22:18 ICT Chủ nhật, 22/10/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 32
 • Hôm nay: 1877
 • Tháng hiện tại: 42694
 • Lượt truy cập: 24763943

Công tác chuẩn bị hồ sơ cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Thứ ba - 12/04/2016 16:38
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố các thông tin trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 (lịch thi, môn thi, những điểm mới trong kỳ thi, ... ), công tác chuẩn bị của nhà trường nhanh chóng được thực hiện.
Nhằm tránh sai sót trong hồ sơ dự thi THPT Quốc gia năm 2016, nhà trường đã thành lập ban kiểm tra và tiến hành rà soát hồ sơ dự thi của các em học sinh. Bước đầu nhìn chung tương đối đầy đủ. Tuy nhiên vẫn có một số lỗi nhà trường đã yêu cầu các em học sinh và các bộ phận có liên quan điều chỉnh lại sao cho hợp lý (ví dụ như họ tên giấy khai sinh và các loại giấy tờ không trùng khớp, địa chỉ sai, bằng nghề, ...).
 
Song song với việc kiểm tra hồ sơ, do năm học này kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều điểm khác biệt so với năm trước nên nhà trường cũng có nhiều buổi hướng nghiệp cho các em. Nội dung của các buổi hướng nghiệp chủ xoay quanh một số thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 như chỉ tổ chức 01 cụm thi tại Cà Mau, các môn bắt buộc và môn thay thế, nội dung thi nằm ở chương trình phổ thông, .... Đến thời điểm hiện tại,hầu hết các em đã nắm được nội dung và tập trung vào việc ôn luyện.

Học sinh nghe hướng dẫn ghi thông tin vào phiếu đăng ký dự thi
 
Bên cạnh đó, nhà trường còn hướng dẫn cách ghi các thông tin trong Phiếu đăng kí dự thi nhằm tránh các sai sót đáng tiếc có thể xảy ra và công bố các thông tin liên quan đến tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016. Thầy Lỡ Thanh Hùng - phụ trách công việc tuyển sinh đã trực tiếp đối thoại, hướng dẫn giúp các em nắm bắt thông tin và điền đầy đủ chính xác.

Một buổi hướng nghiệp cho HS khối 12

 
Ngoài ra, nhằm giúp cho các em định hướng được nghề nghiệp, thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng nhà trường còn tổ chức nhiều buổi gặp mặt, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các em, tư vấn cho các em lựa chọn một ngành nghề phù hợp với năng lực học tập của bản thân, tránh việc "lựa chọn sai ngành".
Hoài Thương (Tổ Tin học)
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
  Chủ nhật - 22/10/2017 15:26
  Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
  Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 7 trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) bị đánh, mới đây hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định đình chỉ học đối với nhóm nữ sinh tham gia đánh bạn.
 • Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào...
  Chủ nhật - 22/10/2017 09:00
  Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào lao lý
  Từ một hiệu trưởng có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng được mọi người và phụ huynh quý trọng, tuy nhiên trong quá trình quản lý trường, bà Quyên đã để xảy ra nhiều sai phạm, đặc biệt là việc thu trái quy định với số tiền lớn khiến bản thân vướng vòng lao lý.
 • Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
  Chủ nhật - 22/10/2017 07:48
  Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
  Đang đi đám cưới, nghe vợ điện thoại bảo con bị bạn đánh đau tay, người bố nhanh chóng lao tới trường đánh bạn học của con, và đánh cả hiệu trưởng rách miệng.
 • Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
  Chủ nhật - 22/10/2017 03:00
  Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
  Lịch sử Trung Quốc từ cổ chí kim từng ghi nhận rất nhiều nhân vật có trí tuệ hơn người. Trong số 8 thiên tài dưới đây, dù mỗi người đều có thế manh ở lĩnh vực khác nhau nhưng tựu chung lại, tất cả họ đều có những tư tưởng vượt tầm.
 • Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
  Thứ bảy - 21/10/2017 19:31
  Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
  Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hàng loạt vụ việc học sinh, sinh viên gặp tai nạn trong trường học nhưng một số trường lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm, thậm chí che giấu sự việc đã gây nhiều bức xúc cho dư luận. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, dù học sinh bị tai nạn vì lý do gì, trách nhiệm vẫn thuộc về người đứng đầu cơ sở giáo dục nơi xảy ra tai nạn.
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet