02:44 ICT Thứ năm, 07/07/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 834
  • Tháng hiện tại: 32836
  • Lượt truy cập: 29511437

Công tác chuẩn bị hồ sơ cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Thứ ba - 12/04/2016 16:38
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố các thông tin trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 (lịch thi, môn thi, những điểm mới trong kỳ thi, ... ), công tác chuẩn bị của nhà trường nhanh chóng được thực hiện.
Nhằm tránh sai sót trong hồ sơ dự thi THPT Quốc gia năm 2016, nhà trường đã thành lập ban kiểm tra và tiến hành rà soát hồ sơ dự thi của các em học sinh. Bước đầu nhìn chung tương đối đầy đủ. Tuy nhiên vẫn có một số lỗi nhà trường đã yêu cầu các em học sinh và các bộ phận có liên quan điều chỉnh lại sao cho hợp lý (ví dụ như họ tên giấy khai sinh và các loại giấy tờ không trùng khớp, địa chỉ sai, bằng nghề, ...).
 
Song song với việc kiểm tra hồ sơ, do năm học này kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều điểm khác biệt so với năm trước nên nhà trường cũng có nhiều buổi hướng nghiệp cho các em. Nội dung của các buổi hướng nghiệp chủ xoay quanh một số thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 như chỉ tổ chức 01 cụm thi tại Cà Mau, các môn bắt buộc và môn thay thế, nội dung thi nằm ở chương trình phổ thông, .... Đến thời điểm hiện tại,hầu hết các em đã nắm được nội dung và tập trung vào việc ôn luyện.

Học sinh nghe hướng dẫn ghi thông tin vào phiếu đăng ký dự thi
 
Bên cạnh đó, nhà trường còn hướng dẫn cách ghi các thông tin trong Phiếu đăng kí dự thi nhằm tránh các sai sót đáng tiếc có thể xảy ra và công bố các thông tin liên quan đến tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016. Thầy Lỡ Thanh Hùng - phụ trách công việc tuyển sinh đã trực tiếp đối thoại, hướng dẫn giúp các em nắm bắt thông tin và điền đầy đủ chính xác.

Một buổi hướng nghiệp cho HS khối 12

 
Ngoài ra, nhằm giúp cho các em định hướng được nghề nghiệp, thầy Châu Văn Tuy - Hiệu trưởng nhà trường còn tổ chức nhiều buổi gặp mặt, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các em, tư vấn cho các em lựa chọn một ngành nghề phù hợp với năng lực học tập của bản thân, tránh việc "lựa chọn sai ngành".
Hoài Thương (Tổ Tin học)