13:21 EST Thứ tư, 07/12/2016

Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko

Công diễn và trao giải hội thi kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ hai - 26/10/2015 20:11
Chiều ngày 26/10/2015, trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức công diễn và trao giải hội thi kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm học 2015 - 2016.
Cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã có những tác động sâu sắc đến lối sống, tư tưởng, hành động của đại bộ phận cán bộ, công chức, viên chức và toàn người dân Việt Nam. Học tập tư tưởng của Bác không chỉ là học tập những quan điểm đường lối lãnh đạo của Người mà tư tưởng Hồ Chí Minh còn toả ra từ những câu chuyện giản dị mà sâu sắc.

Nhằm giúp cho các em hiểu thêm về tấm gương của Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, Người cha già kính yêu của dân tộc, Tổ văn trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức "Hội thi kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm học 2015 - 2016.

Tham gia hội thi có tất cả 40 thí sinh đến từ 40 tập thể lớp. Những mẩu chuyện kể của các em chủ yếu xoay quanh các đức tính cần cù, giản dị, lòng nhân ái, yêu con người, yêu đất nước của Bác. Để có được thành công đó, các em đã trải qua gần một tháng lựa chọn, rèn luyện các kỹ năng đọc, kể, thuyết trình. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 05 giải khuyến khích, 03 giải ba, 02 giải nhì và 01 giải nhất. Cụ thể:
01 GIẢI NHẤT
- Nguyễn Yến Linh - 11A2; Câu chuyện: "Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng"
02 GIẢI NHÌ
Não Thị Ngọc Thảo - 10A8 kể về những giây phút cuối của cuộc đời Bác.
- Trương Minh Thừa - 12A6; Câu chuyện: "Giờ này Miền Nam đang nổ súng".
03 GIẢI BA
- Hà Như Ý - 12A8; Câu chuyện: "Ta nói tiếng ta thì ai cũng hiểu".
- Mã Vĩnh Nghi - 11A8; Câu chuyện: "Chủ tịch nước cũng không có đặc quyền".
- Nguyễn Huỳnh My - 10A1; Câu chuyện: "Bác Hồ đến thăm người nghèo".
05 GIẢI KK
- Nguyễn Trọng Đức - 12A3; Câu chuyện: "Thời gian quý báu lắm".
- Trần Chí Vững - 11A6; Câu chuyện: "Tấm lòng của Bác Hồ đối với các anh chiến sĩ".
- Võ Ngọc Trâm - 11A13; Câu chuyện: "Cốc nước nóng cốc nước lạnh".
- Phạm Phương Phi - 10A5; Câu chuyện: "Bác tặng cháu bé một bông hồng".
- Trương Kim Huệ - 10A2; Câu chuyện: "Bác Hồ đến thăm nhà bếp".

Một số hình ảnh:

Phần trao thưởng cho các thí sinh đạt giải
Hoài Thương (Tổ Tin học)

• ĐH An Giang là thành viên của ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh
    Thứ tư - 07/12/2016 22:31
    GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM mở lớp đào tạo đầu tiên tại trường đại học
    Thứ tư - 07/12/2016 22:07
    GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 12/2016, sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua các khóa đào tạo văn hóa nghệ thuật do HUTECH ký kết hợp tác đào tạo với Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

• Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi
    Thứ tư - 07/12/2016 21:26
    GD&TĐ -Sáng 7/12, Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “ Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”.
  • Khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên
    Thứ tư - 07/12/2016 19:11
    GD&TĐ - Hôm nay (7/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Phái đoàn Châu Âu (EU) tổ chức lễ khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên.
  • Hà Nội: Nhân viên Y tế các trường THPT đua tài
    Thứ tư - 07/12/2016 16:45
    GD&TĐ - Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chung kết “Hội thi nhân viên Y tế giỏi các trường Trung học phổ thông năm học 2016 – 2017".
  • Cận cảnh mô hình làm thay đổi quan niệm về giáo dục tiểu học
    Thứ tư - 07/12/2016 16:38
    GD&TĐ - Mô hình dạy học cả ngày của Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã làm thay đổi quan niệm về trường tiểu học, về giáo dục tiểu học trong toàn Ngành, xã hội; đặc biệt là ở cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các cấp quản lý giáo dục thống nhất chỉ đạo thực hiện dạy học cả ngày trên cả nước.
  • Phát động cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, HSSV
    Thứ tư - 07/12/2016 14:07
    GD&TĐ - Dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên trường học trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, HSSV trong cả nước.