đã có những chia sẽ, đóng góp hết sức tích cực về công tác chuyên môn trong năm học này. Các ý kiến trao đổi hầu hết chủ yếu xoay quanh vấn hồ sơ dạy học và việc đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Thầy Nguyễn Ngọc Nguyên - Phó Hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi nêu một số ý kiến liên quan đến kỳ thi học sinh giỏi.

Thầy Trần Chí Phong - Phó Hiệu trưởng trường THPT Quách Văn Phẩm nêu ý kiến về việc tổ chức một buổi trao đổi cách sử dụng máy tính cầm tay trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Thầy Võ Hoàng Anh - Tổ trưởng tổ Vật lý - Công nghệ trường THPT Đầm Dơi nêu một số ý kiến về bộ môn vật lý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã lần lượt trả lời, giải đáp một số thắc mắc cũng như kiến nghị của các trường.


Hoài Thương (Tổ Tin học)
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
  Chủ nhật - 22/10/2017 15:26
  Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
  Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 7 trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) bị đánh, mới đây hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định đình chỉ học đối với nhóm nữ sinh tham gia đánh bạn.
 • Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào...
  Chủ nhật - 22/10/2017 09:00
  Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào lao lý
  Từ một hiệu trưởng có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng được mọi người và phụ huynh quý trọng, tuy nhiên trong quá trình quản lý trường, bà Quyên đã để xảy ra nhiều sai phạm, đặc biệt là việc thu trái quy định với số tiền lớn khiến bản thân vướng vòng lao lý.
 • Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
  Chủ nhật - 22/10/2017 07:48
  Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
  Đang đi đám cưới, nghe vợ điện thoại bảo con bị bạn đánh đau tay, người bố nhanh chóng lao tới trường đánh bạn học của con, và đánh cả hiệu trưởng rách miệng.
 • Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
  Chủ nhật - 22/10/2017 03:00
  Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
  Lịch sử Trung Quốc từ cổ chí kim từng ghi nhận rất nhiều nhân vật có trí tuệ hơn người. Trong số 8 thiên tài dưới đây, dù mỗi người đều có thế manh ở lĩnh vực khác nhau nhưng tựu chung lại, tất cả họ đều có những tư tưởng vượt tầm.
 • Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
  Thứ bảy - 21/10/2017 19:31
  Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
  Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hàng loạt vụ việc học sinh, sinh viên gặp tai nạn trong trường học nhưng một số trường lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm, thậm chí che giấu sự việc đã gây nhiều bức xúc cho dư luận. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, dù học sinh bị tai nạn vì lý do gì, trách nhiệm vẫn thuộc về người đứng đầu cơ sở giáo dục nơi xảy ra tai nạn.
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet