14:54 ICT Thứ tư, 24/05/2017

Ta luôn tin rằng tình yêu đầu đời của ta là tình yêu cuối cùng và tình yêu cuối cùng của ta là tình yêu đầu tiên.G. Why Melville

Công diễn và trao giải hội thi kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ ba - 27/10/2015 07:11
Chiều ngày 26/10/2015, trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức công diễn và trao giải hội thi kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm học 2015 - 2016.
Cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã có những tác động sâu sắc đến lối sống, tư tưởng, hành động của đại bộ phận cán bộ, công chức, viên chức và toàn người dân Việt Nam. Học tập tư tưởng của Bác không chỉ là học tập những quan điểm đường lối lãnh đạo của Người mà tư tưởng Hồ Chí Minh còn toả ra từ những câu chuyện giản dị mà sâu sắc.

Nhằm giúp cho các em hiểu thêm về tấm gương của Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, Người cha già kính yêu của dân tộc, Tổ văn trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức "Hội thi kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm học 2015 - 2016.

Tham gia hội thi có tất cả 40 thí sinh đến từ 40 tập thể lớp. Những mẩu chuyện kể của các em chủ yếu xoay quanh các đức tính cần cù, giản dị, lòng nhân ái, yêu con người, yêu đất nước của Bác. Để có được thành công đó, các em đã trải qua gần một tháng lựa chọn, rèn luyện các kỹ năng đọc, kể, thuyết trình. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 05 giải khuyến khích, 03 giải ba, 02 giải nhì và 01 giải nhất. Cụ thể:
01 GIẢI NHẤT
- Nguyễn Yến Linh - 11A2; Câu chuyện: "Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng"
02 GIẢI NHÌ
Não Thị Ngọc Thảo - 10A8 kể về những giây phút cuối của cuộc đời Bác.
- Trương Minh Thừa - 12A6; Câu chuyện: "Giờ này Miền Nam đang nổ súng".
03 GIẢI BA
- Hà Như Ý - 12A8; Câu chuyện: "Ta nói tiếng ta thì ai cũng hiểu".
- Mã Vĩnh Nghi - 11A8; Câu chuyện: "Chủ tịch nước cũng không có đặc quyền".
- Nguyễn Huỳnh My - 10A1; Câu chuyện: "Bác Hồ đến thăm người nghèo".
05 GIẢI KK
- Nguyễn Trọng Đức - 12A3; Câu chuyện: "Thời gian quý báu lắm".
- Trần Chí Vững - 11A6; Câu chuyện: "Tấm lòng của Bác Hồ đối với các anh chiến sĩ".
- Võ Ngọc Trâm - 11A13; Câu chuyện: "Cốc nước nóng cốc nước lạnh".
- Phạm Phương Phi - 10A5; Câu chuyện: "Bác tặng cháu bé một bông hồng".
- Trương Kim Huệ - 10A2; Câu chuyện: "Bác Hồ đến thăm nhà bếp".

Một số hình ảnh:

Phần trao thưởng cho các thí sinh đạt giải
Hoài Thương (Tổ Tin học)