06:33 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Đặng Mỹ Linh - một tấm gương sáng

Thứ tư - 17/11/2010 21:06
Đặng Mỹ Linh - một tấm gương sáng
Trong lớp Linh học rất tốt, nhiệt tình phát biểu xây dựng bài. Tuy học lớp tự nhiên nhưng em vẫn học tốt các môn xã hội". Đó là nhận xét của thầy Phạm Học Luật về cô học trò nhỏ Đặng Mỹ Linh, lớp 12T2, Trường THPT Đầm Dơi.

Nhà ở xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước nhưng từ năm học cấp 2, Linh đã sống với ngoại ở xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi để có điều kiện đi học. Bước đầu năm học cấp 3, Linh chuyển về học tại Trường THPT Đầm Dơi.

Để tiện cho việc học, em thuê nhà trọ gần trường. Những ngày đầu mới xuống thị trấn Đầm Dơi trọ học, Linh cũng gặp rất nhiều khó khăn: xa gia đình, lạ lẫm với tất cả, phải bắt đầu một cuộc sống tự lập. Nhưng cô học trò Đặng Mỹ Linh đã vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu ấy , dần dần làm quen với môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới và những phương pháp dạy học mới. Cuộc sống tự lập đã rèn cho Linh sự ý thức vươn lên và đã giúp Linh trưởng thành trong cuộc sống.

Với sự siêng năng và chăm chỉ, Linh học giỏi đều tất cả các môn. Trong các năm học, điểm trung bình của Linh đều trên 8.0. Ngoài ra, em còn nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường. Đặc biệt, năm học lớp 10, Linh đoạt giải ba học sinh giỏi môn địa lý cấp tỉnh.

Ngoài những giờ học trên lớp, thời gian rảnh, Linh ôn bài, tự tìm tòi và nghiên cứu thêm sách báo để trang bị thêm nhiều kiến thức cho mình. Điều may mắn nhất đối với Linh là em luôn được cha mẹ động viên, tạo điều kiện để học tốt. Và cô học trò nhỏ Đặng Mỹ Linh đã khẳng định mình khi nhiều năm liền là học sinh khá, giỏi của trường./.

Lâm Như

• 16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
    Thứ năm - 21/09/2017 02:00
    16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
    Nếu được trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết, trẻ sẽ bình tĩnh và khôn ngoan hơn để thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.
  • Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
    Thứ năm - 21/09/2017 00:30
    Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
    Đó là cách mà trường THCS Trần Văn Ơn (TPHCM) áp dụng đối với học sinh thay vì điểm danh sĩ số theo hình thức truyền thống lâu nay.
  • 4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
    Thứ tư - 20/09/2017 16:00
    4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
    Những dãy số trong 4 hình dưới đây đều có liên quan với nhau bởi một quy luật nhất định. Bạn hãy thử tài của mình, tìm ra quy luật đó và điền số còn thiếu trong hình.
  • Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
    Thứ năm - 21/09/2017 05:05
    Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
    Một phụ huynh lớp 3.2 Trường Tiểu học Hòa Bình làm nóng vấn đề lạm thu đầu năm khi thẳng thắn viết vào thư ngỏ: Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
  • Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
    Thứ tư - 20/09/2017 21:25
    Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
    Trong bối cảnh ngành giáo dục huy động nguồn lực gấp rút chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, bà Ngô Thị Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (UB VHGDTNTN&NĐ) của Quốc hội cho rằng: “Ngành giáo dục nên tiến hành bài bản, không nên vừa làm vừa sửa sai. Năm học 2018- 2019, ngành giáo dục khó có thể triển khai đổi mới, chươ