13:17 EST Thứ tư, 07/12/2016
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Đợi chờ:Ðối với những người đợi chờ, một lát dường như một nămTục ngữ Trung Quốc

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 15
 • Hôm nay: 2305
 • Tháng hiện tại: 15572
 • Lượt truy cập: 24237645

Công tác chuẩn bị hồ sơ cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Thứ ba - 12/04/2016 05:38
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố các thông tin trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 (lịch thi, môn thi, những điểm mới trong kỳ thi, ... ), công tác chuẩn bị của nhà trường nhanh chóng được thực hiện.
Nhằm tránh sai sót trong hồ sơ dự thi THPT Quốc gia năm 2016, nhà trường đã thành lập ban kiểm tra và tiến hành rà soát hồ sơ dự thi của các em học sinh. Bước đầu nhìn chung tương đối đầy đủ. Tuy nhiên vẫn có một số lỗi nhà trường đã yêu cầu các em học sinh và các bộ phận có liên quan điều chỉnh lại sao cho hợp lý (ví dụ như họ tên giấy khai sinh và các loại giấy tờ không trùng khớp, địa chỉ sai, bằng nghề, ...).
 
Song song với việc kiểm tra hồ sơ, do năm học này kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều điểm khác biệt so với năm trước nên nhà trường cũng có nhiều buổi hướng nghiệp cho các em. Nội dung của các buổi hướng nghiệp chủ xoay quanh một số thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 như chỉ tổ chức 01 cụm thi tại Cà Mau, các môn bắt buộc và môn thay thế, nội dung thi nằm ở chương trình phổ thông, .... Đến thời điểm hiện tại,hầu hết các em đã nắm được nội dung và tập trung vào việc ôn luyện.

Học sinh nghe hướng dẫn ghi thông tin vào phiếu đăng ký dự thi
 
Bên cạnh đó, nhà trường còn hướng dẫn cách ghi các thông tin trong Phiếu đăng kí dự thi nhằm tránh các sai sót đáng tiếc có thể xảy ra và công bố các thông tin liên quan đến tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016. Thầy Lỡ Thanh Hùng - phụ trách công việc tuyển sinh đã trực tiếp đối thoại, hướng dẫn giúp các em nắm bắt thông tin và điền đầy đủ chính xác.

Một buổi hướng nghiệp cho HS khối 12

 
Ngoài ra, nhằm giúp cho các em định hướng được nghề nghiệp, thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng nhà trường còn tổ chức nhiều buổi gặp mặt, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các em, tư vấn cho các em lựa chọn một ngành nghề phù hợp với năng lực học tập của bản thân, tránh việc "lựa chọn sai ngành".
Hoài Thương (Tổ Tin học)
 
Báo Giáo dục & thời đại
 • ĐH An Giang là thành viên của ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh
  Thứ tư - 07/12/2016 22:31
  GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM mở lớp đào tạo đầu tiên tại trường đại học
  Thứ tư - 07/12/2016 22:07
  GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 12/2016, sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua các khóa đào tạo văn hóa nghệ thuật do HUTECH ký kết hợp tác đào tạo với Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

   

 • Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi
  Thứ tư - 07/12/2016 21:26
  GD&TĐ -Sáng 7/12, Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “ Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”.
 • Khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên
  Thứ tư - 07/12/2016 19:11
  GD&TĐ - Hôm nay (7/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Phái đoàn Châu Âu (EU) tổ chức lễ khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên.
 • Hà Nội: Nhân viên Y tế các trường THPT đua tài
  Thứ tư - 07/12/2016 16:45
  GD&TĐ - Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chung kết “Hội thi nhân viên Y tế giỏi các trường Trung học phổ thông năm học 2016 – 2017".
 • Cận cảnh mô hình làm thay đổi quan niệm về giáo dục tiểu học
  Thứ tư - 07/12/2016 16:38
  GD&TĐ - Mô hình dạy học cả ngày của Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã làm thay đổi quan niệm về trường tiểu học, về giáo dục tiểu học trong toàn Ngành, xã hội; đặc biệt là ở cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các cấp quản lý giáo dục thống nhất chỉ đạo thực hiện dạy học cả ngày trên cả nước.
 • Phát động cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, HSSV
  Thứ tư - 07/12/2016 14:07
  GD&TĐ - Dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên trường học trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, HSSV trong cả nước.
Tin 24h.com.vn
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet