16:56 EDT Thứ tư, 28/06/2017

Đợi chờ:Ðối với những người đợi chờ, một lát dường như một nămTục ngữ Trung Quốc

Đặng Mỹ Linh - một tấm gương sáng

Thứ tư - 17/11/2010 21:06
Đặng Mỹ Linh - một tấm gương sáng
Trong lớp Linh học rất tốt, nhiệt tình phát biểu xây dựng bài. Tuy học lớp tự nhiên nhưng em vẫn học tốt các môn xã hội". Đó là nhận xét của thầy Phạm Học Luật về cô học trò nhỏ Đặng Mỹ Linh, lớp 12T2, Trường THPT Đầm Dơi.

Nhà ở xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước nhưng từ năm học cấp 2, Linh đã sống với ngoại ở xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi để có điều kiện đi học. Bước đầu năm học cấp 3, Linh chuyển về học tại Trường THPT Đầm Dơi.

Để tiện cho việc học, em thuê nhà trọ gần trường. Những ngày đầu mới xuống thị trấn Đầm Dơi trọ học, Linh cũng gặp rất nhiều khó khăn: xa gia đình, lạ lẫm với tất cả, phải bắt đầu một cuộc sống tự lập. Nhưng cô học trò Đặng Mỹ Linh đã vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu ấy , dần dần làm quen với môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới và những phương pháp dạy học mới. Cuộc sống tự lập đã rèn cho Linh sự ý thức vươn lên và đã giúp Linh trưởng thành trong cuộc sống.

Với sự siêng năng và chăm chỉ, Linh học giỏi đều tất cả các môn. Trong các năm học, điểm trung bình của Linh đều trên 8.0. Ngoài ra, em còn nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường. Đặc biệt, năm học lớp 10, Linh đoạt giải ba học sinh giỏi môn địa lý cấp tỉnh.

Ngoài những giờ học trên lớp, thời gian rảnh, Linh ôn bài, tự tìm tòi và nghiên cứu thêm sách báo để trang bị thêm nhiều kiến thức cho mình. Điều may mắn nhất đối với Linh là em luôn được cha mẹ động viên, tạo điều kiện để học tốt. Và cô học trò nhỏ Đặng Mỹ Linh đã khẳng định mình khi nhiều năm liền là học sinh khá, giỏi của trường./.

Lâm Như